Phóng sự

 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 3: Đảo Sinh Tồn - Bức thành đồng của Tổ quốc

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 3: Đảo Sinh Tồn - Bức thành đồng của Tổ quốc

  Ngày 15 tháng 05 năm 2018

  Chúng tôi đến đảo Sinh Tồn đúng vào ngày đảo tổ chức Mít tinh kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Quần đảo Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2018) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018).

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 2: Cô Lin huyền thoại

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 2: Cô Lin huyền thoại

  Ngày 14 tháng 05 năm 2018

  Sau một ngày, hai đêm hành trình với trời yên, biển lặng, tàu HQ 571 đưa Đoàn công tác đến vùng biển Trường Sa. 5 giờ, tiếng loa thông báo từ phòng chỉ huy: “Hết giờ nghỉ, toàn tàu báo thức, báo thức toàn tàu”. Mọi người vội vã trở dậy để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên trong hải trình. Theo thông báo, 6 giờ 30 phút, Đoàn sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 1: Từ Tây Bắc đến Trường Sa

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 1: Từ Tây Bắc đến Trường Sa

  Ngày 11 tháng 05 năm 2018

  LTS: Trong những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 lịch sử, Đoàn đại biểu của tỉnh ta do đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 11 do Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức, tới thăm động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng các phong trào: “Vì biển đảo quê hương”, “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”; “Trường Sa xanh”; “Chung tay thắp sáng Nhà giàn DK1” và là một trong những nội dung trong ký kết giữa Tỉnh ủy Sơn La và Bộ Tư lệnh Hải quân về công tác tuyên truyền biển đảo của Tổ quốc.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về người “lính già”

  Chuyện về người “lính già”

  Ngày 09 tháng 05 năm 2018

  Theo giới thiệu của Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, chúng tôi về xã Mường Cơi gặp người “lính già” đã trải qua quãng thời gian 6 năm trong quân ngũ và hơn 30 năm công tác tại địa phương. Ở tuổi xế chiều, những tưởng ông sẽ an nhàn hưởng tuổi già, nhưng không, người lính ấy vẫn hăng hái làm kinh tế, nhiệt tình tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới và vận động bà con thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Người mà chúng tôi nhắc đến là ông Trịnh Công Thức, bản Tường Ban, xã Mường Cơi (Phù Yên).

  Xem chi tiết
 • Về Ngã ba Cò Nòi

  Về Ngã ba Cò Nòi

  Ngày 07 tháng 05 năm 2018

  Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi có dịp trở lại Ngã ba Cò Nòi, nơi có Tượng đài Thanh niên xung phong, khắc ghi một thời oanh liệt của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên phủ.

  Xem chi tiết
 • Người chiến sỹ Điện Biên năm xưa

  Người chiến sỹ Điện Biên năm xưa

  Ngày 07 tháng 05 năm 2018

  Chiến dịch Điện Biên phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã lùi xa 64 năm, nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng đó vẫn in đậm trong tâm trí những người lính Điện Biên năm ấy. Dù đã ở tuổi 87, hơn 60 năm tuổi Đảng, đôi mắt ông Nguyễn Quốc Toản, ở tổ 9, phường Quyết Thắng (Thành phố) vẫn bừng sáng khi sống lại những năm tháng khói lửa.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày