Phóng sự

 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ III: Thương hiệu nông sản Sơn La an toàn

  Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ III: Thương hiệu nông sản Sơn La an toàn

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Việc diện tích cây ăn quả tăng lên, sản lượng tăng gấp nhiều trong những năm tới, để tránh việc phải “giải cứu” các sản phẩm nông sản như một số địa phương khác đã vấp phải, ngay từ khi đề ra chủ trương, ban hành chính sách, tỉnh Sơn La đã đặc biệt quan tâm đến “đầu ra”của sản phẩm, nhất là việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh nông sản Sơn La an toàn, đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ II: Điểm tựa thúc đẩy sản xuất bền vững

  Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ II: Điểm tựa thúc đẩy sản xuất bền vững

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Với trên 360.000 ha đất sản xuất nông nghiệp, cùng với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nhân lực dồi dào là điều kiện thuận lợi để tỉnh Sơn La phát triển vùng cây ăn quả tập trung, chất lượng cao, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Lời giải cho bài toán chuyển đổi cây trồng trên đất dốc kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả đã mở ra hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của Nông nghiệp Sơn La: Kỳ I : Những tỷ phú vườn đồi

  Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của Nông nghiệp Sơn La: Kỳ I : Những tỷ phú vườn đồi

  Ngày 15 tháng 10 năm 2018

  Sơn La được coi là “thủ phủ” của nông sản ngô, sắn, nhưng những năm gần đây đất bạc màu, ngô mất giá, những mảng đồi bị bỏ hoang, trơ trụi, người nông dân đứng trước nguy cơ thiếu đói. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, tỉnh ta đã có những chủ trương, chính sách để chuyển đổi hàng chục ngàn ha đất trồng ngô, sắn kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, đem lại thu nhập cao cho người nông dân.

  Xem chi tiết
 • Trên đỉnh núi sương trắng Kỳ cuối: Bình yên trên bản vùng cao

  Trên đỉnh núi sương trắng Kỳ cuối: Bình yên trên bản vùng cao

  Ngày 10 tháng 10 năm 2018

  Chiều muộn trên những bản vùng cao của xã Suối Tọ thật thanh bình; những mái nhà gỗ đặc trưng của dân tộc Mông đã bắt đầu phảng phất khói bếp cho bữa cơm chiều. Tiếng sáo Mông ai thổi mà nghe déo dắt, vang vọng mãi trên những đỉnh núi... “Người Mông chúng ta, sinh ra trên núi, uống nước trên núi, quanh năm sống với mây núi bồng bềnh, già trẻ, gái trai vui hội, tất cả là nhờ Đảng, Bác Hồ. Ngày xưa người Mông khổ lắm, luôn phải đi tìm đất mới để trồng trọt, sinh sống. Từ khi có Đảng chỉ lối, có Bác dẫn đường thì người Mông mới có được như ngày hôm nay, trẻ em được học cái chữ, người lớn nở nụ cười tươi, mãi nhớ ơn Đảng, Bác Hồ...”

  Xem chi tiết
 • Trên đỉnh núi sương trắng Kỳ 2: Chuyển hóa địa bàn - Những cách làm sáng tạo, khoa học

  Trên đỉnh núi sương trắng Kỳ 2: Chuyển hóa địa bàn - Những cách làm sáng tạo, khoa học

  Ngày 09 tháng 10 năm 2018

  Trong vụ án trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân, các đối tượng chính, cộm cán trong chuyên án tập trung chủ yếu ở xã Suối Tọ, huyện Phù Yên và một số đối tượng ở xã Háng Đồng của huyện Bắc Yên...

  Xem chi tiết
 • Vùng chè cổ thụ Mường Do

  Vùng chè cổ thụ Mường Do

  Ngày 09 tháng 10 năm 2018

  Xã Mường Do (Phù Yên) có khoảng 11.000 gốc cây chè Shan tuyết cổ thụ. Những năm trước đây, cây chè bị lãng quên, rừng chè là bãi chăn thả gia súc, người dân phá chè làm nương ngô, đào gốc về làm cây cảnh hoặc bán. Đến năm 2017, xã Mường Do thành lập Tổ hợp tác sản xuất chè sạch nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát triển vùng chè Shan tuyết cổ thụ, tạo nguồn thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày