Phóng sự

 • Nhiều doanh nghiệp, HTX ở Mường La chưa đóng BHXH cho người lao động

  Nhiều doanh nghiệp, HTX ở Mường La chưa đóng BHXH cho người lao động

  Ngày 16 tháng 08 năm 2018

  Qua điều tra, rà soát, trên địa bàn huyện Mường La hiện còn 12/17 doanh nghiệp tư nhân, 5/16 công ty TNHH và 19/20 HTX chưa đóng BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân và người lao động. Một số đơn vị chây ỳ, trốn đóng. Theo Luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018), đây là một trong những hành vi vi phạm pháp luật, tội danh trốn đóng BHXH có thể bị mức phạt tiền lên đến 3 tỷ đồng, phạt tù đến 10 năm.

  Xem chi tiết
 • Cuộc sống mới trên cung đường huyền thoại

  Cuộc sống mới trên cung đường huyền thoại

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Địa danh “Pha Đin” gắn với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ (1954) được nhiều người biết đến qua bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên” của nhà thơ Tố Hữu: “…Dốc Pha Đin, chị gánh anh thồ; Đèo Lũng Lô, anh hò chị hát…”. Đây là một trong những tuyến giao thông huyết mạch quan trọng tiếp vận vũ khí, đạn dược và lương thực cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Cung đường huyền thoại năm xưa đang được huyện Thuận Châu tập trung quy hoạch thành vùng phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch, đã và đang đem lại những tín hiệu tích cực.

  Xem chi tiết
 • Giải quyết vướng mắc trong thực hiện Dự án cấp điện nông thôn ở Huy Tường

  Giải quyết vướng mắc trong thực hiện Dự án cấp điện nông thôn ở Huy Tường

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Triển khai từ tháng 9/2017, dự án cấp điện nông thôn cho 11 hộ dân bản Suối Nhúng, xã Huy Tường (Phù Yên) đến nay đã hoàn thành. Tuy nhiên, trong thi công thực hiện, 27 hộ gia đình bị ảnh hưởng do kéo đường điện thuộc 2 bản Nong Pùng và bản Cóng của xã vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ chủ đầu tư. Huyện Phù Yên đang có những nỗ lực trong quá trình kiểm kê cũng như xác minh, để kịp thời giải quyết những vướng mắc, nhanh chóng chi trả tiền bồi thường cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Nhịp sống trên lòng hồ thủy điện

  Nhịp sống trên lòng hồ thủy điện

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Hẹn mãi tôi mới có dịp tham gia tuần tra rừng khu vực lòng hồ cùng cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai để chứng kiến những gian nan, vất vả của những người lính ngày đêm bảo vệ những cánh rừng xanh tươi. Mùa này, sông nước, núi rừng Quỳnh Nhai đẹp như một bức tranh, những đảo lớn nhỏ được phủ màu xanh của rừng, in bóng xuống hồ tạo nên màu xanh bất tận.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về người “vá” những mảnh rừng pơ mu

  Chuyện về người “vá” những mảnh rừng pơ mu

  Ngày 13 tháng 08 năm 2018

  Hơn 20 năm rồi, cứ vào ngày nghỉ cuối tuần, anh Lù A Sáy, sinh năm 1976, bản Tà Xùa C, xã Tà Xùa (Bắc Yên) lại cùng gia đình mang cây giống pơ mu lên quả đồi cách nhà mấy km để trồng. Đây là công việc mà anh đã theo đuổi từ khi còn mười tám, đôi mươi, một công việc nhiều người cho rằng “còn khó hơn lên trời”... Ấy vậy mà, nhẫn nại vào rừng nhặt từng hạt pơ mu về ươm, anh Sáy đã “vá” lại được những mảnh rừng pơ mu và được coi là người sở hữu cây pơ mu nhiều nhất Việt Nam, góp phần khôi phục lại giống gỗ quý từng bị khai thác cạn kiệt...

  Xem chi tiết
 • Ngăn chặn thú chơi “Bóng cười” trong giới trẻ

  Ngăn chặn thú chơi “Bóng cười” trong giới trẻ

  Ngày 10 tháng 08 năm 2018

  “Bóng cười” tuy chỉ mới xuất hiện một vài năm trở lại đây ở các thành phố lớn, nhưng thời gian gần đây đang lan nhanh đến các tỉnh. Tại thành phố Sơn La thú chơi “Bóng cười” đang cuốn hút giới trẻ. Việc kinh doanh, sử dụng “Bóng cười” diễn ra khá công khai. Thú vui này rất nhiều nguy hiểm, rất cần sự vào cuộc kiểm tra của các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày