Phóng sự

 • Quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La: Bài 1: Mùa nhãn ngọt

  Quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La: Bài 1: Mùa nhãn ngọt

  Ngày 04 tháng 10 năm 2018

  Chúng tôi đã nghe không ít người nói vui “Vụ này, cả tỉnh đi bán nhãn giúp dân”. Và thực sự xúc động với câu chuyện đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Trong chuỗi sự kiện tuần hàng giới thiệu nhãn và nông sản của tỉnh Sơn La tại các siêu thị ở Hà Nội, có hôm tận 3 giờ chiều cán bộ Trung tâm Xúc tiến đầu tư của tỉnh chưa được ăn cơm để lo tổ chức sự kiện.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về bác sỹ trưởng khoa

  Chuyện về bác sỹ trưởng khoa

  Ngày 03 tháng 10 năm 2018

  Sinh ra và học hết cấp III ở quê hương Tiên Lữ, Hưng Yên, anh đăng ký dự thi và trở thành sinh viên y khoa Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1999, sau khi tốt nghiệp đại học về công tác tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Sơn La được 6 năm (2006), bác sỹ Việt lại tiếp tục quay trở lại Trường Đại học Y Hà Nội học cao học, chuyên khoa ngoại tổng hợp. 2 năm sau tốt nghiệp anh trở về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Sơn La và từ năm 2013 đến nay anh đảm nhiệm vị trí Trưởng Khoa Ung bướu.

  Xem chi tiết
 • Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Tường Tiến - Kim Bon

  Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Tường Tiến - Kim Bon

  Ngày 03 tháng 10 năm 2018

  Dự án tuyến đường Tường Tiến - Kim Bon chiều dài 10,6 km được triển khai thi công sửa chữa từ năm 2015, do UBND huyện Phù Yên làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng huyện là đơn vị tổ chức thực hiện, Công ty TNHH Hải Hùng thi công. Khi bàn giao, đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, do ảnh hưởng của mưa lũ, một số điểm trên tuyến đã bị xuống cấp, hư hỏng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại trên tuyến đường này. Trước tình trạng trên, cử tri xã Kim Bon đã có ý kiến, kiến nghị vấn đề này trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX.

  Xem chi tiết
 • Có không việc nâng phí vào cảng Tà Hộc

  Có không việc nâng phí vào cảng Tà Hộc

  Ngày 02 tháng 10 năm 2018

  Theo thông tin của người dân từ cuối năm 2017, cán bộ phụ trách cảng Tà Hộc (Mai Sơn) nâng mức thu phí của các xe ô tô ra -vào Cảng Tà Hộc từ 50.000 đồng/lượt lên 100.000 đồng/lượt/xe, gây bức xúc cho các lái xe ô tô thường xuyên vận chuyển hàng hóa ra - vào cảng. Trước thông tin trên, chúng tôi đã về Cảng Tà Hộc để tìm hiểu rõ hơn sự việc.

  Xem chi tiết
 • Tấm lòng người chiến sỹ nơi biên cương

  Tấm lòng người chiến sỹ nơi biên cương

  Ngày 01 tháng 10 năm 2018

  Nhiều năm nay, cụm từ “Bộ đội 326” đã trở nên rất đỗi quen thuộc và thân thương với đồng bào các dân tộc huyện Sốp Cộp. Dù chưa đi hết những nơi Đoàn thành lập các Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị, nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận khá rõ tình cảm của bà con các dân tộc dành cho các anh. 16 năm qua, những người lính đã góp phần không nhỏ làm thay đổi diện mạo cả một vùng biên giới xa xôi.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường quản lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

  Tăng cường quản lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

  Ngày 28 tháng 09 năm 2018

  Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng, vài năm trở lại đây, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (CSDVTM) trên địa bàn tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là tại Thành phố. Điều đáng lo ngại là nhiều CSDVTM không giấy phép hoạt động, không có chứng chỉ hành nghề chuyên môn, không đảm bảo điều kiện vệ sinh vẫn quảng cáo và hành nghề dịch vụ ngoài danh mục cho phép, tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe của khách hàng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày