Phóng sự

 • Lóng Luông - Điểm nóng ma túy đã hạ nhiệt

  Lóng Luông - Điểm nóng ma túy đã hạ nhiệt

  Ngày 06 tháng 07 năm 2018

  Những ngày qua, việc Công an Sơn La chủ trì phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an phá thành công chuyên án đấu tranh truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt tại xã Lóng Luông (Vân Hồ) đã nhận được sự đồng tình của nhân dân trong tỉnh nói riêng cả nước nói chung. Đồng thời, đây là điều kiện hết sức quan trọng để các lực lượng chức năng tiếp tục đấu tranh chuyển hóa địa bàn phức tạp với nhiều đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy tại Lóng Luông, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Chuyên án đấu tranh truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt tại xã Lóng Luông

  Chuyên án đấu tranh truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt tại xã Lóng Luông

  Ngày 02 tháng 07 năm 2018

  Tại địa bàn xã Lóng Luông (Vân Hồ) có 31 đối tượng truy nã về tội ma túy; 134 người nghiện ma túy; 72 đối tượng đang thi hành án tại các trại cải tạo; 65 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về tái hòa nhập cộng đồng.

  Xem chi tiết
 • Nhộn nhịp mùa xuất khẩu xoài

  Nhộn nhịp mùa xuất khẩu xoài

  Ngày 02 tháng 07 năm 2018

  Toàn tỉnh hiện có hơn 8.110 ha xoài, diện tích cho thu hoạch trên 3.880 ha, sản lượng ước 5.530 tấn. Diện tích xoài chủ yếu tập trung ở các huyện Yên Châu, Mai Sơn, Mường La, Sông Mã. Xoài đang là một trong các loại nông sản được xác định là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh, mở đầu cho hoạt động xuất khẩu xoài theo đường chính ngạch, năm 2017, có 7 ha xoài tượng da xanh của HTX nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc (Yên Châu) đã được cấp mã số vùng trồng và xuất khẩu trên 6 tấn xoài tượng da xanh sang thị trường Australia.

  Xem chi tiết
 • Cuộc sống mới ở bản Tiên Hưng

  Cuộc sống mới ở bản Tiên Hưng

  Ngày 28 tháng 06 năm 2018

  Những ngày cuối tháng 6, chúng tôi có dịp về bản Tiên Hưng, xã Phổng Lái (Thuận Châu), thật ấn tượng khi hai bên đường nhựa dẫn vào bản là những nương chè, cà phê xanh ngát, trải dài cùng những vườn cây ăn quả sai trĩu cành... Tất cả đã phản ánh thành quả lao động của bà con nơi đây trong việc tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

  Xem chi tiết
 • Chuyện nghề của các nhà báo huyện

  Chuyện nghề của các nhà báo huyện

  Ngày 21 tháng 06 năm 2018

  Mặc dù mới thành lập chưa đầy 5 năm, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhưng Đài TT-TH huyện Vân Hồ luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Mùa hè của trẻ em nông thôn Sông Mã

  Mùa hè của trẻ em nông thôn Sông Mã

  Ngày 21 tháng 06 năm 2018

  Khi tiếng ve râm ran gọi hè, cũng là lúc các em học sinh chia tay thầy cô, bạn bè để nghỉ ngơi, vui chơi sau những tháng ngày miệt mài đèn sách. Nhưng đối với trẻ em vùng nông thôn ở Sông Mã, đây cũng là thời gian các em làm thêm việc nhà, lên nương phụ giúp bố mẹ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày