TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG TỈNH SƠN LA

 • Thông báo Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Sơn La năm 2019
 • Trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019

  Trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019

  Ngày 24 tháng 12 năm 2019

  Ngày 24/12, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (SPCNNT) tiêu biểu tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận SPCNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019. Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và đại diện các cơ sở sản xuất công nghiệp tham gia bình chọn SPCNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và đăng ký thương hiệu

  Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và đăng ký thương hiệu

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Từ nguồn kinh phí hỗ trợ khuyến công, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) tiến hành hỗ trợ các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nông thôn trên địa bàn xây dựng và đăng ký thương hiệu, xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, đảm bảo uy tín, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả than sinh học sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp

  Hiệu quả than sinh học sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp

  Ngày 18 tháng 10 năm 2019

  Là tỉnh có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, song đã có một thời gian dài, những phụ phẩm trong nông nghiệp bị vứt bỏ tràn lan, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhiều vùng nông thôn. Với việc áp dụng khoa học công nghệ vi sinh, đến nay, hầu hết những phụ phẩm nông nghiệp được sản xuất thành phân hữu cơ bón cho cây trồng.

  Xem chi tiết
 • Đưa thương hiệu chè “Chiềng Đi - Vân Hồ” ra thị trường thế giới

  Đưa thương hiệu chè “Chiềng Đi - Vân Hồ” ra thị trường thế giới

  Ngày 18 tháng 10 năm 2019

  Thành lập năm 2014, với mục tiêu nâng cao giá trị thương hiệu sản xuất chè tại Việt Nam, Công ty cổ phần Chè Chiềng Đi, xã Vân Hồ đã khẳng định sự phát triển đúng hướng, tạo ra những sản phẩm chè sạch như: Chè xanh cao cấp, chè matcha, chè sencha... xuất khẩu trực tiếp sang các nước Nhật Bản, Đài Loan, Astralia, các nước Trung Đông...

  Xem chi tiết
 • Đôi nét chấm phá về khu công nghiệp Mai Sơn

  Đôi nét chấm phá về khu công nghiệp Mai Sơn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2019

  Khu công nghiệp Mai Sơn nằm trên địa bàn xã Mường Bằng - Mường Bon, huyện Mai Sơn là một trong 150 khu công nghiệp của toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2006 với tổng diện tích 150 ha, phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn I quy mô 63,7 ha, giai đoạn II quy mô 86,3 ha. Với mục tiêu là trung tâm phát triển kinh tế công nghiệp của tỉnh, là nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện Mai Sơn nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Bởi vậy, Khu công nghiệp Mai Sơn đang rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, cơ quan chức năng để nhanh chóng giải phóng mặt bằng và thu hút các dự án đầu tư.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày