Sức khỏe

 • Ghi ở Trạm Y tế xã Bản Lầm

  Ghi ở Trạm Y tế xã Bản Lầm

  Ngày 03 tháng 05 năm 2019

  Bản Lầm là xã vùng III của huyện Thuận Châu, kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Song, những năm qua, Trạm Y tế xã đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Tích cực phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  Tích cực phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  Ngày 02 tháng 05 năm 2019

  Mùa hè thời tiết nắng, nóng, thất thường, dễ phát sinh dịch bệnh, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân. Nhằm cung cấp thêm thông tin về các loại bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh mùa hè, phóng viên Báo Sơn La đã trao đổi với đồng chí Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống: Ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng khám, điều trị

  Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống: Ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng khám, điều trị

  Ngày 29 tháng 04 năm 2019

  Bắt nhịp xu hướng công nghệ 4.0, Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống (Thành phố) là một trong những đơn vị nhanh chóng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt yêu cầu của bệnh nhân.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã chú trọng chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Sông Mã chú trọng chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Ngày 25 tháng 04 năm 2019

  Hiện nay, do nắng, nóng kéo dài, dễ bùng phát các loại dịch bệnh, như: viêm não Nhật Bản B, bệnh Sởi - Rubella, sốt xuất huyết, tay chân miệng, dại, cúm, Zika, lỵ trực khuẩn... do đó, huyện Sông Mã đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống, đảm bảo sức khỏe nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao năng lực cơ sở trong phòng chống bệnh lao

  Nâng cao năng lực cơ sở trong phòng chống bệnh lao

  Ngày 25 tháng 04 năm 2019

  Với mục tiêu đánh giá thực trạng bệnh lao phổi và đề xuất giải pháp cho công tác phòng chống lao trên địa bàn tỉnh Sơn La, năm 2017, sở Khoa học và Công nghệ đã trình UBND tỉnh phê duyệt cho Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh chủ trì; bác sỹ Trần Văn Ngọc, Phó Giám đốc sở Y tế (nay đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH) làm chủ nhiệm Đề tài “Nghiên cứu tỷ lệ mắc lao phổi và biện pháp nâng cao năng lực y tế cơ sở trong công tác phòng chống lao tỉnh Sơn La năm 2017-2018”.

  Xem chi tiết
 • Sơn La nỗ lực loại trừ sốt rét

  Sơn La nỗ lực loại trừ sốt rét

  Ngày 24 tháng 04 năm 2019

  Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, cuộc chiến phòng chống dịch bệnh sốt rét ở tỉnh ta đã và đang đạt được những kết quả tích cực: Gần 25 năm trên địa bàn tỉnh không có dịch sốt rét, 20 năm liên tục không có người tử vong do sốt rét. Đặc biệt, năm 2019, Sơn La sẽ là một trong 25 tỉnh thực hiện công bố loại trừ sốt rét.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày