Quốc Phòng - An Ninh

 • Chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự ở Tường Phù

  Chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự ở Tường Phù

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Xã Tường Phù (Phù Yên) hiện có gần 1.300 hộ, chung sống tại 7 bản; đời sống của người dân tương đối khá so với mặt bằng chung các xã khác trong huyện. Tuy nhiên, an ninh trật tự (ANTT) còn tồn tại những vấn đề phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân. Qua gần 4 năm triển khai công tác chuyển hóa địa bàn, đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn xã đã khá ổn định, số vụ, số đối tượng vi phạm pháp luật giảm đáng kể.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc

  Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc

  Ngày 11 tháng 11 năm 2019

  Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dân vận khéo việc gì cũng thành công”, cấp ủy, chỉ huy và từng cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, của địa phương, triển khai hiệu quả chức năng đội quân công tác trong vận động quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thuận, ủng hộ cao những quyết sách, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, củng cố “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc.

  Xem chi tiết
 • Công an xã Vân Hồ bảo đảm an ninh trật tự địa bàn

  Công an xã Vân Hồ bảo đảm an ninh trật tự địa bàn

  Ngày 07 tháng 11 năm 2019

  Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, Công an xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phát động và duy trì phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tích cực bám sát cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ.

  Xem chi tiết
 • Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy

  Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy

  Ngày 06 tháng 11 năm 2019

  Trước những diễn biến phức tạp của hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn biên giới toàn tỉnh, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, tấn công truy quét tội phạm ma túy, đã phá được nhiều chuyên án, thu giữ số lượng lớn ma túy các loại.

  Xem chi tiết
 • Trường Quân sự tỉnh: Khai giảng lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở khóa VIII

  Trường Quân sự tỉnh: Khai giảng lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở khóa VIII

  Ngày 05 tháng 11 năm 2019

  Ngày 5/11, Trường Quân sự tỉnh đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở khóa VIII (2019-2021) cho 90 học viên là cán bộ ban CHQS, nguồn quy hoạch cán bộ ban CHQS xã, phường, thị trấn của các huyện, thành phố. Dự buổi Lễ, có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Trường Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành với Đảng, Nhà nước, xứng đáng với niềm tin của nhân dân

  Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành với Đảng, Nhà nước, xứng đáng với niềm tin của nhân dân

  Ngày 05 tháng 11 năm 2019

  Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La được thành lập từ năm 1990. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Sơn La, sự chỉ đạo sát sao của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trưởng thành và phát triển về mọi mặt, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày