Phóng sự

 • Phần cơm cho trẻ đến trường

  Phần cơm cho trẻ đến trường

  Ngày 11 tháng 06 năm 2018

  4 giờ sáng, khi những làn sương trắng bạc còn giăng đầy trên những triền núi và những nóc nhà nơi vùng cao biên giới, cũng là lúc những chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập dậy để chuẩn bị bữa cơm sáng. Ngoài khẩu phần cơm của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, có thêm 48 suất cơm được để riêng ra. Đó là những suất cơm cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị phần cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học ở xã, trong đó có 14 học sinh học tại điểm trường Buốc Pát...

  Xem chi tiết
 • Thực hư về công dụng chữa bệnh của các thiết bị massage

  Thực hư về công dụng chữa bệnh của các thiết bị massage

  Ngày 07 tháng 06 năm 2018

  Thời gian gần đây, rất nhiều người dân trên địa bàn Thành phố truyền tai nhau về công dụng chữa bệnh của thiết bị (giường) massage miễn phí của Công ty Nuga best Hàn Quốc. Từ đến nằm thử, nhiều người dân sau khi được tư vấn đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua các sản phẩm massage về nhà. Tuy nhiên, theo các cơ quan chuyên môn, loại giường này không nằm trong danh mục thiết bị y tế và không có tác dụng chữa bệnh.

  Xem chi tiết
 • Bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La

  Bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La

  Ngày 04 tháng 06 năm 2018

  Thực hiện Nghị quyết 34-NQ/TU ngày 14/7/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nuôi trồng và phát triển nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2015-2020, huyện Mường La phát huy lợi thế về diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La; quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác và quan tâm bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, tạo sinh kế cho nhân dân tăng thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Đổi thay ở É Tòng

  Đổi thay ở É Tòng

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự nỗ lực vươn lên của các hộ dân, xã É Tòng (Thuận Châu) đã và đang đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

  Xem chi tiết
 • Đổi thay vùng kinh tế mới ở Yên Sơn

  Đổi thay vùng kinh tế mới ở Yên Sơn

  Ngày 29 tháng 05 năm 2018

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, năm 1978, 36 hộ dân thuộc xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tiên phong lên xã Chiềng On, nay là bản Kim Sơn I, Kim Sơn II, xã Yên Sơn (Yên Châu) xây dựng vùng kinh tế mới. Trải qua những ngày tháng “bới đất, lật cỏ”, cuộc sống của các hộ dân nơi đây từng bước khởi sắc.

  Xem chi tiết
 • Ghi ở Trường Mầm non Chiềng Khừa

  Ghi ở Trường Mầm non Chiềng Khừa

  Ngày 25 tháng 05 năm 2018

  Trong chuyến công tác tại xã Chiềng Khừa (Mộc Châu), chúng tôi có dịp đến thăm Trường Mầm non Chiềng Khừa. Vượt qua những khó khăn, đội ngũ giáo viên trong nhà trường luôn dành tình yêu thương, dạy dỗ các em học sinh nơi vùng cao biên giới này.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày