Sơn La - Đất nước - Con người

 • Món ăn lạ miệng từ quả núc nác

  Món ăn lạ miệng từ quả núc nác

  Ngày 24 tháng 06 năm 2022

  Ở Tây Bắc có một thứ quả hình thù kỳ lạ, thân dẹt, dài ngoẵng, chỉ có vào mùa hè, tên gọi của loại quả này nghe cũng rất lạ tai - quả núc nác. Người Tây Bắc coi núc nác là một sản vật không dễ tìm, vì quả chỉ có một mùa trong năm và cũng chẳng dễ hái vì quả mọc trên ngọn cây cao vút. Với người miền núi, núc nác vừa là một món ăn mang đậm hương vị núi rừng, vừa là một bài thuốc dân gian được bao thế hệ lưu truyền có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Xem chi tiết
 • Du lịch thành phố hoa ban

  Du lịch thành phố hoa ban

  Ngày 09 tháng 05 năm 2022

  Thành phố Sơn La cách Thủ đô Hà Nội khoảng 300 km về phía Tây Bắc, được bao bọc bởi các ngọn núi đá vôi, với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng, cùng các loại hình du lịch đa dạng như bảo tàng, di tích lịch sử, du lịch cộng đồng, suối khoáng nóng…

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn văn hóa dân tộc Mông ở Sơn La
 • Đánh thức tiềm năng du lịch ở Chiềng Khoa

  Đánh thức tiềm năng du lịch ở Chiềng Khoa

  Ngày 15 tháng 04 năm 2022

  Xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ là nơi có nhiều suối, thác đẹp còn nguyên sơ, những đồi chè xanh mướt và những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc đang được bảo tồn... Những tiềm năng, thế mạnh đã và đang được khai thác phát triển du lịch, thu hút du khách khám phá, trải nghiệm.

  Xem chi tiết
 • Đặc sắc ẩm thực các dân tộc Sơn La

  Đặc sắc ẩm thực các dân tộc Sơn La

  Ngày 01 tháng 04 năm 2022

  Nhắc tới văn hóa đa dạng, phong phú và đậm bản sắc dân tộc của Sơn La, không thể không nhắc tới nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Những món ăn mang hương núi, vị rừng được lưu truyền qua bao thế hệ đồng bào các dân tộc, nay được nhiều người biết đến và yêu thích, trở thành những đặc sản mang đặc trưng của vùng miền.

  Xem chi tiết
 • Mường La phát huy tiềm năng du lịch

  Mường La phát huy tiềm năng du lịch

  Ngày 29 tháng 03 năm 2022

  Mường La được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, nơi có công trình thủy điện Sơn La và hàng chục công trình thủy điện vừa và nhỏ, với diện tích mặt hồ rộng lớn; những mó nước khoáng nóng tại thị trấn Ít Ong, xã Ngọc Chiến, Chiềng Hoa, Hua Trai; hệ thống hang động đẹp, các di tích lịch sử và cộng đồng các dân tộc Thái, Mông, La Ha, Kháng đoàn kết sinh sống với những nét văn hóa truyền thống, lễ hội, ẩm thực, hoạt văn hóa cộng đồng đa dạng. Huyện Mường La đã và tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch, khuyến khích cộng đồng dân cư tham gia phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày