Phóng sự

 • Thương hiệu nhãn vùng biên

  Thương hiệu nhãn vùng biên

  Ngày 23 tháng 10 năm 2018

  Nói đến Sông Mã, người ta nghĩ ngay đến cây nhãn, bởi nhãn nơi đây đã trở thành thương hiệu xuất bán đi thị trường trong và ngoài nước, giúp bà con vùng biên giới một thời nghèo khó nay trở nên giàu có.

  Xem chi tiết
 • Quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả - Thực trạng và giải pháp: Kỳ II: Giải pháp cho quản lý về giống cây ăn quả

  Quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả - Thực trạng và giải pháp: Kỳ II: Giải pháp cho quản lý về giống cây ăn quả

  Ngày 22 tháng 10 năm 2018

  Trước thực trạng nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả không có giấy phép đăng ký kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh giống cây không rõ nguồn gốc khiến cho hàng trăm hộ dân trên địa bàn các huyện, thành phố bị thiệt hại, ảnh hưởng không nhỏ tới quy hoạch trồng cây ăn quả của tỉnh, cơ quan quản lý Nhà nước đã có giải pháp gì?

  Xem chi tiết
 • Ngày hội văn hóa - du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018

  Ngày hội văn hóa - du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018

  Ngày 21 tháng 10 năm 2018

  Hà Nội những ngày cuối tháng 10, từ các ngả đường nườm nượp từng đoàn người hướng về phố đi bộ khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ để tham dự sự kiện Tuần văn hóa - du lịch Sơn La tại Hà Nội năm 2018. Gương mặt ai nấy đều như háo hức mong chờ, bởi đã lâu lắm họ mới lại được cảm nhận những nét văn hóa giàu bản sắc các dân tộc Sơn La, những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của vùng Tây Bắc giữa lòng Thủ đô Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả - Thực trạng và giải pháp: Kỳ I: Thực trạng sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả

  Quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả - Thực trạng và giải pháp: Kỳ I: Thực trạng sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả

  Ngày 19 tháng 10 năm 2018

  “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” kinh nghiệm đúc kết trong sản xuất nông nghiệp đã có từ lâu, trong đó, giống là một trong những yếu tố quan trọng, nhất là đối với cây ăn quả. Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu về giống cây ăn quả, hệ thống sản xuất, kinh doanh cây giống trên địa bàn tỉnh đã được hình thành và từng bước phát triển, cơ bản đáp ứng chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh. Tuy nhiên, khi cung không đủ cầu, thị trường sản xuất, kinh doanh giống cây ăn quả bắt đầu phát triển ồ ạt, tự phát, đang đặt ra những yêu cầu và thách thức không nhỏ cho công tác quản lý Nhà nước.

  Xem chi tiết
 • Nâng bước học sinh nghèo đến trường

  Nâng bước học sinh nghèo đến trường

  Ngày 18 tháng 10 năm 2018

  Ở huyện vùng cao Bắc Yên, đời sống đồng bào các dân tộc còn khó khăn, không ít em nhỏ trong gia đình hoàn cảnh éo le, có nguy cơ phải bỏ học. 2 năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên đã có nhiều hoạt động trợ giúp thiết thực, tiếp thêm nghị lực cho các em vượt qua khó khăn để đến trường.

  Xem chi tiết
 • Vấn nạn tảo hôn ở Mường Lạn

  Vấn nạn tảo hôn ở Mường Lạn

  Ngày 18 tháng 10 năm 2018

  Mường Lạn là xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn của huyện Sốp Cộp, trong đó vấn nạn tảo hôn đang diễn ra hết sức phức tạp. Nhiều em đang độ tuổi học trò nhưng đã phải oằn mình với gánh nặng gia đình. Điều đáng buồn là những ông bố, bà mẹ tuổi vị thành niên này dường như không nhận thức được tảo hôn là vi phạm pháp luật. Gia đình của họ cũng chẳng ai quan tâm, khi chỉ nghĩ, con cái kết hôn sớm để có thêm người lao động.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày