Tin tức huyện Thuận Châu

 • Tạo thế và lực mới, xây dựng Thuận Châu trở thành huyện phát triển khá của tỉnh
 • Mùa dưa ở vùng cao Co Mạ

  Mùa dưa ở vùng cao Co Mạ

  Ngày 13 tháng 08 năm 2020

  Khi những trận mưa nặng hạt hơn, lúa nương đang thì con gái, bà con đồng bào dân tộc Mông xã vùng cao Co Mạ (Thuận Châu) lại vào vụ thu hoạch quả dưa trên nương. Những ngày này, hai bên tỉnh lộ 108 và tuyến đường vào chợ trung tâm xã, bà con bày bán khá nhiều dưa; có nhiều thương lái từ trung tâm huyện và một số vùng khác cũng đến thu mua.

  Xem chi tiết
 • Hỗ trợ sinh kế, giúp người dân thoát nghèo

  Hỗ trợ sinh kế, giúp người dân thoát nghèo

  Ngày 12 tháng 08 năm 2020

  Đến hết năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Thuận Châu còn trên 34%, cao hơn nhiều so với bình quân của tỉnh. Với mục tiêu giảm nhanh số hộ nghèo, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, huyện đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu phấn đấu để vụ mùa bội thu

  Thuận Châu phấn đấu để vụ mùa bội thu

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Vụ mùa năm nay, toàn huyện Thuận Châu gieo cấy hơn 1.900 ha lúa nước và trên 3.000 ha lúa nương. Trong đó trên 80% diện tích trồng lúa nếp với các giống chủ yếu: N87, N97 và nếp tan địa phương. Thời điểm này, các cấp chính quyền, cơ quan chuyên môn của huyện đang chỉ đạo, hướng dẫn người dân tập trung chăm sóc lúa.

  Xem chi tiết
 • “Bộ đội Cụ Hồ” giữa đời thường

  “Bộ đội Cụ Hồ” giữa đời thường

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Gan dạ, dũng cảm trong thời chiến, xuất ngũ về địa phương, thương binh Lò Văn Sinh, bản Hốn, xã Chiềng Bôm (Thuận Châu) nay đã 76 tuổi vẫn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực lao động, sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Quan tâm, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

  Quan tâm, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

  Ngày 10 tháng 08 năm 2020

  Đã 59 năm trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2020), nhưng nỗi đau vẫn còn mãi trong cơ thể của những người bị nhiễm chất độc hóa học. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Thuận Châu đã thường xuyên quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày