Phóng sự

 • Thêm động lực, tạo đà cho Sơn La phát triển

  Thêm động lực, tạo đà cho Sơn La phát triển

  Ngày 31 tháng 05 năm 2022

  Nằm trong chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác của Trung ương đã dành nhiều thời gian đi kiểm tra, khảo sát một số sự án trọng điểm của tỉnh Sơn La và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La. Đây là tình cảm đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La, tiếp thêm động lực cho tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

  Xem chi tiết
 • Nông dân Sơn La trên con đường hội nhập và phát triển

  Nông dân Sơn La trên con đường hội nhập và phát triển

  Ngày 27 tháng 05 năm 2022

  Với 12 tổ chức hội cấp huyện, 199 tổ chức hội cấp xã, 2.452 chi hội, với tổng số gần 169.000 hội viên, chiếm trên 80% dân số toàn tỉnh, những năm qua, giai cấp nông dân tỉnh Sơn La đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, khai thác tiềm năng, thế mạnh, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua.

  Xem chi tiết
 • Giải “bài toán” khan hiếm cát xây dựng, tránh thất thu ngân sách

  Giải “bài toán” khan hiếm cát xây dựng, tránh thất thu ngân sách

  Ngày 22 tháng 05 năm 2022

  Nhu cầu cát xây dựng tăng cao, trong khi số lượng điểm mỏ được cấp phép khai thác còn hạn chế, nên cát xây dựng khan hiếm. Do đó, doanh nghiệp và người dân phải “gồng mình” mua cát giá cao và dẫn đến tình trạng khai thác, tập kết, vận chuyển cát chưa có giấy phép vẫn là bài toán nan giải.

  Xem chi tiết
 • Tiên phong chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử

  Tiên phong chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử

  Ngày 16 tháng 05 năm 2022

  Toàn tỉnh hiện có 11 doanh nghiệp bưu chính hoạt động có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện. Với mạng lưới rộng khắp tới 100% các xã và đội ngũ nhân viên đông đảo cùng với thế mạnh về công nghệ, sự năng động, các doanh nghiệp bưu chính đang góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển thương mại điện tử và kinh tế số trên địa bàn tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết
 • “Nhãn hiệu cộng đồng” - nâng cao khả năng cạnh tranh nông sản

  “Nhãn hiệu cộng đồng” - nâng cao khả năng cạnh tranh nông sản

  Ngày 12 tháng 05 năm 2022

  Bảo hộ nhãn hiệu cộng đồng về chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm, đã góp phần nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh cho nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh trên thị trường trong nước và quốc tế. Đến nay, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu và giới thiệu 17 sản phẩm nông sản sang thị trường 21 nước và vùng lãnh thổ.

  Xem chi tiết
 • Mắc ca – Thúc đẩy phát triển xanh, nhanh, bền vững cho vùng cao: Kỳ II: Chủ trương đúng, trúng và bài bản, có lộ trình

  Mắc ca – Thúc đẩy phát triển xanh, nhanh, bền vững cho vùng cao: Kỳ II: Chủ trương đúng, trúng và bài bản, có lộ trình

  Ngày 10 tháng 05 năm 2022

  Mắc ca - cây trồng “đi sau, về trước” và tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng cao, biên giới. Hiện, cây trồng này đang thu hút các doanh nghiệp có tiềm lực, kinh nghiệm đầu tư trồng theo chuỗi liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm. Đây là cơ sở quan trọng, đưa mắc ca trở thành một trong những sản phẩm nông sản chủ lực xuất khẩu của tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày