Phóng sự

 • Ngã ba Cò Nòi - Bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 2: Đổi thay trên vùng đất anh hùng

  Ngã ba Cò Nòi - Bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 2: Đổi thay trên vùng đất anh hùng

  Ngày 05 tháng 03 năm 2019

  Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ngã ba Cò Nòi không chỉ là địa danh thuần túy mà đã trở thành mảnh đất thiêng liêng, một địa chỉ đỏ, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Phát huy truyền thống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Cò Nòi đã và đang đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” trong kháng chiến chống thực dân Pháp và “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới.

  Xem chi tiết
 • Ngã ba Cò Nòi - bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 1: Những ký ức không thể nào quên

  Ngã ba Cò Nòi - bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 1: Những ký ức không thể nào quên

  Ngày 03 tháng 03 năm 2019

  Địa danh Ngã ba Cò Nòi có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với những người đã từng sống và trực tiếp chiến đấu tại Ngã ba Cò Nòi năm xưa, mà nó còn nguyên giá trị to lớn trong việc giáo dục lịch sử, lòng tự hào dân tộc, ý chí kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc, bởi nơi đây còn mãi lưu dấu ấn về những chiến công anh dũng, sự hy sinh cao cả của bộ đội, công binh, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

  Xem chi tiết
 • Cần cải tạo, nâng cấp đường liên bản Nà Mùa - Cò Chịa

  Cần cải tạo, nâng cấp đường liên bản Nà Mùa - Cò Chịa

  Ngày 26 tháng 02 năm 2019

  Đã từ lâu, tuyến đường liên bản Nà Mùa - Cò Chịa, thuộc địa phận xã Lóng Phiêng (Yên Châu), là một trong những tuyến gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhất, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất, giao thương và sinh hoạt của bà con nhân dân. Chỉ sau cơn mưa đầu mùa, con đường đã trở nên lầy lội, đất đá lởm chởm trơn trượt, với đủ loại ổ gà, ổ voi...

  Xem chi tiết
 • Chuyện về người giáo viên năm 59

  Chuyện về người giáo viên năm 59

  Ngày 22 tháng 02 năm 2019

  Thật may mắn, tôi được gặp và trò chuyện với ông Vũ Đình Nhuần, tổ 3, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, là một trong những thành viên của đoàn giáo viên năm 1959 thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đảng và lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh xung phong lên Tây Bắc phát triển văn hóa, giáo dục miền núi. Những hồi ức, những kỷ niệm về năm tháng nhiệt huyết góp sức vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo của ông khiến tôi xúc động và thêm trân trọng người giáo viên già đã gắn bó với nghề mấy chục năm.

  Xem chi tiết
 • Tưng bừng lễ hội trên sông Đà

  Tưng bừng lễ hội trên sông Đà

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Quỳnh Nhai, núi non hùng vĩ, hồ sông Đà rộng mênh mang, lung linh sóng nước. Bao đời nay, người dân Quỳnh Nhai gắn bó với miền quê sông nước, cần cù lao động sản xuất, giàu lòng mến khách. Quỳnh Nhai còn được biết đến bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo, những lễ hội đặc sắc, những làn điệu dân ca trữ tình... Tất cả đang gợi mở một tiềm năng du lịch, mời gọi du khách đến với miền quê vùng sông nước Quỳnh Nhai.

  Xem chi tiết
 • Sức sống Trường Sa: Kỳ 3: Tô thắm truyền thống người chiến sĩ Hải quân

  Sức sống Trường Sa: Kỳ 3: Tô thắm truyền thống người chiến sĩ Hải quân

  Ngày 14 tháng 02 năm 2019

  Tổ quốc là một khối thống nhất, trọn vẹn, thiêng liêng với đất liền, biển trời, hải đảo. Những chiến sĩ Hải quân tự hào với truyền thống quân đội Anh hùng; vững vàng, dũng cảm, tự tin chắc tay súng, giữ vững lời thề trước tổ tiên, trước sự hy sinh vì Tổ quốc của bao cán bộ, chiến sĩ, quyết tâm bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa, phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp tục tô thắm lá cờ đỏ sao vàng kiêu hùng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày