Phóng sự

 • Mắc ca - Thúc đẩy phát triển xanh, nhanh, bền vững cho vùng cao: Kỳ I: Nhân lên màu xanh những cánh rừng

  Mắc ca - Thúc đẩy phát triển xanh, nhanh, bền vững cho vùng cao: Kỳ I: Nhân lên màu xanh những cánh rừng

  Ngày 10 tháng 05 năm 2022

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu đến năm 2025, tỉnh Sơn La trồng 5.000 ha mắc ca. Thực hiện chủ trương của tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp đã vào cuộc, cùng với sự đồng thuận của nhân dân, sự đầu tư nghiêm túc, trách nhiệm của doanh nghiệp, cây mắc ca đã và đang được nhân rộng tại nhiều xã, bản, vùng cao, biên giới, phủ xanh đồi đất trống, tạo sinh kế cho đồng bào các dân tộc, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh, bền vững và trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Về miền quê Ngọc Chiến: Kỳ II: Những người “đứng mũi chịu sào”

  Về miền quê Ngọc Chiến: Kỳ II: Những người “đứng mũi chịu sào”

  Ngày 06 tháng 05 năm 2022

  Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm là những cảm nhận của chúng tôi về những người “đứng mũi chịu sào” tại xã vùng cao Ngọc Chiến khi tiếp xúc, trò chuyện và được chứng kiến cách họ giải quyết công việc tại cơ sở.

  Xem chi tiết
 • Về miền quê Ngọc Chiến: Kỳ I: Những bứt phá mạnh mẽ

  Về miền quê Ngọc Chiến: Kỳ I: Những bứt phá mạnh mẽ

  Ngày 05 tháng 05 năm 2022

  Vài năm trở lại đây, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, có cái tên dễ thương “Miền quê cổ tích” nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi lựa chọn điểm đến trong hành trình du lịch Sơn La, Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Nhân lên “ngọn lửa hồng”

  Nhân lên “ngọn lửa hồng”

  Ngày 04 tháng 05 năm 2022

  Những năm trước đây, công tác phát triển đảng viên ở xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã gặp khó khăn do thiếu nguồn. Bước vào nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo bước đột phá trong công tác phát triển đảng viên, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức đảng vững mạnh.

  Xem chi tiết
 • Cơ quan chức năng xác minh rừng bản Bon bị xâm hại

  Cơ quan chức năng xác minh rừng bản Bon bị xâm hại

  Ngày 03 tháng 05 năm 2022

  Sau khi Báo Sơn La đăng bài viết “Rừng bản Bon đang bị xâm hại” trên baosonla.org.vn ngày 1/5, phản ánh tình trạng phá rừng diễn ra tại bản Bon, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai. Ngày 2/5, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh sự việc.

  Xem chi tiết
 • Rừng bản Bon đang bị xâm hại

  Rừng bản Bon đang bị xâm hại

  Ngày 01 tháng 05 năm 2022

  Trên địa bàn xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai, có nhiều rừng già, nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi hiện đang bị xâm hại, phá hoại môi trường sinh thái. Điều đáng nói, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm, nhưng vẫn chưa được xử lý.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày