Thời sự - Chính trị

 • Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

  Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

  Ngày 06 tháng 08 năm 2022

  “Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Các cơ quan, đơn vị, địa phương để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.Trong tháng 8/2022 phải thực hiện mục tiêu tiêm đủ mũi vaccine thứ 3, thứ 4 cho các đối tượng cần tiêm, mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi. Đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine. Đây là vũ khí quan trọng nhất, quyết định việc phòng, chống dịch COVID-19 cũng như một số dịch bệnh khác”. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 16, diễn ra vào sáng 6/8, tại Trụ sở Chính phủ. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa đầu cầu Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Xem chi tiết
 • Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với UBND tỉnh

  Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với UBND tỉnh

  Ngày 06 tháng 08 năm 2022

  Ngày 6/8, Đoàn công tác của Bộ Công Thương, đã làm việc với UBND tỉnh Sơn La về công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành các thủy điện nhỏ. Làm việc với Đoàn, tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Lợi dụng vấn đề ngôn ngữ để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

  Lợi dụng vấn đề ngôn ngữ để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

  Ngày 05 tháng 08 năm 2022

  Gần đây tại các khu vực có đồng bào dân tộc thiểu số, một số đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng vấn đề ngôn ngữ các dân tộc thiểu số để tung tin giả, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động sắc tộc, chia rẽ vùng, miền, gây mất ổn định trật tự-an toàn xã hội... Vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác, nhận diện rõ vấn đề này một cách kịp thời và đưa ra phương pháp đấu tranh, phòng chống hiệu quả...

  Xem chi tiết
 • Công bố 3 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

  Công bố 3 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

  Ngày 05 tháng 08 năm 2022

  Ngày 4/8, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội có công văn gửi tới các cơ quan báo, đài về việc công bố các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV, cụ thể như sau:

  Xem chi tiết
 • Hướng về Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIII

  Hướng về Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIII

  Ngày 05 tháng 08 năm 2022

  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Sơn La, dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2022. Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ mới.

  Xem chi tiết
 • Nhà lãnh đạo đức độ, chiến sĩ cách mạng tài trí, kiên cường suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân

  Nhà lãnh đạo đức độ, chiến sĩ cách mạng tài trí, kiên cường suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân

  Ngày 05 tháng 08 năm 2022

  Gần 80 năm hoạt động cách mạng, cuộc đời của đồng chí Võ Chí Công gắn liền với quá trình cách mạng, với những sự kiện lịch sử oanh liệt của Đảng và nhân dân ta trong suốt thế kỷ XX. Đồng chí là tấm gương cao đẹp của người cộng sản kiên cường, mẫu mực, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân. Với những công lao, đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, đồng chí Võ Chí Công đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày