Phóng sự

 • Sức sống Trường Sa: Kỳ 2: Xuân về xã đảo Sinh Tồn

  Sức sống Trường Sa: Kỳ 2: Xuân về xã đảo Sinh Tồn

  Ngày 13 tháng 02 năm 2019

  Giữa không khí mùa xuân đang về, vượt qua muôn trùng sóng gió đại dương, tàu HQ-561 theo hải trình của đoàn công tác, đưa chúng tôi đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo Sinh Tồn, mang hơi thở mùa xuân len vào từng ngọn gió của Trường Sa thân yêu.

  Xem chi tiết
 • Sức sống Trường Sa: Kỳ 1: Đến với Trường Sa

  Sức sống Trường Sa: Kỳ 1: Đến với Trường Sa

  Ngày 12 tháng 02 năm 2019

  Mùa xuân chưa bao giờ lỗi hẹn với Trường Sa. Những chuyến tàu đi kiểm tra công tác tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa; vận chuyển các loại nhu yếu phẩm, quà tặng của đất liền tới các vị trí đảo - phần máu thịt xa xôi của Tổ quốc... bỗng như thêm hối hả, khẩn trương hơn. Mùa xuân đã đến nơi đảo xa, những người lính vẫn vững chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, canh trời, giữ biển, giữ bình yên cho đất nước hưởng trọn niềm vui dịp Tết đến, xuân sang. Thật vinh dự và tự hào, trong dịp này, những người làm báo Sơn La lại được cùng Đoàn công tác theo hải trình đem mùa xuân đến với biển, đảo Tổ quốc, đến với vùng biển đảo đặc biệt và những con người đặc biệt.

  Xem chi tiết
 • Cần có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở Huy Tân

  Cần có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở Huy Tân

  Ngày 28 tháng 01 năm 2019

  Từ năm 2011 đến nay, trên địa bàn xã Huy Tân (Phù Yên) có 7 cơ sở sản xuất, chế biến nông sản, trong đó chủ yếu là sắn và dong riềng.

  Xem chi tiết
 • Giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019: Những bước chạy của tình đoàn kết

  Giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019: Những bước chạy của tình đoàn kết

  Ngày 24 tháng 01 năm 2019

  Mộc Châu những ngày đầu năm 2019, khi những cánh hoa đào, hoa mận đã bắt đầu khoe sắc trên những sườn đồi, thung lũng, không gian nơi đây trở nên náo nhiệt hơn ngày thường, vì có hàng nghìn vận động viên và du khách đã hộ tụ tại đây để cổ vũ, tham gia Giải marathon đường mòn Việt Nam 2019.

  Xem chi tiết
 • Nguy cơ từ tình trạng tự sinh tại nhà ở vùng cao

  Nguy cơ từ tình trạng tự sinh tại nhà ở vùng cao

  Ngày 22 tháng 01 năm 2019

  Dân gian có câu “gái chửa - cửa mả”, ý muốn nói đến sự nguy hiểm của việc sinh nở. Nguy hiểm là vậy, nhưng nhiều phụ nữ ở các bản vùng cao ở huyện Sốp Cộp vẫn chọn cách tự sinh tại nhà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tính mạng cho cả mẹ lẫn con.

  Xem chi tiết
 • Ngược dòng sông Mã

  Ngược dòng sông Mã

  Ngày 21 tháng 01 năm 2019

  Những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp ngược dòng sông Mã, để “mắt thấy, tai nghe” những đổi thay trong đời sống mọi mặt của đồng bào các dân tộc bên dòng sông đã đi vào thơ ca này.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày