Tin tức huyện Mai Sơn

 • Phát huy truyền thống cách mạng, vững bước đưa Mai Sơn phát triển xanh, nhanh và bền vững
 • Xây dựng thị trấn Hát Lót “sáng, xanh, sạch, đẹp”

  Xây dựng thị trấn Hát Lót “sáng, xanh, sạch, đẹp”

  Ngày 24 tháng 09 năm 2020

  Ngày 12 tháng 11 năm 2018, thị trấn Hát Lót (Mai Sơn) được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị huyện Mai Sơn và sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, nhân dân thị trấn Hát Lót trong triển khai các nhiệm vụ xây dựng đô thị loại IV theo lộ trình đã đề ra... Những ngày này, về thị trấn Hát Lót từ các tuyến phố, con đường đến ngõ xóm đều phong quang, sạch đẹp, đánh dấu sự thay đổi của một đô thị mới.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

  Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

  Ngày 22 tháng 09 năm 2020

  Toàn huyện Mai Sơn còn hơn 49.580 ha rừng tự nhiên, 2.440 ha rừng trồng. Công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn luôn được các cấp, các ngành, trực tiếp là lực lượng kiểm lâm triển khai với nhiều biện pháp hiệu quả.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Ban phấn đấu cán đích NTM nâng cao

  Chiềng Ban phấn đấu cán đích NTM nâng cao

  Ngày 21 tháng 09 năm 2020

  Chiềng Ban (Mai Sơn) là một trong 3 xã được tỉnh chọn điểm về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, của huyện cùng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã, đến thời điểm này, Chiềng Ban đã đạt 16/17 tiêu chí và 33/36 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Mai Sơn thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Ngày 17 tháng 09 năm 2020

  Xác định môi trường là tiêu chí khó thực hiện trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nên ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện, huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, chỉ đạo cán bộ trực tiếp chung sức cùng làm với bà con để hoàn thành tiêu chí môi trường theo kế hoạch.

  Xem chi tiết
 • Hướng đi hiệu quả của HTX Nông nghiệp Sơn Hoan

  Hướng đi hiệu quả của HTX Nông nghiệp Sơn Hoan

  Ngày 15 tháng 09 năm 2020

  Chúng tôi vừa có chuyến công tác đến bản Có, xã Chiềng Kheo (Mai Sơn) để tìm hiểu mô hình trồng nấm đạt hiệu quả kinh tế của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Sơn Hoan. Hiện, sản phẩm nấm của HTX đang được thị trường đón nhận và đánh giá cao, góp phần đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày