Quốc tế

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nga, Na Uy, Thụy Điển

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nga, Na Uy, Thụy Điển

  Ngày 17 tháng 05 năm 2019

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 20 đến 23/5; thăm chính thức Vương quốc Na Uy từ ngày 24 đến 26/5 và thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển từ ngày 26 đến 28/5/2019.

  Xem chi tiết
 • Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực hàng không Việt Nam - Pháp

  Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực hàng không Việt Nam - Pháp

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn, các doanh nghiệp Việt Nam - Pháp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, mở rộng đầu tư trong lĩnh vực hàng không và nhiều lĩnh vực khác, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

  Xem chi tiết
 • Nga, Mỹ sẵn sàng hàn gắn quan hệ và thúc đẩy hợp tác

  Nga, Mỹ sẵn sàng hàn gắn quan hệ và thúc đẩy hợp tác

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Báo chí thế giới đã đưa tin về nhiều nội dung khác nhau liên quan tới cuộc gặp ngày 14/5 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Tuy nhiên, thông điệp đáng chú ý nhất được phát đi từ cuộc gặp này là Nga, Mỹ sẵn sàng hàn gắn các mối quan hệ và thúc đẩy hợp tác.

  Xem chi tiết
 • Na Uy là đối tác tin cậy của Việt Nam

  Na Uy là đối tác tin cậy của Việt Nam

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Thủ tướng khẳng định, Na Uy là đối tác tin cậy của Việt Nam và đánh giá cao mối quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp thời gian qua. Đặc biệt, sau chuyến thăm Việt Nam năm 2015 của Thủ tướng Na Uy, hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Liên hiệp Công đoàn 4 tỉnh (nước CHDCND Lào)

  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Liên hiệp Công đoàn 4 tỉnh (nước CHDCND Lào)

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Ngày 14/5 Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ Liên hiệp Công đoàn 4 tỉnh: Hủa Phăn, U Đôm Xay, Luông Nậm Thà và Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào).

  Xem chi tiết
 • Điện Biên: Xây dựng biên giới với nước bạn Lào bền chặt, thắm tình hữu nghị

  Điện Biên: Xây dựng biên giới với nước bạn Lào bền chặt, thắm tình hữu nghị

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Tỉnh Điện Biên có đường biên giới giáp với nước CHDCND Lào dài 414,712 km, tiếp giáp với 2 tỉnh Phông-sa-lỳ và Luông-pha-bang. Trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào có 3 cặp cửa khẩu gồm: cặp Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang - Pang Hốc; cặp Cửa khẩu chính Huổi Puốc - Na Son và cặp Cửa khẩu phụ Si Pa Phìn - Huổi Lả. Địa bàn biên giới tuyến Việt Nam - Lào bao gồm 4 huyện, 28 xã biên giới, với 321 thôn, bản và 3 cụm dân cư; có 16 dân tộc sinh sống. Tỉnh Điện Biên luôn xác định “Xây dựng biên giới với nước bạn Lào bền chặt, thắm tình quốc tế trong sáng bền vững theo tư tưởng Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày