Tin tức về nông sản

 • Khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018

  Khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018

  Ngày 31 tháng 08 năm 2018

  Tối ngày 31/8, tại Sân vận động huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018

  Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018

  Ngày 31 tháng 08 năm 2018

  Chiều ngày 31/8, tại Khách sạn Mường Thanh huyện Mộc Châu, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương Sơn La tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Cục, Vụ Thị trường, Bộ Công Thương; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố; các đơn vị, doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Ngày hội nông sản Mai Sơn

  Ngày hội nông sản Mai Sơn

  Ngày 28 tháng 08 năm 2018

  Trong hai ngày (25 và 26/8), tại Chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đã tổ chức Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản năm 2018. Ngay từ sáng sớm, những dòng người trong huyện, trong tỉnh đã đổ về đây để chia vui với nông dân Mai Sơn nói chung và những người trồng na nói riêng, bởi đây là cơ hội tạo sự kết nối chặt chẽ và bền vững trong sản xuất và tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa nông sản, để nông sản Mai Sơn vươn ra thị trường trong nước và quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Mường La vào mùa nhãn

  Mường La vào mùa nhãn

  Ngày 27 tháng 08 năm 2018

  Mùa nhãn ở Mường La thường đến sớm hơn so với những địa phương khác trong toàn tỉnh. Những ngày này, cảm nhận rõ không khí nhộn nhịp, niềm vui của bà con khi thu hái nhãn; những chiếc xe tải lớn, nhỏ đến thu gom, vận chuyển nhãn đi tiêu thụ tại các chợ đầu mối trong cả nước, bán tại các siêu thị và xuất khẩu sang Trung Quốc.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn: Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản năm 2018

  Mai Sơn: Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản năm 2018

  Ngày 26 tháng 08 năm 2018

  Trong 2 ngày (25 và 26/8), tại Chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đã tổ chức Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản năm 2018. Tới dự có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Sơn các thời kỳ, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết
 • Cây na ở Mai Sơn

  Cây na ở Mai Sơn

  Ngày 23 tháng 08 năm 2018

  Sản phẩm na Mai Sơn đã tạo được uy tín trên thị trường trong tỉnh, ngoài tỉnh, giúp nhiều hộ giàu lên từ cây trồng này và sẽ là một trong những cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện. Hiện, toàn huyện có hơn 140 ha trồng na, trong đó 129 ha đã cho thu hoạch, 30,5 ha được trồng theo quy trình VietGAP, sản lượng đạt 1.416 tấn quả/vụ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày