Quảng bá xúc tiến thương mại, xuất khẩu nông sản tỉnh Sơn La, năm 2022

 • Khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Big C – Thăng Long

  Khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Big C – Thăng Long

  Ngày 29 tháng 06 năm 2022

  Ngày 29/6, UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại siêu thị Big C - Thăng Long (Hà Nội).

  Xem chi tiết
 • Nông dân Sông Mã thu hoạch nhãn chín sớm

  Nông dân Sông Mã thu hoạch nhãn chín sớm

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Những ngày này, người dân trồng nhãn trên địa bàn huyện Sông Mã đang bắt đầu thu hoạch diện tích nhãn chín sớm và được thương lái thu mua với giá cao nên ai cũng phấn khởi, với mong ước có một vụ nhãn được mùa, được giá.

  Xem chi tiết
 • Quỳnh Nhai chú trọng xây dựng sản phẩm OCOP

  Quỳnh Nhai chú trọng xây dựng sản phẩm OCOP

  Ngày 17 tháng 06 năm 2022

  Việc triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở Quỳnh Nhai được xem là “cú hích” tạo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mở rộng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Sản xuất thích ứng, linh hoạt theo tín hiệu thị trường

  Sản xuất thích ứng, linh hoạt theo tín hiệu thị trường

  Ngày 12 tháng 06 năm 2022

  Sơn La là vựa trái cây lớn nhất miền Bắc và định hướng trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc. Hiện, Sơn La có 21 sản phẩm nông sản được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; 17 sản phẩm nông sản xuất khẩu sang thị trường 21 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới; nhiều loại nông sản được người tiêu dùng đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng.

  Xem chi tiết
 • Đưa xoài Sơn La vào các thị trường

  Đưa xoài Sơn La vào các thị trường

  Ngày 07 tháng 06 năm 2022

  Bước vào tiêu thụ vụ xoài năm 2022, Sở Công Thương cùng các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố đã chủ động tổ chức các hoạt động xúc tiến giới thiệu, tiêu thụ nông sản. Qua đó, có thêm nhiều doanh nghiệp kết nối với hợp tác xã, hộ dân để thu mua xoài, cung cấp cho hệ thống siêu thị, các chợ truyền thống và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Sơn La thêm 3 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

  Sơn La thêm 3 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

  Ngày 21 tháng 05 năm 2022

  Ngay sau Hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản Sơn La năm 2022 kết thúc, ông Ngô Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho 3 sản phẩm: Chanh leo, mận, bơ Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày