Thời sự - Chính trị

 • Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng

  Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng

  Ngày 05 tháng 08 năm 2022

  Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 21/1/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng ở xã, phường, thị trấn, gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở”, thời gian qua, Đảng bộ huyện Vân Hồ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiều giải pháp, tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của tổ chức đảng ở cơ sở.

  Xem chi tiết
 • Ban Chỉ đạo 389 quốc gia triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

  Ban Chỉ đạo 389 quốc gia triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

  Ngày 04 tháng 08 năm 2022

  Ngày 4/8, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Dự Hội nghị có lãnh đạo các bộ, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ, yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới

  Tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ, yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới

  Ngày 04 tháng 08 năm 2022

  Bảo vệ chính trị nội bộ là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; có ý nghĩa sống còn đối với sinh mệnh của Đảng, sự sống còn của chế độ và lợi ích quốc gia-dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Như thế cũng là tự diễn biến

  Như thế cũng là tự diễn biến

  Ngày 04 tháng 08 năm 2022

  Ông bạn cùng cơ quan tôi nhận quyết định nghỉ hưu thì đề nghị ngay cơ quan chức năng làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng về nơi cư trú.

  Xem chi tiết
 • Nỗ lực thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, triển khai tích cực 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

  Nỗ lực thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, triển khai tích cực 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

  Ngày 04 tháng 08 năm 2022

  Chiều 3/8, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp tục phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 trực tuyến với các địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công và triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân

  Xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân

  Ngày 04 tháng 08 năm 2022

  “Diễn biến hòa bình” là cụm từ xuất hiện ở thời kỳ đầu của “chiến tranh lạnh”, khi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Atkinson nhìn thấy sự thất bại trong việc can thiệp quân sự của Mỹ đối với các nước xã hội chủ nghĩa là không thể đảo ngược. Cho đến nay, chiến lược “diễn biến hòa bình” trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng mục tiêu cơ bản, xuyên suốt là xóa bỏ chủ nghĩa xã hội, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và hệ thống chính trị ở các nước xã hội chủ nghĩa.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày