Sức khỏe

 • Trạm Y tế Mường Lầm làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Trạm Y tế Mường Lầm làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Ngày 01 tháng 11 năm 2018

  Những năm qua, Trạm Y tế xã Mường Lầm (Sông Mã) đã tập trung khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất và nhân lực, nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2018 tại xã Co Mạ

  Chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2018 tại xã Co Mạ

  Ngày 24 tháng 10 năm 2018

  Thực hiện chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 -2020, vừa qua, tại Trạm Y tế xã Co Mạ (Thuận Châu), Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho hơn 220 người khuyết tật trên địa bàn xã.

  Xem chi tiết
 • Sặp Vạt đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS

  Sặp Vạt đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS

  Ngày 19 tháng 10 năm 2018

  Trong chuyến công tác về xã Sặp Vạt (Yên Châu) chúng tôi được biết, hơn 3 năm qua xã không phát sinh người nhiễm HIV/AIDS mới. Chuyển biến rõ nét nhất là nhân dân không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; các gia đình có người nhiễm HIV/AIDS đã nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của bà con trong bản, trong xã.

  Xem chi tiết
 • Lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh

  Lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh

  Ngày 18 tháng 10 năm 2018

  Theo số liệu thống kê của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, trung bình 1 năm toàn tỉnh có khoảng 7,2% số phụ nữ mang thai thực hiện sàng lọc trước sinh (phát hiện 2,3% trường hợp có dấu hiệu thai bất thường); 2,3-6,45% tổng số trẻ sinh ra được sàng lọc sơ sinh, trong đó 2-13,2% số trẻ được phát hiện ra bệnh thiếu men G6PD (bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể X) và bệnh suy giáp trạng bẩm sinh.

  Xem chi tiết
 • Sở Y tế Sơn La: Triển khai chiến lược Quốc gia phòng chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

  Sở Y tế Sơn La: Triển khai chiến lược Quốc gia phòng chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

  Ngày 12 tháng 10 năm 2018

  Ngày 12/10, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai chiến lược Quốc gia phòng chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo các huyện, Thành phố; đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh…

  Xem chi tiết
 • Phẫu thuật nội soi Polyp đại tràng phức tạp

  Phẫu thuật nội soi Polyp đại tràng phức tạp

  Ngày 09 tháng 10 năm 2018

  Những năm gần đây, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa nhiều kỹ thuật tiến bộ y học vào chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Mới đây, bệnh viện đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi Polyp đại tràng cho bệnh nhân nhi đến từ huyện Vân Hồ, qua đó khẳng định địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe cho người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày