Sức khỏe

 • Họp Hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế

  Họp Hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế

  Ngày 12 tháng 06 năm 2019

  Ngày 12/6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020, đợt I năm 2019 đã chủ trì họp Hội đồng cấp tỉnh xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2019. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Yên, Yên Châu và Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng

  Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng

  Ngày 11 tháng 06 năm 2019

  Ngày 11/6, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn lập kế hoạch phòng, chống bệnh truyền lây từ động vật và người

  Tập huấn lập kế hoạch phòng, chống bệnh truyền lây từ động vật và người

  Ngày 07 tháng 06 năm 2019

  Trong 3 ngày (từ 4 đến 6/6), Văn phòng Điều phối quốc gia mạng lưới một sức khỏe các trường đại học Việt Nam (VOHUN) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn áp dụng năng lực cốt lõi một sức khỏe trong lập kế hoạch phòng chống bệnh truyền lây từ động vật và người, cho 60 cán bộ y tế và cán bộ thú y các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Trạm Y tế xã Mường É: Tiêm vắc xin ComBE Five cho 86 trẻ

  Trạm Y tế xã Mường É: Tiêm vắc xin ComBE Five cho 86 trẻ

  Ngày 06 tháng 06 năm 2019

  Trong 2 ngày (5 và 6/6), Trạm Y tế xã Mường É (Thuận Châu) triển khai tiêm chủng bằng vắc xin mới ComBE Five cho trẻ em trên địa bàn xã. Đây là loại vắc xin “5 trong 1” có hiệu quả phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib được lựa chọn để thay thế vắc xin Quinvaxem.

  Xem chi tiết
 • Ứng dụng kỹ thuật mới vào khám, chữa bệnh

  Ứng dụng kỹ thuật mới vào khám, chữa bệnh

  Ngày 06 tháng 06 năm 2019

  Đến Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh, chứng kiến công việc của các y, bác sỹ, chúng tôi mới thấy hết những khó khăn, vất vả của họ và càng thêm cảm phục tấm lòng y đức, sự tận tâm đối với mỗi người bệnh của các thầy thuốc đang làm công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

  Xem chi tiết
 • Trạm Y tế xã Chiềng Chung chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân

  Trạm Y tế xã Chiềng Chung chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân

  Ngày 03 tháng 06 năm 2019

  Những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Trạm Y tế xã Chiềng Chung (Mai Sơn) đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, kết hợp truyền thông giáo dục sức khỏe trên nhiều lĩnh vực cho người dân trong xã, từng bước nâng cao sức khỏe của người dân địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày