Tin tức huyện Mộc Châu

 • Hiệu ứng tích cực từ các mô hình nông nghiệp tiêu biểu

  Hiệu ứng tích cực từ các mô hình nông nghiệp tiêu biểu

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi phát triển nông nghiệp giá trị kinh tế cao; người dân nhanh nhạy ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, không ngừng nâng cao giá trị thu nhập từ những loại cây trồng truyền thống và cây trồng mới. Không chỉ vậy, Mộc Châu còn tập trung lựa chọn những mô hình nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn để làm điểm, quảng bá và nhân rộng; khuyến khích, hướng dẫn, tư vấn bà con nông dân học tập, làm theo...

  Xem chi tiết
 • Phiêng Luông hôm nay

  Phiêng Luông hôm nay

  Ngày 25 tháng 05 năm 2020

  Triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã Phiêng Luông (Mộc Châu) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân chủ trương, chính sách về chương trình. Đặc biệt, nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu thực hiện của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ và ở từng chi bộ cơ sở để bà con học tập, làm theo.

  Xem chi tiết
 • Người đam mê hoa lan rừng

  Người đam mê hoa lan rừng

  Ngày 22 tháng 05 năm 2020

  Bà Khoa Thị Lời, tiểu khu Nhà nghỉ, thị trấn Nông trường Mộc Châu là người có niềm đam mê với hoa lan rừng. Bà đã sưu tầm, nhân giống và trồng hàng nghìn giò hoa lan, với nhiều loại lan khác nhau, ngoài thỏa mãn sở thích, vườn lan còn là nguồn thu nhập chính của gia đình.

  Xem chi tiết
 • Đường về bản Tầm Phế

  Đường về bản Tầm Phế

  Ngày 22 tháng 05 năm 2020

  Đoàn kết, đồng thuận trong việc bê tông hóa tuyến đường vào bản, hiện bản Tầm Phế, xã Tân Hợp (Mộc Châu) đã có đường bê tông rộng rãi, khang trang, thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản, giúp người dân xóa đói, giảm nghèo bền vững.

  Xem chi tiết
 • Cách làm hay ở tiểu khu Bó Bun

  Cách làm hay ở tiểu khu Bó Bun

  Ngày 19 tháng 05 năm 2020

  Những năm qua, cùng với lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy kinh tế hộ phát triển, chi bộ tiểu khu Bó Bun, thị trấn Nông trường (Mộc Châu) còn chỉ đạo nhân dân tích cực xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, giúp đỡ hộ nghèo... góp phần nâng cao chất lượng khu dân cư văn hoá, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Đổi thay ở bản Tà Số 1

  Đổi thay ở bản Tà Số 1

  Ngày 15 tháng 05 năm 2020

  Những năm gần đây, cuộc sống của bà con bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc (Mộc Châu) có nhiều đổi thay tích cực nhờ sự quan tâm đầu tư theo các chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước và nỗ lực vươn lên của chính người dân nơi đây.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày