Phóng sự

 • Ánh sáng nơi lưng trời

  Ánh sáng nơi lưng trời

  Ngày 22 tháng 03 năm 2019

  Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Co Mạ (Thuận Châu) được ví như là “thủ phủ” của cây thuốc phiện. Việc triệt phá cây thuốc phiện, tìm hướng “trồng cây gì, nuôi con gì” để thay thế là câu hỏi cả một thời gian dài đầy trăn trở tìm câu trả lời. Với sự quan tâm về mọi mặt của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây ngày một cải thiện, diện mạo Trung tâm cụm 6 xã vùng cao Thuận Châu đã và đang thay đổi rõ nét.

  Xem chi tiết
 • Túi thuốc y tế bản

  Túi thuốc y tế bản

  Ngày 21 tháng 03 năm 2019

  Trước đây, khi gia đình có người bị tiêu chảy, nhức đầu, hay cảm cúm, chúng tôi phải vượt 3 quả đồi, 2 thung lũng để về Trạm Y tế xã nhận thuốc. Nhưng từ khi có túi thuốc y tế bản, chúng tôi không phải trèo đèo lội suối để có viên thuốc chữa bệnh. Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm hỗ trợ túi thuốc cho bản chúng tôi. Bà Lò Thị Sáy, ở bản Sản, xã Chiềng Khoang, Quỳnh Nhai, năm nay gần 80 tuổi chia sẻ như vậy khi được nhận thuốc chữa các bệnh thông thường từ nhân viên y tế bản.

  Xem chi tiết
 • Cách mạng công nghệ 4.0 - chìa khóa để doanh nghiệp Sơn La hội nhập và phát triển

  Cách mạng công nghệ 4.0 - chìa khóa để doanh nghiệp Sơn La hội nhập và phát triển

  Ngày 20 tháng 03 năm 2019

  Xác định tiếp cận những thành tựu của cách mạng công nghệ 4.0 là con đường ngắn nhất để các doanh nghiệp bứt phá, nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới, sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm chi phí trong sản xuất - lưu thông, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường... Nắm bắt xu hướng, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đầu tư ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

  Xem chi tiết
 • Công viên nghĩa trang - Hình thức an táng văn minh, hiện đại

  Công viên nghĩa trang - Hình thức an táng văn minh, hiện đại

  Ngày 14 tháng 03 năm 2019

  Cùng Đoàn công tác của tỉnh tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nghĩa trang tại hai tỉnh Phú Thọ và Hải Dương, chúng tôi thực sự ấn tượng về công tác quy hoạch, xây dựng công viên nghĩa trang - hình thức an táng văn minh, hiện đại.

  Xem chi tiết
 • Tự hào vùng đất anh hùng

  Tự hào vùng đất anh hùng

  Ngày 12 tháng 03 năm 2019

  Đã lâu chúng tôi mới có dịp trở lại bản Cò Nòi, xã Cò Nòi (Mai Sơn) - vùng đất huyền thoại, một phần trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, nút giao thông quan trọng để các mũi tiến công của quân và dân ta cùng vũ khí, đạn dược, lương thực, thực phẩm... vươn tới lòng chảo Mường Thanh. Ngã ba Cò Nòi trở thành chiến địa, thực dân Pháp ngày đêm bắn phá ác liệt, âm mưu cắt đứt huyết mạch giao thông của ta. Vùng đất khói lửa năm xưa, nay bước vào công cuộc xây dựng kinh tế sôi động. Người dân nơi này đang phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng, đoàn kết xây dựng cuộc sống mới, xây dựng quê hương giàu đẹp.

  Xem chi tiết
 • Người dịch bài nói chuyện của Bác Hồ tại Thuận Châu

  Người dịch bài nói chuyện của Bác Hồ tại Thuận Châu

  Ngày 08 tháng 03 năm 2019

  Tình cờ một lần tới Bảo tàng tỉnh, tôi nghe thuyết minh viên giới thiệu về ông Quàng Đôn (tên thật là Quàng Văn Đức) thành viên tổ Thanh niên cứu quốc (Mú nóm chất mương), là người vinh dự được chọn phiên dịch bài nói chuyện của Bác Hồ tại Lễ mít-tinh ở Thuận Châu năm 1959. Vậy là tôi đi tìm gặp các nhân chứng, thu thập tư liệu để biết thêm về ông.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày