Quốc tế

 • Thế giới tuần qua: Chính trường “nóng” trở lại

  Thế giới tuần qua: Chính trường “nóng” trở lại

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Việc tân Tổng thống Mỹ đưa ra động thái quân sự đầu tiên nhằm vào Syria, Venezuela yêu cầu Đại sứ EU rời khỏi đất nước, Quốc hội Australia thông qua bộ quy tắc thương lượng truyền thông,…đã khiến tình hình khu vực và thế giới tuần qua (22-28/2) nóng trở lại.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga

  Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga

  Ngày 26 tháng 02 năm 2021

  Các đại biểu Nga tham dự Hội nghị bày tỏ quan tâm sâu sắc tới kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng ta, cho rằng nội dung văn kiện Đại hội là kết quả của sự phân tích sâu sắc và tổng kết thực tiễn, thể hiện sự thống nhất giữa ý chí của Đảng và toàn thể dân tộc vì một Việt Nam thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân dân; đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu

  Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu

  Ngày 25 tháng 02 năm 2021

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định mạnh mẽ chủ trương và quyết tâm chính trị cao của Việt Nam trong việc chủ động thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu (BĐKH); khẳng định ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết các thách thức về BĐKH tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và các diễn đàn đa phương khác...

  Xem chi tiết
 • Bài toán phục hồi kinh tế

  Bài toán phục hồi kinh tế

  Ngày 25 tháng 02 năm 2021

  Nhiều quốc gia trong khu vực Mỹ la-tinh và Ca-ri-bê đang phải giải quyết thách thức kép, vừa nỗ lực ngăn chặn đại dịch, vừa đưa ra các kế hoạch cụ thể vực dậy nền kinh tế đang gặp khủng hoảng nặng nề. Ðây là nhiệm vụ cần sự đồng thuận của chính phủ các nước trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay.

  Xem chi tiết
 • Tuần qua: Thế giới đối mặt nhiều biến cố

  Tuần qua: Thế giới đối mặt nhiều biến cố

  Ngày 22 tháng 02 năm 2021

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường, tuần qua (15 - 21/2), thế giới cũng liên tiếp phải đối mặt với nhiều biến cố khi dịch bệnh Ebola tái bùng phát tại Tây Phi; tuyết rơi dày kỷ lục tại nhiều quốc gia; giá vàng tiếp tục chìm sâu trong đáy mới…

  Xem chi tiết
 • Triển khai Nghị quyết tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc​

  Triển khai Nghị quyết tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc​

  Ngày 19 tháng 02 năm 2021

  Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị quyết số 130/2020/QH14 của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày