Tin tức huyện Sốp Cộp

 • Ghi ở Trạm Y tế xã Xím Vàng

  Ghi ở Trạm Y tế xã Xím Vàng

  Ngày 02 tháng 07 năm 2020

  Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân, những năm qua, Trạm Y tế xã Xím Vàng (Bắc Yên) đã thực hiện tốt nhiệm vụ, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn, là địa chỉ tin cậy của bà con các dân tộc trong xã.

  Xem chi tiết
 • Nhiều kết quả tích cực từ việc học và làm theo Bác ở Sốp Cộp

  Nhiều kết quả tích cực từ việc học và làm theo Bác ở Sốp Cộp

  Ngày 02 tháng 07 năm 2020

  Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học tập và làm theo Bác ở huyện biên giới Sốp Cộp đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo và có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện; góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Sự học ở vùng cao Nậm Lộng

  Sự học ở vùng cao Nậm Lộng

  Ngày 30 tháng 06 năm 2020

  Chúng tôi đã từng đến nhiều xã vùng cao, nơi có nhiều đồng bào Mông sinh sống, như Sốp Cộp, Sông Mã, Mộc Châu... để tìm hiểu về sự học của thầy và trò. Nhưng có lẽ, nơi mang lại cho chúng tôi những cảm xúc khó quên nhất chính là bản vùng cao Nậm Lộng, xã Hang Chú (Bắc Yên), với sự nỗ lực của những người miệt mài cõng con chữ lên non nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Niềm vui từ con đường mới

  Niềm vui từ con đường mới

  Ngày 24 tháng 06 năm 2020

  Sau hơn 6 tháng hoàn thành đưa vào sử dụng, tuyến đường liên xã Nậm Lạnh - Mường Và (Sốp Cộp) đã đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản, hàng hóa của người dân các xã biên giới, khó khăn; góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong huyện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân các xã vùng cao, biên giới.

  Xem chi tiết
 • Đồn Biên phòng Nậm Lạnh phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh biên giới

  Đồn Biên phòng Nậm Lạnh phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh biên giới

  Ngày 23 tháng 06 năm 2020

  Đồn Biên phòng Nậm Lạnh (Sốp Cộp) được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 25 km đường biên giới, 12 mốc quốc giới; phụ trách 2 xã Nậm Lạnh và Mường Và, gồm 33 bản, trong đó có 6 bản tiếp giáp đường biên giới và một cụm dân cư, với 15.300 khẩu. Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ tăng cường bám nắm địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

  Xem chi tiết
 • Nông dân Dồm Cang giúp nhau phát triển kinh tế

  Nông dân Dồm Cang giúp nhau phát triển kinh tế

  Ngày 16 tháng 06 năm 2020

  Hội Nông dân xã Dồm Cang (Sốp Cộp) có 1.339 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội. Thời gian qua, Hội Nông dân xã đã tích cực tổ chức các hoạt động, là cầu nối chuyển giao khoa học, kỹ thuật, tiếp cận nguồn vay ưu đãi cho hội viên phát triển kinh tế. Qua đó, từng bước củng cố tổ chức Hội ngày càng vững chắc; giúp hội viên vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày