Phóng sự

 • Người lính giữa đời thường

  Người lính giữa đời thường

  Ngày 27 tháng 09 năm 2018

  Như một cơ duyên, ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề làm báo, tôi đã nhiều lần được gặp, tiếp xúc với cựu chiến binh Hà Kim Soạn, bản Đoàn kết, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ. Lần nào gặp ông cũng để lại trong tôi những ấn tượng khó quên về cách truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ, về tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc và sự năng động, sáng tạo trong xây dựng cuộc sống mới.

  Xem chi tiết
 • Sáng tạo khởi nghiệp, thách thức và giải pháp

  Sáng tạo khởi nghiệp, thách thức và giải pháp

  Ngày 26 tháng 09 năm 2018

  Hưởng ứng chương trình Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ những đoàn viên thanh niên trẻ có nhiệt huyết, đam mê khởi nghiệp về những kinh nghiệm, ý tưởng khởi nghiệp, cách tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi...

  Xem chi tiết
 • Về Lũng Xá - Tà Dê hôm nay: Kỳ 2: Để Tà Dê vươn mình

  Về Lũng Xá - Tà Dê hôm nay: Kỳ 2: Để Tà Dê vươn mình

  Ngày 26 tháng 09 năm 2018

  Ngay sau khi phá thành công chuyên án ma túy tại Lũng Xá, Tà Dê của xã Lóng Luông. Tỉnh và huyện Vân Hồ quan tâm đặc biệt đến việc ổn định tư tưởng và đời sống nhân dân, tập trung xây dựng phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp người dân có thu nhập ổn định, kiên quyết đẩy lùi ma túy ra khỏi địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Cần có giải pháp xử lý tình trạng phá rừng ở Sam Kha

  Cần có giải pháp xử lý tình trạng phá rừng ở Sam Kha

  Ngày 25 tháng 09 năm 2018

  Nhiều năm nay, tình trạng phá rừng làm nương ở bản Ten Lán, xã Sam Kha (Sốp Cộp) diễn ra khá phức tạp, hơn 27 ha rừng bị tàn phá. Điều đáng nói là trong khi cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý vi phạm, thì người dân vẫn tiếp tục canh tác trên diện tích rừng đã phá khiến công tác xác minh gặp nhiều khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Về Lũng Xá - Tà Dê hôm nay: Kỳ 1: Ngày mới trên bản Tà Dê

  Về Lũng Xá - Tà Dê hôm nay: Kỳ 1: Ngày mới trên bản Tà Dê

  Ngày 25 tháng 09 năm 2018

  Sau 2 tháng chuyên án truy bắt, tiêu diệt 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận ở bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ kết thúc, chúng tôi trở lại Tà Dê để ghi nhận về cuộc sống mới của người dân nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Thương hiệu sơn tra Sơn La và điểm đến du lịch Bắc Yên

  Thương hiệu sơn tra Sơn La và điểm đến du lịch Bắc Yên

  Ngày 24 tháng 09 năm 2018

  Ngày 22 và 23/9, huyện Bắc Yên tổ chức Lễ công bố chứng nhận Nhãn hiệu táo sơn tra Sơn La và giới thiệu, quảng bá du lịch, gắn với các sản phẩm đặc sản địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày