Phóng sự

 • Bản Ít Hò mong có lớp học mới

  Bản Ít Hò mong có lớp học mới

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Từ trung tâm xã Chiềng Chung đi xe máy gần 1 giờ đồng hồ vượt qua gần 8 km đường đất, chúng tôi đến điểm trường bản Ít Hò, thuộc Trường Tiểu học Chiềng Chung, xã Chiềng Chung (Mai Sơn).

  Xem chi tiết
 • Thương hiệu “Mộc Châu milk”
 • Thương hiệu “Mộc Châu milk”

  Thương hiệu “Mộc Châu milk”

  Ngày 17 tháng 09 năm 2018

  Cao nguyên Mộc Châu được ví như “Đà Lạt của vùng Tây Bắc”, được Chính phủ phê duyệt là Khu du lịch quốc gia, nơi đây, không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu trong lành, mát mẻ, những đồng cỏ, đồi chè thơ mộng, những lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc..., mà còn nổi tiếng với nghề chăn nuôi bò sữa. Thương hiệu “Mộc Châu milk” và dòng thông tin thương hiệu “Thảo nguyên xanh - Sữa mát lành” đã và đang là niềm tự hào của tỉnh Sơn La nói chung, Mộc Châu nói riêng.

  Xem chi tiết
 • “5 có, 5 không” làm đổi thay vùng cao Thuận Châu: Kỳ 2: Cuộc sống mới trên những bản vùng cao

  “5 có, 5 không” làm đổi thay vùng cao Thuận Châu: Kỳ 2: Cuộc sống mới trên những bản vùng cao

  Ngày 14 tháng 09 năm 2018

  Để thấy rõ sự thay đổi của đồng bào dân tộc Mông nơi vùng cao Thuận Châu, chúng tôi tiếp tục hành trình vượt qua những dãy núi trùng điệp, những cánh rừng xanh thẳm được bao phủ bởi những làn sương trắng dày đặc đến với bà con. Trên đường đi, chúng tôi bắt gặp những chàng trai, cô gái dân tộc Mông đi xe máy, trên vai đeo lù cở chất đầy những sản vật vùng cao, súng sính trong bộ váy áo sặc sỡ để xuống chợ...

  Xem chi tiết
 • “5 có, 5 không” làm đổi thay vùng cao Thuận Châu: Kỳ 1: Chủ trương đúng, trúng, hợp lòng dân

  “5 có, 5 không” làm đổi thay vùng cao Thuận Châu: Kỳ 1: Chủ trương đúng, trúng, hợp lòng dân

  Ngày 13 tháng 09 năm 2018

  Thực hiện cam kết “5 có, 5 không” của tỉnh trong đồng bào dân tộc Mông, hơn 10 năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Thuận Châu đã triển khai nhiều giải pháp để cụ thể hóa chủ trương của tỉnh, của huyện vào đời sống của đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn. Qua đó, những tập quán, hủ tục lạc hậu từng bước bị đẩy lùi thay bằng nếp sống văn hóa, đời sống người dân được nâng lên, khối đoàn kết các dân tộc được củng cố, tăng cường... Cuộc sống của đồng bào dân tộc Mông vùng cao đang từng ngày đổi thay.

  Xem chi tiết
 • “Nhà khoa học chân đất” trên cao nguyên Mộc Châu

  “Nhà khoa học chân đất” trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 11 tháng 09 năm 2018

  Cao nguyên Mộc Châu không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu trong lành mát mẻ, bởi những danh lam thắng cảnh, những mùa hoa làm say đắm lòng người mà còn nổi tiếng với những mùa trái ngọt. Và chính trên vùng đất này, khi nhắc đến những cây trồng mới, cách làm mới lại gắn với tên của những “Nhà khoa học chân đất” làm cho cao nguyên thêm xanh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày