Phóng sự

 • Bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La

  Bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La

  Ngày 04 tháng 06 năm 2018

  Thực hiện Nghị quyết 34-NQ/TU ngày 14/7/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nuôi trồng và phát triển nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2015-2020, huyện Mường La phát huy lợi thế về diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La; quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác và quan tâm bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, tạo sinh kế cho nhân dân tăng thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Đổi thay ở É Tòng

  Đổi thay ở É Tòng

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự nỗ lực vươn lên của các hộ dân, xã É Tòng (Thuận Châu) đã và đang đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

  Xem chi tiết
 • Đổi thay vùng kinh tế mới ở Yên Sơn

  Đổi thay vùng kinh tế mới ở Yên Sơn

  Ngày 29 tháng 05 năm 2018

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, năm 1978, 36 hộ dân thuộc xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tiên phong lên xã Chiềng On, nay là bản Kim Sơn I, Kim Sơn II, xã Yên Sơn (Yên Châu) xây dựng vùng kinh tế mới. Trải qua những ngày tháng “bới đất, lật cỏ”, cuộc sống của các hộ dân nơi đây từng bước khởi sắc.

  Xem chi tiết
 • Ghi ở Trường Mầm non Chiềng Khừa

  Ghi ở Trường Mầm non Chiềng Khừa

  Ngày 25 tháng 05 năm 2018

  Trong chuyến công tác tại xã Chiềng Khừa (Mộc Châu), chúng tôi có dịp đến thăm Trường Mầm non Chiềng Khừa. Vượt qua những khó khăn, đội ngũ giáo viên trong nhà trường luôn dành tình yêu thương, dạy dỗ các em học sinh nơi vùng cao biên giới này.

  Xem chi tiết
 • Nét đẹp của mô hình “Đoạn đường nở hoa”

  Nét đẹp của mô hình “Đoạn đường nở hoa”

  Ngày 22 tháng 05 năm 2018

  Để thực hiện tiêu chí 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) hiệu quả, tháng 8 năm 2017, Hội LHPN huyện Yên Châu đã xây dựng mô hình “Đoạn đường nở hoa”. Sau gần 1 năm thực hiện, mô hình này không chỉ tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hội viên phụ nữ, bảo đảm hành lang an toàn giao thông.

  Xem chi tiết
 • Sam Kha những ngày tháng 5

  Sam Kha những ngày tháng 5

  Ngày 22 tháng 05 năm 2018

  Trong cái nắng oi ả của những ngày đầu tháng 5, chúng tôi có dịp được đồng hành cùng với Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong chương trình Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Sam Kha - xã đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày