Phóng sự

 • Chăn nuôi đại gia súc - thúc đẩy tăng trưởng xanh: Kỳ I: Thay đổi tư duy để phát triển
 • Thực hư chuyện sử dụng “thuốc nam” phòng, chống Covid-19

  Thực hư chuyện sử dụng “thuốc nam” phòng, chống Covid-19

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Thời gian gần đây, nhiều người dân tại xã Chiềng Cọ (Thành phố) đã truyền nhau tìm và sử dụng một loại cây mà theo họ có tác dụng “tăng sức đề kháng, có thể phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Nhiều người trong xã đã vào các khu rừng sâu tìm loài cây này về sử dụng thường xuyên. Để tìm hiểu thực hư việc này, chúng tôi đã về xã Chiềng Cọ.

  Xem chi tiết
 • Quản lý chặt vùng nguyên liệu sản xuất gạch tuynel

  Quản lý chặt vùng nguyên liệu sản xuất gạch tuynel

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Toàn tỉnh hiện có 11 nhà máy gạch tuynel hoạt động với công suất thiết kế hơn 230 triệu viên gạch/năm, ước tổng trữ lượng đất sét làm nguyên liệu khoảng 100.000 m³. Tuy nhiên, nhiều năm nay, việc quản lý khai thác nguồn nguyên liệu sản xuất gạch còn bất cập, dẫn đến ảnh hưởng về môi trường, an ninh trật tự tại khu vực thực hiện dự án và công tác quy hoạch của các huyện, thành phố.

  Xem chi tiết
 • Khi cấp ủy vào cuộc tiêu thụ nông sản cho nhân dân

  Khi cấp ủy vào cuộc tiêu thụ nông sản cho nhân dân

  Ngày 16 tháng 09 năm 2021

  Tỉnh ta hiện có trên 87.000 ha cây ăn quả, sản lượng khoảng 448.630 tấn. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo theo những khó khăn, thách thức trong việc tiêu thụ nông sản trên địa bàn. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, người đứng đầu cấp ủy đồng thời là Tổ trưởng tổ chỉ đạo sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, đang là cách làm thiết thực, hiệu quả trong việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, đảm bảo mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch.

  Xem chi tiết
 • Xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép ở Sốp Cộp

  Xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép ở Sốp Cộp

  Ngày 11 tháng 09 năm 2021

  Tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Sốp Cộp đang diễn ra ngang nhiên, khiến dư luận bức xúc. Điều đáng nói là việc khai thác cát lại diễn ra trên khu vực lòng hồ thủy điện Tà Cọ và trong khu vực rừng đặc dụng Sốp Cộp.

  Xem chi tiết
 • Xử lý nghiêm việc gây ô nhiễm môi trường

  Xử lý nghiêm việc gây ô nhiễm môi trường

  Ngày 10 tháng 09 năm 2021

  Trang trại lợn của Công ty cổ phần Cao Đa Sơn La, nằm trên đồi của bản Cao Đa 1, có diện tích gần 20 ha, đây là trang trại có quy mô lớn, cách hộ dân gần nhất là 200 m và cách điểm trường tiểu học xã Phiêng Ban gần 1.000 m. Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2018, trang trại lợn đã gây ra mùi hôi thối, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới các hộ dân xung quanh và điểm trường tiểu học Phiêng Ban gần đó.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày