Phóng sự

 • Chủ nhân những sáng chế vì cộng đồng

  Chủ nhân những sáng chế vì cộng đồng

  Ngày 18 tháng 06 năm 2020

  Hầu như mọi người ở tiểu khu Hua Ít, thị trấn Ít Ong đều biết anh Lò Văn Cường là chủ nhân của nhiều sản phẩm cơ khí hữu ích, góp phần giải phóng sức lao động cho người dân vùng nông thôn, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo sức lan tỏa về ý chí, nghị lực của tuổi trẻ huyện Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

  Xem chi tiết
 • Hành trình thay đổi nhận thức về sử dụng thuốc BVTV: Kỳ 2: Xây dựng nền nông nghiệp xanh, an toàn, bền vững

  Hành trình thay đổi nhận thức về sử dụng thuốc BVTV: Kỳ 2: Xây dựng nền nông nghiệp xanh, an toàn, bền vững

  Ngày 10 tháng 06 năm 2020

  Từ chủ trương, quyết sách đúng, trúng, kịp thời cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, địa phương, đã làm thay đổi về nhận thức trong sử dụng thuốc BVTV, tạo sự chuyển biến tích cực trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Hành trình thay đổi nhận thức trong sử dụng thuốc BVTV: Kỳ 1: Để không còn "mùa cỏ cháy"

  Hành trình thay đổi nhận thức trong sử dụng thuốc BVTV: Kỳ 1: Để không còn "mùa cỏ cháy"

  Ngày 09 tháng 06 năm 2020

  Tỉnh ta có hơn 320 nghìn ha đất sản xuất nông nghiệp, gồm nhiều loại cây trồng khác nhau, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân. Tuy nhiên, cùng với hiệu quả mang lại, việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong sản xuất nông nghiệp đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân. Trước thực trạng đó, tỉnh ta đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, nhằm thay đổi nhận thức của người dân trong việc sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường.

  Xem chi tiết
 • Người nông dân tiêu biểu ở Chiềng Ban

  Người nông dân tiêu biểu ở Chiềng Ban

  Ngày 04 tháng 06 năm 2020

  Dáng người cao, gầy, gương mặt có nét khắc khổ, nhưng ở ông, lại luôn toát lên nghị lực và ý chí quyết tâm thoát khỏi đói nghèo. Đó là người nông dân tiêu biểu Hoàng Văn Chất, ở bản Củ, xã Chiềng Ban (Mai Sơn).

  Xem chi tiết
 • Sức sống trên vùng quê tái định cư Quỳnh Nhai: Kỳ II: "An cư, lạc nghiệp" trên quê mới

  Sức sống trên vùng quê tái định cư Quỳnh Nhai: Kỳ II: "An cư, lạc nghiệp" trên quê mới

  Ngày 03 tháng 06 năm 2020

  Hôm nay, trên những vùng quê TĐC thủy điện Sơn La của huyện Quỳnh Nhai, hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ; 100% hộ TĐC có nhà ở và các công trình phụ trợ khang trang hơn nơi ở cũ; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 7,3%... Người dân đã "an cư, lạc nghiệp", đoàn kết xây dựng "quê hương thứ hai" ngày một ấm no.

  Xem chi tiết
 • Sức sống trên vùng quê tái định cư Quỳnh Nhai: Kỳ I: Vì dòng điện của Tổ quốc

  Sức sống trên vùng quê tái định cư Quỳnh Nhai: Kỳ I: Vì dòng điện của Tổ quốc

  Ngày 02 tháng 06 năm 2020

  Trong cuộc đại di dân để xây dựng công trình Nhà máy thủy điện Sơn La - Nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á (tại thời điểm đó), huyện Quỳnh Nhai đã thực hiện di chuyển 8.435 hộ dân ra khỏi vùng ngập lòng hồ thủy điện Sơn La, thuộc 9 xã, 99 bản, xóm, 36.000 nhân khẩu, bằng 2/3 khối lượng công tác di dân trong toàn tỉnh. 16 năm rời “nơi chôn nhau cắt rốn”, cuộc sống của các hộ dân tái định cư trên quê hương thứ hai đang khởi sắc từng ngày.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày