Quốc tế

 • Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần thứ 25

  Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần thứ 25

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện nghĩa vụ của Việt Nam trong hợp tác giao thông vận tải ASEAN, Bộ Giao thông vận tải sẽ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần thứ 25 (25thATM) tại Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển tốt đẹp, toàn diện

  Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển tốt đẹp, toàn diện

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Thủ tướng mong muốn Nhật Bản vươn lên dẫn đầu về đầu tư FDI, thương mại… với Việt Nam, trong đó tỉnh Saitama sẽ đi đầu trong tiến trình này.

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: Nỗ lực tìm chìa khóa tháo gỡ những nút thắt

  Thế giới tuần qua: Nỗ lực tìm chìa khóa tháo gỡ những nút thắt

  Ngày 11 tháng 11 năm 2019

  Bên cạnh thông tin khi Mỹ quyết định rút khỏi Thỏa thuận Paris về khí hậu, thế giới tuần qua (4 – 10/11) tiếp tục chứng kiến những động thái trong nỗ lực giải quyết các bất đồng như: Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nhật – Hàn…

  Xem chi tiết
 • Coi trọng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Hàn Quốc

  Coi trọng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Hàn Quốc

  Ngày 11 tháng 11 năm 2019

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; coi cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác chiến lược hàng đầu trong tiến trình tái cấu trúc nền kinh tế, đổi mới, sáng tạo, phát triển tri thức, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Thắt chặt và củng cố tinh thần đoàn kết ASEAN

  Thắt chặt và củng cố tinh thần đoàn kết ASEAN

  Ngày 06 tháng 11 năm 2019

  Có thể nói, với 30 hoạt động song phương và đa phương tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan, chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc tốt đẹp, góp phần thắt chặt và củng cố tinh thần đoàn kết ASEAN, phát huy vai trò trung tâm của Hiệp hội, mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ với các đối tác của ASEAN...

  Xem chi tiết
 • Khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với khu vực ASEAN

  Khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với khu vực ASEAN

  Ngày 05 tháng 11 năm 2019

  Thừa ủy quyền Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert C. O'Brien chuyển tới các nước thư của Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump, khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với khu vực, hoan nghênh ASEAN triển khai Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump mời lãnh đạo ASEAN thăm Hoa Kỳ trong 2020.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày