Phóng sự

 • Hành trình trên đất nước Triệu Voi Kỳ 1 • Khám phá nét đặc sắc văn hóa Lào

  Hành trình trên đất nước Triệu Voi Kỳ 1 • Khám phá nét đặc sắc văn hóa Lào

  Ngày 08 tháng 08 năm 2022

  Những ngày tháng 7, chúng tôi có dịp tháp tùng Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại một số tỉnh phía Bắc, nước CHDCND Lào. Chuyến đi này không chỉ giúp chúng tôi cảm nhận rõ tình cảm hữu nghị đặc biệt son sắt, thủy chung giữa hai nước Việt Nam - Lào, giữa Sơn La với các tỉnh Bắc Lào, mà còn để lại những ấn tượng sâu sắc bởi những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Triệu Voi.

  Xem chi tiết
 • Thủ lĩnh vùng biên

  Thủ lĩnh vùng biên

  Ngày 02 tháng 08 năm 2022

  “Thủ lĩnh của bản” là cách người dân bản Huổi Mo, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã dành cho anh Lò Văn Ngoan, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản. Hơn 16 năm tham gia Ban Quản lý bản, gần 8 năm làm Bí thư chi bộ, với sự tận tâm, trách nhiệm, anh Ngoan đã trở thành hạt nhân đoàn kết, lãnh đạo nhân dân triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình, kế hoạch của địa phương, tạo động lực để người dân vùng biên vươn lên thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng ngày một ấm no.

  Xem chi tiết
 • Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 5: Niềm tin và động lực

  Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 5: Niềm tin và động lực

  Ngày 01 tháng 08 năm 2022

  Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, với chủ trương đúng, trúng, hợp lòng dân, tỉnh Sơn La đã nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19 hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp thêm niềm tin, sau Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La tiếp tục thực hiện khát vọng vươn xa.

  Xem chi tiết
 • Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 4: Tầm nhìn chiến lược

  Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 4: Tầm nhìn chiến lược

  Ngày 29 tháng 07 năm 2022

  Sơn La đã và đang vươn lên mạnh mẽ, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, rõ nhất là nông nghiệp, nông thôn, nông dân; kết quả nổi bật là tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 tăng 5,46%/năm. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, nhân lên khát vọng phát triển, phấn đấu mục tiêu xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững.

  Xem chi tiết
 • Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 3: Năng động, sáng tạo, trách nhiệm vì nhân dân

  Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 3: Năng động, sáng tạo, trách nhiệm vì nhân dân

  Ngày 28 tháng 07 năm 2022

  Từ một tỉnh chuyên bán ngô, sắn thu nhập thấp, sau 5 năm thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc, Sơn La đã vươn lên trở thành vựa cây ăn quả lớn thứ hai của cả nước. Nhiều sản phẩm trái cây an toàn Sơn La đã xuất khẩu tới nhiều vùng, lãnh thổ trên thế giới, được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao. Trong thành quả đó, mang dấu ấn quan trọng của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu đã năng động, sáng tạo, trách nhiệm vì nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 2: Khi chủ trương, nghị quyết bám sát thực tiễn

  Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 2: Khi chủ trương, nghị quyết bám sát thực tiễn

  Ngày 27 tháng 07 năm 2022

  Từ “Giấc mơ 4 vạn” khởi đầu thời kỳ đổi mới, đến khi cây ngô ngự trị khắp núi đồi, sau nhường chỗ cho cây ăn quả ngút ngàn nương đồi, mang đến những mùa quả ngọt, làm nên “hiện tượng nông nghiệp”. Hành trình đưa Sơn La đến với thành công trong nông nghiệp hôm nay trải qua nhiều thăng trầm, là sự chuyển đổi từ tư duy lãnh đạo của nhà quản lý đến người sản xuất.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày