Thương mại - Dịch vụ

 • Gia Phù đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại

  Gia Phù đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại

  Ngày 30 tháng 12 năm 2021

  Nằm ở vị trí giao nhau của hai quốc lộ 37 và 43, thuận lợi giao thương với các xã vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình thuộc huyện Phù Yên, xã Gia Phù đã phát huy lợi thế này, đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại, từng bước tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Phát hiện, xử lý 9 vụ buôn lậu, gian lận và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử

  Phát hiện, xử lý 9 vụ buôn lậu, gian lận và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử

  Ngày 27 tháng 06 năm 2021

  Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 9 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử. Đã khởi tố 1 vụ, với một đối tượng; phạt hành chính 8 vụ, với tổng số tiền 90 triệu đồng; trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy hơn 145 triệu đồng.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái

  Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái

  Ngày 24 tháng 06 năm 2021

  Hiện nay, tại các cửa hàng tạp hóa ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa... tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng được bày bán công khai khá phổ biến. Vi phạm này diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên do lực lượng chức năng còn mỏng và điều kiện kinh tế khó khăn, nhận thức trong tiêu dùng của bà con các dân tộc thiểu số còn hạn chế, nên hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng chưa được ngăn chặn.

  Xem chi tiết
 • Sàn thương mại điện tử - nâng cao sức cạnh tranh của nông sản địa phương

  Sàn thương mại điện tử - nâng cao sức cạnh tranh của nông sản địa phương

  Ngày 08 tháng 04 năm 2021

  Hiện nay, thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành xu hướng tiếp cận thị trường hiệu quả, là kênh bán hàng quan trọng đối với doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất và kinh doanh. Tại thị trường Sơn La, TMĐT đang làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh và các sản phẩm nông sản địa phương.

  Xem chi tiết
 • Khai thác lợi thế, phát triển thương mại, dịch vụ

  Khai thác lợi thế, phát triển thương mại, dịch vụ

  Ngày 18 tháng 03 năm 2021

  Những năm qua, thị trấn Phù Yên (Phù Yên) đã khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân, xây dựng thị trấn ngày càng phát triển theo hướng đô thị, văn minh.

  Xem chi tiết
 • Giá thịt lợn dịp giáp Tết giữ mức ổn định

  Giá thịt lợn dịp giáp Tết giữ mức ổn định

  Ngày 04 tháng 02 năm 2021

  Những ngày này, cùng với diễn biến giảm của thị trường cả nước, giá thịt lợn hơi trên địa bàn tỉnh cũng đang giảm do các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi đã triển khai nhiều biện pháp tái đàn và phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi; một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến việc vận chuyển thịt lợn ra ngoài tỉnh hạn chế. Dự báo, Tết Nguyên đán năm nay, giá thịt lợn ở Sơn La sẽ không tăng và giữ mức ổn định.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày