Radio tuyên truyền tiếng Thái và tiếng Mông

 • Chung tay bảo vệ biên cương

  Chung tay bảo vệ biên cương

  Ngày 02 tháng 02 năm 2022

  Mặt trời vừa lấp ló, A Páo lùa ngay 2 con trâu ra khỏi chuồng, lòng đầy hứng khởi. A Páo định bụng sẽ lùa chúng men theo con đường mòn, qua khe suối nhỏ rồi sang bên kia biên giới để gặm đám cỏ non mơn mởn.

  Xem chi tiết
 • Phát huy vai trò người có uy tín

  Phát huy vai trò người có uy tín

  Ngày 02 tháng 02 năm 2022

  Nội dung: Chuyện xảy ra ở tỉnh Đắk Lắk, nơi có đường biên giới giáp với nước bạn Lào. Đã nhiều năm nay, dân tộc Ê-Đê sinh sống và làm việc trên khu vực này với những phong tục tập quán lâu đời. Họ hầu như không quan tâm đến vấn đề “hôn nhân cận huyết”. Vì thế mà nhà ông Y đam gặp bao nhiêu là rắc rối.

  Xem chi tiết
 • Quan tâm hỗ trợ các nhóm dân tộc rất ít người

  Quan tâm hỗ trợ các nhóm dân tộc rất ít người

  Ngày 02 tháng 02 năm 2022

  Nội dung: Rơ Măm là một trong 5 dân tộc có số dân dưới 1.000 người, sinh sống chủ yếu ở làng Le, xã Mô Rai (Sa Thầy, Kon Tum). Những năm trước đây đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của dân tộc Rơ Măm và đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Mô Rai nói chung gặp rất nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhiều chính sách đầu tư hỗ trợ cho các DTTS nhưng ít hiệu quả, trong đó nổi bật là Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc Rơ Măm trên mọi khía cạnh, lĩnh vực.

  Xem chi tiết
 • Công tác bình đẳng giới

  Công tác bình đẳng giới

  Ngày 02 tháng 02 năm 2022

  Nội dung: Chuyện xảy ra ở tỉnh Ðiện Biên, nơi có đường biên giới giáp nước bạn Lào. Nơi này nhiều bản, làng, thôn, ấp của người dân tộc Thái, H’Mông, Tày. Ông Lèn-người Thái và người dân trong bản vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ nên dù đã có 7 đứa cháu gái nhưng ông vẫn bắt vợ chồng thòn sinh bằng được con trai. Thòn thương vợ, quyết định đưa vợ con đi trốn và nhờ cán bộ xã đến phân tích cho bố.

  Xem chi tiết
 • Nỗ lực chăm lo y tế vùng biên giới

  Nỗ lực chăm lo y tế vùng biên giới

  Ngày 02 tháng 02 năm 2022

  Người Dẫn: Ở tỉnh Kon Tum, nơi có đường biên giới giáp với nước Lào và Campuchia. có thể bạn không biết nhưng vẫn còn những buôn làng truyền thống còn rất khó khăn trong việc đi lại, vệ sinh . Đặc biệt việc chăm sóc y tế cho bà con nhân dân sinh sống trong các buôn làng vô cùng vất vả. Ở đây, một số tập tục lạc hậu vẫn còn tồn tại, mà phổ biến nhất là cúng con ma thay vì đi bệnh viện chữa bệnh.

  Xem chi tiết
 • Còn mãi giá trị truyền thống

  Còn mãi giá trị truyền thống

  Ngày 02 tháng 02 năm 2022

  Nội dung: Trong những năm qua, chính sách giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer luôn được quan tâm. Câu chuyện xảy ra ở một đội đua ghe ngo của ngôi chùa nằm tại tỉnh Đồng Tháp tiếp giáp với Campuchia.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày