Phóng sự

 • Văn hóa - du lịch Sơn La giữa lòng Thủ đô Hà Nội

  Văn hóa - du lịch Sơn La giữa lòng Thủ đô Hà Nội

  Ngày 21 tháng 10 năm 2018

  Hà Nội những ngày cuối tháng 10 bắt đầu se lạnh, nhưng giữa lòng Thủ đô dường như ấm lên bởi dòng người từ các ngả đường nườm nượp hướng về phố đi bộ khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ để tham dự sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018. Gương mặt ai nấy đều như háo hức mong chờ, bởi đã lâu lắm họ mới lại được cảm nhận những nét văn hóa giàu bản sắc các dân tộc Sơn La, những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của vùng Tây Bắc giữa lòng thủ đô Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả - Thực trạng và giải pháp: Kỳ I: Thực trạng sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả

  Quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả - Thực trạng và giải pháp: Kỳ I: Thực trạng sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả

  Ngày 19 tháng 10 năm 2018

  “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” kinh nghiệm đúc kết trong sản xuất nông nghiệp đã có từ lâu, trong đó, giống là một trong những yếu tố quan trọng, nhất là đối với cây ăn quả. Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu về giống cây ăn quả, hệ thống sản xuất, kinh doanh cây giống trên địa bàn tỉnh đã được hình thành và từng bước phát triển, cơ bản đáp ứng chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh. Tuy nhiên, khi cung không đủ cầu, thị trường sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả bắt đầu phát triển ồ ạt, tự phát, đang đặt ra những yêu cầu và thách thức không nhỏ cho công tác quản lý Nhà nước.

  Xem chi tiết
 • Nâng bước học sinh nghèo đến trường

  Nâng bước học sinh nghèo đến trường

  Ngày 18 tháng 10 năm 2018

  Ở huyện vùng cao Bắc Yên, đời sống đồng bào các dân tộc còn khó khăn, không ít em nhỏ trong gia đình hoàn cảnh éo le, có nguy cơ phải bỏ học. 2 năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên đã có nhiều hoạt động trợ giúp thiết thực, tiếp thêm nghị lực cho các em vượt qua khó khăn để đến trường.

  Xem chi tiết
 • Vấn nạn tảo hôn ở Mường Lạn

  Vấn nạn tảo hôn ở Mường Lạn

  Ngày 18 tháng 10 năm 2018

  Mường Lạn là xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn của huyện Sốp Cộp, trong đó vấn nạn tảo hôn đang diễn ra hết sức phức tạp. Nhiều em đang độ tuổi học trò nhưng đã phải oằn mình với gánh nặng gia đình. Điều đáng buồn là những ông bố, bà mẹ tuổi vị thành niên này dường như không nhận thức được tảo hôn là vi phạm pháp luật. Gia đình của họ cũng chẳng ai quan tâm, khi chỉ nghĩ, con cái kết hôn sớm để có thêm người lao động.

  Xem chi tiết
 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ III: Thương hiệu nông sản Sơn La an toàn

  Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ III: Thương hiệu nông sản Sơn La an toàn

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Việc diện tích cây ăn quả tăng lên, sản lượng tăng gấp nhiều trong những năm tới, để tránh việc phải “giải cứu” các sản phẩm nông sản như một số địa phương khác đã vấp phải, ngay từ khi đề ra chủ trương, ban hành chính sách, tỉnh Sơn La đã đặc biệt quan tâm đến “đầu ra”của sản phẩm, nhất là việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh nông sản Sơn La an toàn, đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ II: Điểm tựa thúc đẩy sản xuất bền vững

  Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ II: Điểm tựa thúc đẩy sản xuất bền vững

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Với trên 360.000 ha đất sản xuất nông nghiệp, cùng với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nhân lực dồi dào là điều kiện thuận lợi để tỉnh Sơn La phát triển vùng cây ăn quả tập trung, chất lượng cao, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Lời giải cho bài toán chuyển đổi cây trồng trên đất dốc kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả đã mở ra hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày