Quốc Phòng - An Ninh

 • Những chiến công thầm lặng

  Những chiến công thầm lặng

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới; quản lý các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài; an ninh mạng, những năm qua, cán bộ chiến sỹ Phòng Bảo vệ chính trị, Công an tỉnh (PA61) luôn kiên trì bám trụ ở những địa bàn quan trọng, khó khăn, phức tạp, tận tụy với công việc, gần gũi với nhân dân trong mọi lúc, mọi nơi.

  Xem chi tiết
 • Luật An ninh mạng: Bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng

  Luật An ninh mạng: Bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng

  Ngày 11 tháng 07 năm 2018

  LTS: Luật An ninh mạng được Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12/6/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Để cán bộ và nhân dân hiểu rõ sự cần thiết của Luật An ninh mạng, phóng viên Báo Sơn La có cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Trung Tấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh về vấn đề này. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Ngày 02 tháng 07 năm 2018

  Thời gian qua, Ban Công an xã Tường Phù (Phù Yên) luôn chủ động bám nắm địa bàn, phối hợp với tổ công an huyện phụ trách xã giữ vững an ninh trật tự. Nhờ vậy, bà con yên tâm lao động sản xuất, xây dựng bản làng bình yên, giàu mạnh.

  Xem chi tiết
 • Những người con của bản vùng cao biên giới

  Những người con của bản vùng cao biên giới

  Ngày 28 tháng 06 năm 2018

  Đã được nghe kể nhiều về những vất vả của những người lính quân hàm xanh nơi vùng cao biên giới, đến khi được cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On (Yên Châu) đến các bản “4 cùng” với bà con, chúng tôi càng thêm khâm phục sự nỗ lực, cố gắng, không quản ngại khó khăn của cán bộ, chiến sỹ nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới

  Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới

  Ngày 25 tháng 06 năm 2018

  Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 754 (Bộ CHQS tỉnh) đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện rèn”, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  Xem chi tiết
 • Nà Ớt làm tốt công tác thu hồi vũ khí tự chế

  Nà Ớt làm tốt công tác thu hồi vũ khí tự chế

  Ngày 21 tháng 06 năm 2018

  Xã Nà Ớt (Mai Sơn) có 17 bản, với 742 hộ, gồm 5 dân tộc Thái, Mông, Sinh Mun, Khơ Mú, Kinh cùng sinh sống. Trong những năm qua, một số người dân trong xã vẫn lén lút tự chế, sử dụng súng săn, súng tự chế. Nguy hiểm hơn, một số người còn tự chế những khẩu súng hơi cồn có độ sát thương cao, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày