Quốc Phòng - An Ninh

 • Thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội

  Thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội

  Ngày 19 tháng 07 năm 2018

  Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, Bộ CHQS tỉnh luôn triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng tới những thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và quân đội, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

  Xem chi tiết
 • Luật An ninh mạng: Không trùng lắp, không khó phân định với những quy định của một số đạo luật khác

  Luật An ninh mạng: Không trùng lắp, không khó phân định với những quy định của một số đạo luật khác

  Ngày 19 tháng 07 năm 2018

  LTS: Để bạn đọc hiểu rõ hơn về những điểm mới, những nội dung cần quan tâm trong Luật An ninh mạng được Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thông qua, phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với ông Lò Hùng Thuận, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Những chiến công thầm lặng

  Những chiến công thầm lặng

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới; quản lý các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài; an ninh mạng, những năm qua, cán bộ chiến sỹ Phòng Bảo vệ chính trị, Công an tỉnh (PA61) luôn kiên trì bám trụ ở những địa bàn quan trọng, khó khăn, phức tạp, tận tụy với công việc, gần gũi với nhân dân trong mọi lúc, mọi nơi.

  Xem chi tiết
 • Luật An ninh mạng: Bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng

  Luật An ninh mạng: Bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng

  Ngày 11 tháng 07 năm 2018

  LTS: Luật An ninh mạng được Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12/6/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Để cán bộ và nhân dân hiểu rõ sự cần thiết của Luật An ninh mạng, phóng viên Báo Sơn La có cuộc trao đổi với Trung tá Nguyễn Trung Tấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh về vấn đề này. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Ngày 02 tháng 07 năm 2018

  Thời gian qua, Ban Công an xã Tường Phù (Phù Yên) luôn chủ động bám nắm địa bàn, phối hợp với tổ công an huyện phụ trách xã giữ vững an ninh trật tự. Nhờ vậy, bà con yên tâm lao động sản xuất, xây dựng bản làng bình yên, giàu mạnh.

  Xem chi tiết
 • Những người con của bản vùng cao biên giới

  Những người con của bản vùng cao biên giới

  Ngày 28 tháng 06 năm 2018

  Đã được nghe kể nhiều về những vất vả của những người lính quân hàm xanh nơi vùng cao biên giới, đến khi được cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On (Yên Châu) đến các bản “4 cùng” với bà con, chúng tôi càng thêm khâm phục sự nỗ lực, cố gắng, không quản ngại khó khăn của cán bộ, chiến sỹ nơi đây.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày