Phóng sự

 • Ghi ở Xuân Nha

  Ghi ở Xuân Nha

  Ngày 04 tháng 05 năm 2018

  Vào những ngày đầu tháng 5, khi nắng, gió tây khô nóng, chúng tôi trở lại xã Xuân Nha, nơi được xem là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Vân Hồ. Được chứng kiến sự nỗ lực vươn lên thoát đói nghèo và xây dựng cuộc sống mới của người dân, với những mô hình kinh tế bước đầu cho kết quả khả quan.

  Xem chi tiết
 • Tháng 5 ở Yên Châu

  Tháng 5 ở Yên Châu

  Ngày 04 tháng 05 năm 2018

  Về Yên Châu những ngày tháng 5, dường như ai cũng có chung cảm nhận về không khí thi đua sôi nổi hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang; nông dân ở các xã, thị trấn thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, làm giàu chính đáng, cùng nhau phấn đấu lập thành tích báo công với Bác kính yêu về kết quả xây dựng quê hương Yên Châu ngày càng phát triển.

  Xem chi tiết
 • Chuyện của những giáo viên vùng cao

  Chuyện của những giáo viên vùng cao

  Ngày 01 tháng 05 năm 2018

  Tôi đã được nghe nhiều câu chuyện về nghề “cõng chữ” lên non với những khó khăn vất vả, nhưng khi đến nơi, được tận mắt chứng kiến mới thấu hiểu được công việc mà các giáo viên vùng cao phải vượt qua, thậm chí đối mặt cả với những nguy hiểm do đường đến trường phải băng rừng, vượt đèo dốc, cheo leo bên sườn núi. Nhưng, vượt lên trên tất cả, họ vẫn kiên trì bám trường, bám lớp, “cõng chữ” lên vùng non cao, thắp sáng ước mơ cho những thế hệ học trò các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Xung quanh việc 81 người bị ngộ độc do nguồn nước bị ô nhiễm

  Xung quanh việc 81 người bị ngộ độc do nguồn nước bị ô nhiễm

  Ngày 28 tháng 04 năm 2018

  Ngày 20/4/2018, sau khi sử dụng nguồn nước sinh hoạt chung của bản, 81 người dân Suối Khoang, xã Tân Hợp (Mộc Châu) thấy mệt mỏi, đau đầu, nóng cổ, khô họng, khó thở, chướng bụng phải vào Bệnh viện Đa khoa Thảo nguyên điều trị. Để tìm hiểu nguyên nhân, phóng viên báo Sơn La đã đến tìm hiểu sự việc.

  Xem chi tiết
 • Niềm tự hào của những người lính giải phóng

  Niềm tự hào của những người lính giải phóng

  Ngày 27 tháng 04 năm 2018

  Người đầu tiên chúng tôi gặp là ông Vì Văn Tuấn, tại bản Pi, xã Pi Toong (Mường La). Trong ngôi nhà sàn đặc trưng của đồng bào Thái, ông kể về quãng thời gian gần 10 năm tham gia chiến đấu. Tháng 3/1967, chàng thanh niên Vì Văn Tuấn xung phong lên đường nhập ngũ khi vừa tròn 18 tuổi và được phân về D27, Quân khu Tây Bắc, đóng quân tại Hát Lót. Sau thời gian huấn luyện, tháng 3/1968, ông cùng đồng đội hành quân vào Nam và trở thành một pháo thủ của Tiểu đoàn 17, Quân khu V. Năm 1974, Tiểu đoàn 17 mở rộng thành Trung đoàn 68 pháo binh thuộc Sư đoàn 3 Sao Vàng tham gia chiến đấu ở các chiến trường quân khu V đến ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

  Xem chi tiết
 • Những người lính giữ rừng ở Huy Hạ

  Những người lính giữ rừng ở Huy Hạ

  Ngày 27 tháng 04 năm 2018

  Năm 1999, cựu chiến binh Hà Văn Điếm, bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ cùng một số cựu chiến binh đã đứng ra đề nghị với xã nhận giao khoán bảo vệ hơn 170 ha đất nương của bản, để khoanh nuôi tái sinh và thực hiện trồng 41 ha rừng keo, thông. Đến nay, khu rừng do các cựu chiến binh trồng, chăm sóc, bảo vệ đã xanh tốt với nhiều loại cây có đường kính thân đạt từ 60-70 cm. Đặc biệt, với sự chăm sóc, quản lý của các cựu chiến binh, gần 20 năm qua, khu rừng chưa bao giờ bị cháy.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày