Sức khỏe

 • Cảnh báo bệnh viêm não Nhật Bản

  Cảnh báo bệnh viêm não Nhật Bản

  Ngày 06 tháng 06 năm 2018

  Tháng 5 đến tháng 9 hằng năm là giai đoạn cao điểm của bệnh viêm não. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây truyền theo đường máu, do vi-rút viêm não Nhật Bản B gây ra, có thể dẫn đến tình trạng tổn thương não vĩnh viễn và tỉ lệ tử vong rất cao từ 10 đến 20%.

  Xem chi tiết
 • Ghi nhận ở Bệnh viện xuất sắc toàn diện

  Ghi nhận ở Bệnh viện xuất sắc toàn diện

  Ngày 04 tháng 06 năm 2018

  Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu luôn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của cán bộ, y, bác sỹ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Mối nguy hại từ hút shisha

  Mối nguy hại từ hút shisha

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Shisha hay còn gọi là thuốc lào Ả Rập được du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, thú chơi hút shisha được coi là “mốt” của giới trẻ hiện nay. Nhưng đằng sau đó, là sự nguy hại khôn lường đến từ thú chơi này.

  Xem chi tiết
 • Khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại

  Khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại

  Ngày 22 tháng 05 năm 2018

  Từ năm 2016-2017, tỉnh ta có nhiều trường hợp chó nghi mắc bệnh dại cắn người trên địa bàn các xã, thị trấn. Theo số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, trong 2 năm, 2016-2017, đã có 9 người tử vong với các biểu hiện của bệnh dại, mỗi năm có khoảng 5.000 người phải đi điều trị dự phòng do bị chó cắn. Bệnh dại sẽ có nguy cơ lan rộng nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời và đồng bộ.

  Xem chi tiết
 • Nhiều thương hiệu y tế hàng đầu tham dự Vietnam Medi - Pharm 2018

  Nhiều thương hiệu y tế hàng đầu tham dự Vietnam Medi - Pharm 2018

  Ngày 11 tháng 05 năm 2018

  Từ ngày 9 -12/5, tại Hà Nội diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 25 - “Vietnam Medi - Pharm 2018” với chủ đề “Tăng cường Y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân”. Triển lãm có sự góp mặt của các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực y tế của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á

  Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á

  Ngày 04 tháng 05 năm 2018

  Hội nghị Y học các nước Đông Nam Á lần thứ 18 được tổ chức tại Việt Nam là dịp để các Hội y học trong khối ASEAN đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt là thống nhất chuẩn chất lượng nhằm tiến đến việc công nhận bằng cấp y khoa giữa các quốc gia trong khối ASEAN.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày