Sức khỏe

 • Thuận Châu: Khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

  Thuận Châu: Khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

  Ngày 21 tháng 11 năm 2018

  Vừa qua, tại Trạm Y tế xã Mường Khiêng (Thuận Châu), Hội Chữ thập đỏ huyện Thuận Châu đã tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 400 người thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến triển khai và nhân rộng mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

  Hội nghị trực tuyến triển khai và nhân rộng mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

  Ngày 14 tháng 11 năm 2018

  Ngày 14/11, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai và nhân rộng mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương... Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các huyện trong tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Dong giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

  Chiềng Dong giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

  Ngày 14 tháng 11 năm 2018

  Ấn tượng đầu tiên khi đến Trạm Y tế xã Chiềng Dong (Mai Sơn) là cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được đầu tư khá đầy đủ, gồm 3 dãy nhà xây, với 11 phòng chức năng, đầy đủ các công trình phụ trợ, các thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh: Máy siêu âm; máy điện tim; máy đo tiểu đường; bộ châm cứu; cơ số thuốc trong danh mục quy định... Đặc biệt, vườn cây thuốc nam có hơn 40 loại cây thuốc, như: Mã đề, hà thủ ô, khổ xâm, kim ngân hoa, xạ can... phục vụ điều trị theo phương châm đông tây y kết hợp. Hiện, Trạm có 1 bác sỹ, 1 y sỹ, 1 điều dưỡng, 1 nữ hộ sinh, 1 cán bộ chuyên trách dân số. Tháng 3/2015, xã Chiềng Dong đạt chuẩn quốc gia về y tế.

  Xem chi tiết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

  Ngày 13 tháng 11 năm 2018

  Ngày 13/11, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về hoạt động của Trung tâm và kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ y tế dự phòng 10 tháng năm 2018, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Dự cuộc làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Bệnh viện Đa khoa Thuận Châu thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh

  Bệnh viện Đa khoa Thuận Châu thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh

  Ngày 07 tháng 11 năm 2018

  Với lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh có thẻ BHYT chiếm tỷ lệ đến 90%, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Thuận Châu xác định việc thực hiện các chính sách cho người bệnh có BHYT rất quan trọng; bệnh viện đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh, để người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

  Xem chi tiết
 • Đề phòng với bệnh tay chân miệng

  Đề phòng với bệnh tay chân miệng

  Ngày 02 tháng 11 năm 2018

  Chủ động phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, khống chế không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài. Đó là chỉ đạo của Bộ Y tế đối với Sở Y tế các tỉnh trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày