Phóng sự

 • Về Chiềng Công

  Về Chiềng Công

  Ngày 13 tháng 11 năm 2018

  Những ngày đầu tháng 11, chúng tôi có dịp về xã Chiềng Công, một trong những xã khó khăn nhất của huyện Mường La. Địa hình ở đây đồi núi cao, tập quán canh tác chưa có nhiều thay đổi, khiến Chiềng Công khó khăn trong phát triển kinh tế. Chính vì vậy, giải bài toán thoát nghèo cho dân là thách thức, trăn trở từ nhiều năm của cấp ủy, chính quyền địa phương.

  Xem chi tiết
 • Sôi động, hấp dẫn “Những ngày văn hóa - du lịch Sơn La và Hủa Phăn”

  Sôi động, hấp dẫn “Những ngày văn hóa - du lịch Sơn La và Hủa Phăn”

  Ngày 08 tháng 11 năm 2018

  Những ngày đầu tháng 11, chúng tôi được tham dự “Những ngày văn hóa - du lịch Sơn La và Hủa Phăn” năm 2018, tổ chức tại tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Dòng người với đủ sắc màu dân tộc, từ khắp nơi đổ về Trung tâm Văn hóa tỉnh Hủa Phăn, ai cũng háo hức khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng nét văn hóa độc đáo của Sơn La trình diễn tại tỉnh nhà, mà hơn thế chính họ cũng được hòa mình trong sự kiện ấy.

  Xem chi tiết
 • Tình trạng xuất cảnh trái phép đi làm thuê ở Mường La: Thực trạng và giải pháp

  Tình trạng xuất cảnh trái phép đi làm thuê ở Mường La: Thực trạng và giải pháp

  Ngày 05 tháng 11 năm 2018

  Một phần thiếu công ăn việc làm, một phần do mong muốn tìm được việc làm nhàn hạ nhưng có thu nhập cao nên từ nhiều năm nay, nhiều người dân ở huyện Mường La nghe theo đối tượng xấu dụ dỗ, lừa xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Đây là việc làm trái pháp luật, khiến chính những người lao động phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, rủi ro, thậm chí có khi phải đổi cả mạng sống của mình vì không có sự bảo hộ của bất kỳ cơ quan, tổ chức lao động nào.

  Xem chi tiết
 • Về miền quê biên giới

  Về miền quê biên giới

  Ngày 30 tháng 10 năm 2018

  Trong tiết trời se lạnh của buổi sáng mùa thu, chúng tôi trở lại xã Chiềng Sơn để chia vui với những thành quả sau một năm xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Vùng quê biên giới này đang trở thành một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế của huyện Mộc Châu.

  Xem chi tiết
 • Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do sơ chế cà phê ở xã Chiềng Mung

  Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do sơ chế cà phê ở xã Chiềng Mung

  Ngày 29 tháng 10 năm 2018

  Năm nào cũng vậy, cứ vào vụ sơ chế cà phê là khu vực xã Mường Bằng, Chiềng Mung (Mai Sơn) lại bị ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của nhân dân trong khu vực. Đặc biệt, nguồn nước thải từ sơ chế cà phê chảy từ xã Chiềng Mung theo dòng suối Bó Hỏ về xã Mường Bằng có màu đen kịt, hôi thối, khiến người dân không có nước sinh hoạt và sản xuất... Vấn đề này đã được các cử tri của 2 xã nhiều lần phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp. Song đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

  Xem chi tiết
 • Cần ngăn chặn nạn săn chim di cư

  Cần ngăn chặn nạn săn chim di cư

  Ngày 24 tháng 10 năm 2018

  Hằng năm, vào dịp cuối tháng 8 đến hết tháng 10, khu vực giáp ranh giữa xã Xím Vàng, Hang Chú của huyện Bắc Yên và xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) xuất hiện một số loài chim di cư; người dân địa phương đã săn bắt, mang đi bán công khai.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày