TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG TỈNH SƠN LA

 • Thông báo Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Sơn La năm 2019
 • Hiệu quả than sinh học sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp

  Hiệu quả than sinh học sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp

  Ngày 18 tháng 10 năm 2019

  Là tỉnh có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, song đã có một thời gian dài, những phụ phẩm trong nông nghiệp bị vứt bỏ tràn lan, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhiều vùng nông thôn. Với việc áp dụng khoa học công nghệ vi sinh, đến nay, hầu hết những phụ phẩm nông nghiệp được sản xuất thành phân hữu cơ bón cho cây trồng.

  Xem chi tiết
 • Đưa thương hiệu chè “Chiềng Đi - Vân Hồ” ra thị trường thế giới

  Đưa thương hiệu chè “Chiềng Đi - Vân Hồ” ra thị trường thế giới

  Ngày 18 tháng 10 năm 2019

  Thành lập năm 2014, với mục tiêu nâng cao giá trị thương hiệu sản xuất chè tại Việt Nam, Công ty cổ phần Chè Chiềng Đi, xã Vân Hồ đã khẳng định sự phát triển đúng hướng, tạo ra những sản phẩm chè sạch như: Chè xanh cao cấp, chè matcha, chè sencha... xuất khẩu trực tiếp sang các nước Nhật Bản, Đài Loan, Astralia, các nước Trung Đông...

  Xem chi tiết
 • Đôi nét chấm phá về khu công nghiệp Mai Sơn

  Đôi nét chấm phá về khu công nghiệp Mai Sơn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2019

  Khu công nghiệp Mai Sơn nằm trên địa bàn xã Mường Bằng - Mường Bon, huyện Mai Sơn là một trong 150 khu công nghiệp của toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2006 với tổng diện tích 150 ha, phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn I quy mô 63,7 ha, giai đoạn II quy mô 86,3 ha. Với mục tiêu là trung tâm phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh, là nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện Mai Sơn nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Bởi vậy, Khu công nghiệp Mai Sơn đang rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, cơ quan chức năng để nhanh chóng giải phóng mặt bằng và thu hút các dự án đầu tư.

  Xem chi tiết
 • Ghi ở HTX hoa quả Thành Đạt

  Ghi ở HTX hoa quả Thành Đạt

  Ngày 04 tháng 10 năm 2019

  Những ngày cuối tháng 9, chúng tôi tới HTX hoa quả Thành Đạt, đứng chân tại bản Long Phú, xã Chiềng Hắc (Mộc Châu), được gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Nguyễn Như Biển, Giám đốc HTX và ông Nguyễn Văn Soái, Phó Giám đốc HTX, là 2 thành viên sáng lập HTX và cũng là những người phụ trách chính kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả và tìm kiếm đầu ra để tiêu thụ sản phẩm cho các thành viên HTX.

  Xem chi tiết
 • Thông báo Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Sơn La năm 2019

Tìm kiếm theo ngày