Phóng sự

 • Nét đẹp của mô hình “Đoạn đường nở hoa”

  Nét đẹp của mô hình “Đoạn đường nở hoa”

  Ngày 22 tháng 05 năm 2018

  Để thực hiện tiêu chí 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) hiệu quả, tháng 8 năm 2017, Hội LHPN huyện Yên Châu đã xây dựng mô hình “Đoạn đường nở hoa”. Sau gần 1 năm thực hiện, mô hình này không chỉ tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hội viên phụ nữ, bảo đảm hành lang an toàn giao thông.

  Xem chi tiết
 • Sam Kha những ngày tháng 5

  Sam Kha những ngày tháng 5

  Ngày 22 tháng 05 năm 2018

  Trong cái nắng oi ả của những ngày đầu tháng 5, chúng tôi có dịp được đồng hành cùng với Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong chương trình Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Sam Kha - xã đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp.

  Xem chi tiết
 • Về Huy Hạ

  Về Huy Hạ

  Ngày 21 tháng 05 năm 2018

  Nằm dọc quốc lộ 37, xã Huy Hạ được coi là cửa ngõ vào trung tâm huyện Phù Yên. Nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm của Nhà nước cùng sự nỗ lực của toàn xã, kinh tế - xã hội ở Huy Hạ ngày càng phát triển, mức sống của bà con được nâng lên. Trở lại xã lần này, chúng tôi cảm nhận rõ niềm háo hức của bà con, khi chỉ vài tháng nữa thôi, Huy Hạ sẽ là xã thứ 2 của huyện, sau Gia Phù, cán đích đạt chuẩn nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ cuối: Nhớ mãi Trường Sa

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ cuối: Nhớ mãi Trường Sa

  Ngày 18 tháng 05 năm 2018

  Xuất phát từ Quân cảng Quốc tế Cam Ranh, sau hải trình dài trên biển, chúng tôi đã đến được các đảo, điểm đảo: Cô Lin, Sinh Tồn, Tiên Nữ, Tốc Tan C, Thuyền Chài C, An Bang, Trường Sa Đông, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn Ba Kè (DK 1/9). Tối 5/5, Quân chủng Hải quân đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chia tay các đoàn trước khi trở về đất liền.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ5: DK1 - Hiên ngang giữa biển trời

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ5: DK1 - Hiên ngang giữa biển trời

  Ngày 17 tháng 05 năm 2018

  Trong chuyến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa lần này, ngoài mười điểm đảo thì Nhà giàn Ba Kè (DK1/9) là điểm Nhà giàn duy nhất chúng tôi được đến thăm. Trước khi vào Nhà giàn, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam. Đứng trên tàu nhìn Nhà giàn DK1/9 nổi bật giữa biển xanh khiến tất cả những thành viên trong Đoàn công tác xúc động, bồi hồi, xao xuyến.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 4: “Đảo ngọc” giữa biển Đông

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 4: “Đảo ngọc” giữa biển Đông

  Ngày 16 tháng 05 năm 2018

  Sau những hải trình tràn đầy cảm xúc với các cán bộ, chiến sĩ các điểm đảo Tiên Nữ, Tốc Tan C, Thuyền Chài, An Bang, Tàu HQ 571 thả neo bên đảo Trường Sa Đông khi trời tờ mờ sáng. Khi ánh bình minh hắt lên từ phía chân trời, Trường Sa Đông nổi bật giữa muôn trùng sóng nước như một “Đảo ngọc” bởi sự xanh mát của nhiều bóng cây trồng, minh chứng cho sức sáng tạo, chinh phục thiên nhiên của con người để tạo ra một môi trường sống xanh, sạch, đẹp...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày