Phóng sự

 • Tạo bước đột phá để nông nghiệp phát triển bền vững

  Tạo bước đột phá để nông nghiệp phát triển bền vững

  Ngày 29 tháng 06 năm 2022

  Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch; nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản theo chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu thị trường... là những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Để nông nghiệp phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của khu vực, ngành nông nghiệp, các địa phương đã, đang triển khai nhiều giải pháp “dài hơi” tạo bước đột phá trong nông nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Ươm mầm ước mơ cho trẻ em nghèo

  Ươm mầm ước mơ cho trẻ em nghèo

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Học và làm theo Bác ở mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị có cách làm riêng, nhưng lực lượng Công an Sơn La lại có những mô hình sáng tạo, hướng đến tình yêu thương với trẻ em trẻ mồ côi không nơi nương tựa, học sinh nghèo ở vùng cao biên giới, tiếp bước cho em đến trường gieo mầm ước mơ. Việc làm đầy tính nhân văn, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, tô thắm hơn hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

  Xem chi tiết
 • Chủ động đầu ra cho sản phẩm nhãn

  Chủ động đầu ra cho sản phẩm nhãn

  Ngày 17 tháng 06 năm 2022

  Sơn La có diện tích nhãn lớn nhất cả nước với 20.000 ha, dự kiến sản lượng trên 100 nghìn tấn. Vụ thu hoạch nhãn chính vụ bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9. Các giải pháp tiêu thụ sản phẩm đã được tỉnh tập trung chỉ đạo từ sớm, với mục tiêu kết nối cung cầu để thương hiệu nhãn Sơn La có mặt ở các thị trường trong và ngoài nước, đem lại thu nhập cao cho người sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Cơ hội để du lịch Sơn La phát triển

  Cơ hội để du lịch Sơn La phát triển

  Ngày 14 tháng 06 năm 2022

  Nằm trong chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, các tour du lịch giới thiệu các điểm đến trên địa bàn tỉnh Sơn La đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm và để lại nhiều ấn tượng đẹp về vùng đất, con người Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Hạ tầng giao thông - tạo đà thúc đẩy lưu thông hàng hóa

  Hạ tầng giao thông - tạo đà thúc đẩy lưu thông hàng hóa

  Ngày 11 tháng 06 năm 2022

  Thúc đẩy dịch vụ logistics trong tiêu thụ nông sản, Sở Giao thông và Vận tải đã tham mưu cho tỉnh Sơn La triển khai các giải pháp thu hút đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông nông thôn trọng điểm, huyết mạch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Khát vọng chế biến từ các sản phẩm nông nghiệp

  Khát vọng chế biến từ các sản phẩm nông nghiệp

  Ngày 06 tháng 06 năm 2022

  Những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia hưởng ứng với những mô hình hiệu quả trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ. Câu chuyện về 5 chàng trai ở huyện Yên Châu đã liên kết thành lập HTX Tuổi trẻ 26/3, phát triển các ý tưởng kinh doanh từ những sản phẩm nông sản đặc trưng ở địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày