Quốc tế

 • EU chuẩn y quyết định của Nghị viện Châu Âu phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam

  EU chuẩn y quyết định của Nghị viện Châu Âu phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam

  Ngày 01 tháng 04 năm 2020

  Đây là quyết định quan trọng, đánh dấu việc hoàn thành toàn bộ tiến trình phê chuẩn Hiệp định EVFTA về phía Liên minh châu Âu. Trước đó, Hiệp định được Nghị viện châu Âu phê chuẩn tại phiên họp toàn thể tại Strasbourg, Pháp ngày 12/02/2020. Hiệp định EVFTA sẽ được triển khai sau khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn và sau 30 ngày kể từ khi hai bên hoàn thành các thủ tục thông báo cho nhau.

  Xem chi tiết
 • Huy động sức mạnh tổng thể của cả Cộng đồng ASEAN trong kiểm soát, ngăn chặn lây lan của dịch COVID-19

  Huy động sức mạnh tổng thể của cả Cộng đồng ASEAN trong kiểm soát, ngăn chặn lây lan của dịch COVID-19

  Ngày 01 tháng 04 năm 2020

  Các quan chức cao cấp các trụ cột Cộng đồng ASEAN nhất trí khuyến nghị lên Hội đồng Điều phối ASEAN (cấp Bộ trưởng Ngoại giao) các đề xuất hợp tác và phối hợp cụ thể, thiết thực để huy động sức mạnh tổng thể của cả Cộng đồng ASEAN trong kiểm soát, ngăn chặn lây lan của dịch bệnh cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với đời sống kinh tế, xã hội các nước thành viên.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến đầu tiên của G20 nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19

  Hội nghị trực tuyến đầu tiên của G20 nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19

  Ngày 30 tháng 03 năm 2020

  Bên cạnh một số sự kiện đáng chú ý, thế giới tuần qua (23 - 29/3) tiếp tục ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của các quốc gia, cùng với đó là sự đoàn kết, hợp tác và phối hợp toàn cầu của các tổ chức quốc tế, tiêu biểu là Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

  Xem chi tiết
 • G20 sắp tổ chức Hội nghị đặc biệt về COVID-19

  G20 sắp tổ chức Hội nghị đặc biệt về COVID-19

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Ả rập Xê út vừa phát đi thông báo cho hay: Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến đặc biệt của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào ngày 26/3 nhằm tìm kiếm phương thức ứng phó với sự lan rộng của đại dịch COVID-19.

  Xem chi tiết
 • Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chủ trương nhất quán của Việt Nam

  Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chủ trương nhất quán của Việt Nam

  Ngày 25 tháng 03 năm 2020

  Trong những năm qua, Việt Nam không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền con người, tham gia các điều ước quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm công bằng xã hội, không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Nỗ lực của Việt Nam đã mang lại những thành tựu quan trọng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức trong bảo vệ tài nguyên nước

  Nâng cao nhận thức trong bảo vệ tài nguyên nước

  Ngày 24 tháng 03 năm 2020

  Nếu chúng ta không đẩy mạnh nỗ lực thì sẽ có khoảng 3,5 – 4,4 tỷ người trên thế giới phải sống trong tình cảnh không được tiếp cận với tài nguyên nước, với hơn 1 tỷ người trong số này đang sinh sống tại khu vực thành thị.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày