Sức khỏe

 • Khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại

  Khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại

  Ngày 22 tháng 05 năm 2018

  Từ năm 2016-2017, tỉnh ta có nhiều trường hợp chó nghi mắc bệnh dại cắn người trên địa bàn các xã, thị trấn. Theo số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, trong 2 năm, 2016-2017, đã có 9 người tử vong với các biểu hiện của bệnh dại, mỗi năm có khoảng 5.000 người phải đi điều trị dự phòng do bị chó cắn. Bệnh dại sẽ có nguy cơ lan rộng nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời và đồng bộ.

  Xem chi tiết
 • Nhiều thương hiệu y tế hàng đầu tham dự Vietnam Medi - Pharm 2018

  Nhiều thương hiệu y tế hàng đầu tham dự Vietnam Medi - Pharm 2018

  Ngày 11 tháng 05 năm 2018

  Từ ngày 9 -12/5, tại Hà Nội diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 25 - “Vietnam Medi - Pharm 2018” với chủ đề “Tăng cường Y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân”. Triển lãm có sự góp mặt của các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực y tế của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á

  Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á

  Ngày 04 tháng 05 năm 2018

  Hội nghị Y học các nước Đông Nam Á lần thứ 18 được tổ chức tại Việt Nam là dịp để các Hội y học trong khối ASEAN đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt là thống nhất chuẩn chất lượng nhằm tiến đến việc công nhận bằng cấp y khoa giữa các quốc gia trong khối ASEAN.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn quan tâm việc cân bằng giới tính khi sinh

  Mai Sơn quan tâm việc cân bằng giới tính khi sinh

  Ngày 02 tháng 05 năm 2018

  Những năm qua, Mai Sơn là huyện có tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh cao so với các huyện khác trong tỉnh, năm 2017, tỷ số này là 126 bé trai/100 bé gái, tăng 6 điểm so với năm 2016. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh không chỉ xảy ra ở các xã vùng sâu, vùng xa mà ở thị trấn, thị tứ cũng khá phổ biến. Để từng bước đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng, tự nhiên, Mai Sơn đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn, phổ biến Luật Dược, Luật Khám, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành luật

  Tập huấn, phổ biến Luật Dược, Luật Khám, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành luật

  Ngày 24 tháng 04 năm 2018

  Trong 3 ngày (19, 21 và 22/4), Sở Y tế đã tổ chức 3 lớp tập huấn, phổ biến Luật Dược, Luật Khám, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành luật cho hơn 700 y sỹ, bác sĩ, dược sĩ các cơ sở khám, chữa bệnh, đại diện các nhà thuốc trên trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Ngành Y tế đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

  Ngành Y tế đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

  Ngày 17 tháng 04 năm 2018

  Những năm qua, cùng với thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, Công đoàn ngành Y tế thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, CCVCLĐ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày