Quốc phòng

 • Đảng ủy Quân sự tỉnh nêu gương của cán bộ, đảng viên

  Đảng ủy Quân sự tỉnh nêu gương của cán bộ, đảng viên

  Ngày 19 tháng 05 năm 2022

  Thực hiện các quy định của Trung ương và Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt; luôn giữ vững nguyên tắc lãnh đạo, phát huy trách nhiệm cao, gương mẫu, đi đầu, thực sự là tấm gương, là nòng cốt trong xây dựng cơ quan, đơn vị.

  Xem chi tiết
 • Sốp Cộp làm tốt công tác biên giới

  Sốp Cộp làm tốt công tác biên giới

  Ngày 18 tháng 05 năm 2022

  Sốp Cộp là huyện vùng cao biên giới, có gần 125 km đường biên giới tiếp giáp với nước CHDCND Lào, với 4 xã, 24 bản biên giới. Huyện có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh và đối ngoại của tỉnh và khu vực Tây Bắc; cũng là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Sơn La; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là việc xuất, nhập cảnh trái phép còn diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác biên giới.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao chất lượng đời sống cho cán bộ, chiến sĩ

  Nâng cao chất lượng đời sống cho cán bộ, chiến sĩ

  Ngày 16 tháng 05 năm 2022

  Những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, với nhiều cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

  Xem chi tiết
 • Bộ đội Biên phòng Sơn La: Kiểm tra bắn đạn thật cho 100 tân binh

  Bộ đội Biên phòng Sơn La: Kiểm tra bắn đạn thật cho 100 tân binh

  Ngày 15 tháng 05 năm 2022

  Ngày 14/5, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1.

  Xem chi tiết
 • Sẵn sàng chiến đấu trong các tình huống

  Sẵn sàng chiến đấu trong các tình huống

  Ngày 11 tháng 05 năm 2022

  Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong các tình huống đặc biệt, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu của tỉnh, hàng năm, Đại đội Trinh sát - Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh đã tích cực triển khai huấn luyện các chiến sĩ với các bài huấn luyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức chiến đấu cho cán bộ

  Nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức chiến đấu cho cán bộ

  Ngày 04 tháng 05 năm 2022

  Từ ngày 4/5 đến 1/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lớp bổ túc sĩ quan dự bị cấp đại đội và huấn luyện chuyển đổi hóa khí đi cùng năm 2022 cho 60 học viên của các đơn vị trong toàn quân, trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày