Phóng sự

 • Viết báo ở Trường Sa - Những kỷ niệm khó quên

  Viết báo ở Trường Sa - Những kỷ niệm khó quên

  Ngày 20 tháng 06 năm 2018

  Đã có hơn 10 năm trong nghề làm báo, tôi đã được đi nhiều nơi và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chuyến công tác trên quần đảo Trường Sa cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua là kỷ niệm khó quên, một trải nghiệm thật sự đặc biệt.

  Xem chi tiết
 • Muổi Nọi làm tốt công tác quản lý đất đai

  Muổi Nọi làm tốt công tác quản lý đất đai

  Ngày 18 tháng 06 năm 2018

  Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác quản lý, sử dụng đất đai, kinh tế - xã hội của xã Muổi Nọi (Thuận Châu) ngày càng phát triển, đời sống của đồng bào các dân tộc được cải thiện và nâng lên.

  Xem chi tiết
 • Ghi ở bản Nghĩa Hưng

  Ghi ở bản Nghĩa Hưng

  Ngày 15 tháng 06 năm 2018

  “Năm 1964, thực hiện chủ trương của Trung ương về vận động đồng bào miền xuôi lên xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa miền núi, 36 thanh niên quê nhãn Hưng Yên, trong đó có ông bà chúng tôi đã xung phong ngược lên Tây Bắc, hăng hái khai hoang núi đồi, xây dựng các hợp tác xã để làm kinh tế mới”. Đó là chia sẻ của Bí thư Chi bộ bản Nghĩa Hưng, xã Mường Cơi (Phù Yên) Nguyễn Văn Cường với chúng tôi.

  Xem chi tiết
 • Ấn tượng Ngày hội xoài Yên Châu 2018

  Ấn tượng Ngày hội xoài Yên Châu 2018

  Ngày 13 tháng 06 năm 2018

  Ngày hội xoài năm 2018 được tổ chức đúng vào dịp huyện Yên Châu kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện. Yên Châu những ngày này được trang hoàng rực rỡ hơn. Trên các tuyến đường của thị trấn đều treo cờ Tổ quốc, pa nô, áp phích, cờ phướn. Người dân địa phương và du khách đều háo hức đón chào Ngày hội để được khám phá và hiểu hơn những nét văn hóa truyền thống của xứ sở xoài thơm.

  Xem chi tiết
 • Phần cơm cho trẻ đến trường

  Phần cơm cho trẻ đến trường

  Ngày 11 tháng 06 năm 2018

  4 giờ sáng, khi những làn sương trắng bạc còn giăng đầy trên những triền núi và những nóc nhà nơi vùng cao biên giới, cũng là lúc những chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập dậy để chuẩn bị bữa cơm sáng. Ngoài khẩu phần cơm của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, có thêm 48 suất cơm được để riêng ra. Đó là những suất cơm cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị phần cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học ở xã, trong đó có 14 học sinh học tại điểm trường Buốc Pát...

  Xem chi tiết
 • Thực hư về công dụng chữa bệnh của các thiết bị massage

  Thực hư về công dụng chữa bệnh của các thiết bị massage

  Ngày 07 tháng 06 năm 2018

  Thời gian gần đây, rất nhiều người dân trên địa bàn Thành phố truyền tai nhau về công dụng chữa bệnh của thiết bị (giường) massage miễn phí của Công ty Nuga best Hàn Quốc. Từ đến nằm thử, nhiều người dân sau khi được tư vấn đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua các sản phẩm massage về nhà. Tuy nhiên, theo các cơ quan chuyên môn, loại giường này không nằm trong danh mục thiết bị y tế và không có tác dụng chữa bệnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày