Quê hương Sơn La - Các dân tộc anh em

 • Tạo động lực phát triển kinh tế từ công nghiệp văn hóa

  Tạo động lực phát triển kinh tế từ công nghiệp văn hóa

  Ngày 31 tháng 12 năm 2021

  Công nghiệp văn hóa có lợi thế là hạn chế khai thác tài nguyên, ít gây ô nhiễm; đồng thời, tạo ra sức sống mới cho di sản, khai thác tốt vốn văn hóa truyền thống, tăng cường sức mạnh mềm quốc gia. Là trung tâm văn hóa lớn nhất cả nước, Hà Nội đã có nhiều hoạt động thúc đẩy công nghiệp văn hóa, song vẫn còn nhiều lỗ hổng về nhận thức, chính sách. Vì vậy, thành phố đang nỗ lực tạo bước đột phá để trở thành một trong ba trung tâm công nghiệp văn hóa của cả nước theo Chiến lược phát triển Công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu xây dựng đời sống văn hóa

  Yên Châu xây dựng đời sống văn hóa

  Ngày 30 tháng 12 năm 2021

  Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện Yên Châu, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Thư ngỏ Sưu tầm, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về vùng Pha Đin và Nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu
 • Giới thiệu 7 bộ phim Việt Nam trong Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

  Giới thiệu 7 bộ phim Việt Nam trong Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

  Ngày 24 tháng 12 năm 2021

  Tại Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, 7 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam trong 5 năm trở lại đây sẽ được giới thiệu tới công chúng. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

  Xem chi tiết
 • Biểu diễn sân khấu kỷ niệm 29 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

  Biểu diễn sân khấu kỷ niệm 29 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

  Ngày 20 tháng 12 năm 2021

  Nhà hát kịch Việt Nam vừa tổ chức biểu diễn vở nhạc kịch “Cô gái và chiếc xe máy” vào tối 18/12 nhân dịp kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cùng ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ, hiện là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn ngôn ngữ dân tộc La Ha

  Bảo tồn ngôn ngữ dân tộc La Ha

  Ngày 17 tháng 12 năm 2021

  Việc lưu giữ ngôn ngữ, chữ viết của mỗi dân tộc là rất quan trọng, song hiện nay, dân tộc La Ha ở huyện Mường La có nhiều người không biết nói tiếng dân tộc mình mà phải sử dụng ngôn ngữ của dân tộc khác, dẫn đến nguy cơ mai một phong tục tập quán, văn hóa lâu đời của dân tộc La Ha.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày