Sức khỏe

 • Đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành Y tế

  Đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành Y tế

  Ngày 23 tháng 07 năm 2018

  Thành lập tháng 5/2009 trên cơ sở Trường Trung cấp Y tế Sơn La, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế tỉnh, khu vực và một số tỉnh Bắc Lào (nước CHDCND Lào).

  Xem chi tiết
 • Ghi ở Trạm Y tế xã Lóng Luông

  Ghi ở Trạm Y tế xã Lóng Luông

  Ngày 10 tháng 07 năm 2018

  Những năm qua, Trạm Y tế xã Lóng Luông (Vân Hồ) đã thực hiện tốt nhiệm vụ, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn, là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của bà con trong xã.

  Xem chi tiết
 • Dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

  Dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

  Ngày 10 tháng 07 năm 2018

  Theo các nhà nghiên cứu, cứ 100 trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV mà không được chăm sóc, điều trị thích hợp sẽ có khoảng 30-40 trẻ bị nhiễm HIV. Còn nếu phụ nữ mang thai nhiễm HIV được chăm sóc và điều trị dự phòng kịp thời thì trong số 100 trẻ sinh ra có thể chỉ có 2 trẻ bị nhiễm HIV từ mẹ. Vì vậy, trong những qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để chủ động dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến cơ sở

  Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến cơ sở

  Ngày 08 tháng 07 năm 2018

  Ngày 6/7, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến cơ sở.

  Xem chi tiết
 • Giải pháp phòng ngừa ngộ độc rượu

  Giải pháp phòng ngừa ngộ độc rượu

  Ngày 04 tháng 07 năm 2018

  Theo thống kê của Khoa Hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), 6 tháng đầu năm nay, có 11 trường hợp ngộ độc rượu trong tình trạng hôn mê suy hô hấp được đưa vào cấp cứu. Dù được điều trị tích cực, nhưng vẫn có trường hợp tử vong, còn những trường hợp thoát khỏi “tử thần” cũng để lại những di chứng nghiêm trọng ở não, mắt do phù gai thị, hoại tử nhân bèo, mất não.

  Xem chi tiết
 • Phòng ngừa say nắng, say nóng cho trẻ

  Phòng ngừa say nắng, say nóng cho trẻ

  Ngày 04 tháng 07 năm 2018

  Mấy ngày nay, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao bất thường kéo theo nguy cơ trẻ bị suy kiệt vì nóng, thậm chí là say nắng. Quá nhiều hoạt động ở ngoài trời, ở lâu dưới ánh nắng gay gắt, không uống đủ nước và mặc quần áo không thích hợp có thể khiến trẻ mắc các bệnh do nắng nóng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày