Tết của đồng bào Tây Bắc 2020

 • Mang xuân ấm đến cho người nghèo

  Mang xuân ấm đến cho người nghèo

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Khép lại năm Kỷ Hợi, toàn tỉnh có hàng nghìn hộ nông dân, đối tượng chính sách thoát nghèo. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho nhiều hộ nghèo có vốn để đầu tư phát triển sản xuất, làm mới và cải tạo các công trình nước sạch và vệ sinh; nhiều học sinh, sinh viên được vay vốn để trang trải chi phí học tập; hàng nghìn người được tạo việc làm ổn định... Hơn thế, tín dụng chính sách đã tác động không nhỏ đến việc thay đổi nhận thức, tập quán trong tổ chức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của người dân, giúp những người nghèo và đối tượng chính sách vươn lên thoát nghèo, tự tin bước sang xuân mới.

  Xem chi tiết
 • Tết của học sinh bán trú vùng cao Bắc Yên

  Tết của học sinh bán trú vùng cao Bắc Yên

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Huyện Bắc Yên có 24 trường, với hơn 4.700 học sinh bán trú, hằng năm mỗi dịp chuẩn bị đón xuân mới, các trường có học sinh bán trú lại tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, khích lệ các em trở lại trường đúng lịch học.

  Xem chi tiết
 • “Mùa xuân đến rồi đó”

  “Mùa xuân đến rồi đó”

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Còn vài ngày nữa là đất trời lại chuyển qua một mùa xuân mới. Tiếng hát từ chiếc loa đầu ngõ đang ngân vang bài hát “Mùa xuân đến rồi đó”. Có thể bởi một sự giao hòa nào đó, cứ mỗi lần nghe bài hát rộn ràng đầy chất xuân phơi phới ấy, tôi lại thấy hân hoan, xao xuyến, bồi hồi thật khó diễn tả thành lời.

  Xem chi tiết
 • Thiên đường mây Tà Xùa

  Thiên đường mây Tà Xùa

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Tà Xùa một trong những thiên đường mây đẹp nhất miền Bắc. Cùng với những cây chè Shan tuyết hàng trăm năm tuổi, nơi đây đã và đang hấp dẫn du khách thập phương du lịch trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo mà thiên nhiên ban tặng vùng đất này.

  Xem chi tiết
 • Sắc hoa tô điểm ngày xuân

  Sắc hoa tô điểm ngày xuân

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Trong văn hóa tâm linh của người Việt, hoạt động bày, cắm hoa ngày Tết không đơn thuần chỉ để giải trí, làm đẹp, mà còn mong muốn mang về tài lộc, may mắn cho gia đình, bản thân trong năm mới. Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của thị trường, cứ dịp Tết đến, xuân về các hộ trồng, kinh doanh hoa, cây cảnh lại xuống giống, tỉ mỉ chăm sóc sao cho hoa nở đúng dịp, để ngày Tết thêm ấm cúng, bình an, thịnh vượng.

  Xem chi tiết
 • Dấu ấn tuổi trẻ tình nguyện

  Dấu ấn tuổi trẻ tình nguyện

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, nơi nào khó có thanh niên”, phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh tham gia. Các hoạt động đều gắn với những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, hướng về cơ sở, tạo ấn tượng tốt về hình ảnh màu áo xanh tình nguyện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày