Quốc Phòng - An Ninh

 • Công an Vân Hồ: Bắt 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý

  Công an Vân Hồ: Bắt 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Hồi 10 giờ, ngày 18/9/2018, tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ đã phát hiện và bắt giữ Tráng Thị Li, trú tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

  Xem chi tiết
 • Tình trạng mua bán người sang Trung Quốc ở Vân Hồ

  Tình trạng mua bán người sang Trung Quốc ở Vân Hồ

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Những năm qua, tình trạng mua bán người sang Trung Quốc đã trở thành vấn đề nóng trên địa bàn huyện Vân Hồ, gây lo lắng cho nhân dân trên địa bàn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

  Xem chi tiết
 • Bước đột phá trong công tác huấn luyện

  Bước đột phá trong công tác huấn luyện

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”, những năm qua Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng tổng hợp và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của lực lượng vũ trang tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  Xem chi tiết
 • “Ngày Biên phòng toàn dân” ở Yên Châu

  “Ngày Biên phòng toàn dân” ở Yên Châu

  Ngày 18 tháng 09 năm 2018

  Gần 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, các xã vùng biên giới trên địa bàn huyện Yên Châu đã có bước chuyển tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới được giữ vững, tạo diện mạo mới cho các vùng quê biên giới.

  Xem chi tiết
 • Phong trào nông dân giữ gìn ANTT ở xã biên giới

  Phong trào nông dân giữ gìn ANTT ở xã biên giới

  Ngày 12 tháng 09 năm 2018

  Là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp, xã Mường Và có 15 km đường biên giới với nước bạn Lào. Những năm qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia đấu tranh hiệu quả các các hành vi vi phạm pháp luật và các loại tội phạm, trở thành điểm sáng giữ gìn an ninh trật tự vùng biên.

  Xem chi tiết
 • Những khó khăn trong điều trị methadone

  Những khó khăn trong điều trị methadone

  Ngày 11 tháng 09 năm 2018

  Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 13 cơ sở điều trị và 54 cơ sở cấp phát thuốc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone, lũy tích từ năm 2012 đến tháng 6/2018 điều trị cho 2.731 bệnh nhân. Tuy nhiên, hiệu quả công tác điều trị chưa cao, vì vậy rất cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương và cộng đồng giúp người nghiện từ bỏ được ma túy.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày