Sức khỏe

 • Mường La đảm bảo an toàn tiêm chủng mở rộng

  Mường La đảm bảo an toàn tiêm chủng mở rộng

  Ngày 16 tháng 04 năm 2019

  Với sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành y tế, hệ thống nhân lực tham gia chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) trên địa bàn huyện Mường La luôn được củng cố, kiện toàn, gồm 1 bác sỹ chuyên trách tuyến huyện, 16 chuyên trách tuyến xã, 288 nhân viên y tế thôn bản, 15 điểm tiêm chủng cố định và 92 điểm tiêm chủng lưu động.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS

  Phù Yên tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS

  Ngày 10 tháng 04 năm 2019

  Với mục tiêu giảm tỷ lệ nhiễm mới HIV ở mức thấp nhất, những năm qua, huyện Phù Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; triển khai hiệu quả các kế hoạch chăm sóc, điều trị, giảm thiểu lây nhiễm HIV/AIDS đến 27 xã, thị trấn trên địa bàn. Theo thống kê, năm 2018, huyện Phù Yên có 14 xã, thị trấn không có người nhiễm HIV mới. Hiện, toàn huyện có 147 người nhiễm HIV còn sống, trong đó, 138 người đang điều trị thuốc kháng virus ARV.

  Xem chi tiết
 • Chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho nhân dân vùng khó khăn

  Chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho nhân dân vùng khó khăn

  Ngày 08 tháng 04 năm 2019

  Tôi vừa tham dự Lễ phát động Chiến dịch điểm “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn năm 2019” của tỉnh được tổ chức tại xã Nậm Lầu (Thuận Châu). Chuyến đi này đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng về sự nhiệt huyết, nỗ lực của những cán bộ làm công tác dân số, góp phần nâng cao nhận thức và cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ cho người dân vùng khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Trạm Y tế xã Mường Chanh chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân

  Trạm Y tế xã Mường Chanh chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân

  Ngày 08 tháng 04 năm 2019

  Làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, những năm qua, Trạm Y tế xã Mường Chanh (Mai Sơn) đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn. Năm 2010, xã Mường Chanh được công nhận đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế.

  Xem chi tiết
 • Hướng tới cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người

  Hướng tới cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người

  Ngày 08 tháng 04 năm 2019

  Tổ chức Y tế Thế giới đã lựa chọn bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân là chủ đề của Ngày Sức khỏe thế giới 7/4 năm nay, nhằm một lần nữa tăng cường động lực toàn cầu hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho mọi người và tăng cường an ninh con người.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tổng kết Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng"

  Hội nghị tổng kết Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng"

  Ngày 05 tháng 04 năm 2019

  Ngày 4/4, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng" tại tỉnh Sơn La. Dự Hội nghị có đại diện nhà tài trợ, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, ban giám hiệu 22 trường THCS trên địa bàn Thành phố và huyện Thuận Châu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày