Phóng sự

 • Bảo đảm tiến độ xây dựng Bệnh viện đa khoa 550 giường

  Bảo đảm tiến độ xây dựng Bệnh viện đa khoa 550 giường

  Ngày 08 tháng 08 năm 2018

  Hiện thực hóa chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 2010-2020, ngày 26/11/2017, công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La 550 giường chính thức khởi công xây dựng tại bản Sẳng, phường Chiềng Sinh (Thành phố). Đây là một trong những dự án trọng điểm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân. Ngay từ khi triển khai, dự án luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, của tỉnh và mong đợi của người dân. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2020.

  Xem chi tiết
 • Cần sớm có giải pháp để 11 hộ dân ở bản Un ổn định cuộc sống

  Cần sớm có giải pháp để 11 hộ dân ở bản Un ổn định cuộc sống

  Ngày 06 tháng 08 năm 2018

  Năm 2015, 11 hộ dân ở bản Un, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ phải di dời khỏi vùng bị sạt lở nguy hiểm để đến nơi ở mới an toàn. Trước khi di chuyển, lãnh đạo huyện đã hứa sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí theo các quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, đến nay việc hỗ trợ cho các hộ dân nơi đây vẫn còn dang dở, đời sống, sản xuất các hộ gia đình phải di chuyển đang gặp nhiều khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Khởi sắc vùng quê của 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Khởi sắc vùng quê của 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Ngày 27 tháng 07 năm 2018

  Những ngày tháng bảy này, chúng tôi có dịp về xã Tân Hợp (Mộc Châu) - nơi có 5 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đi trên những con đường bê tông mới mở, nhà nhà ngói hóa san sát, niềm vui hiện rõ trên từng nét mặt người dân, khiến chúng tôi vô cùng háo hức.

  Xem chi tiết
 • Khó khăn trong công tác quản lý cơ sở rượu thủ công ở Thuận Châu

  Khó khăn trong công tác quản lý cơ sở rượu thủ công ở Thuận Châu

  Ngày 26 tháng 07 năm 2018

  Thời gian qua, trước thực trạng trên địa bàn cả nước và tỉnh xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu, huyện Thuận Châu đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong thực hiện Nghị định số 105 ngày 14/9/2017 của Chính phủ quy định về sản xuất, kinh doanh rượu, trong đó có công tác cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công, tuy nhiên, công tác này còn gặp nhiều khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Cần có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác Phiêng Hay

  Cần có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác Phiêng Hay

  Ngày 24 tháng 07 năm 2018

  Thực hiện Quyết định số 1130/QĐ-UB ngày 6/5/2005 của UBND tỉnh về việc thu hồi 58.200 m2 đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tại bản Phiêng Hay, xã Chiềng Xôm, thị xã Sơn La (nay là thành phố Sơn La) giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Thị xã để xây dựng khu xử lý rác thải. Bãi rác là nơi tập kết rác thải sinh hoạt của Thành phố, do Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La khai thác, quản lý. Thời gian gần đây, xe chở rác thuộc Chi nhánh môi trường đô thị Mường La về đổ rác tại đây, rác tràn ra đường dân sinh, gây khó khăn cho người dân qua lại khu vực này, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

  Xem chi tiết
 • Người thương binh 20 năm đi tìm mộ liệt sỹ

  Người thương binh 20 năm đi tìm mộ liệt sỹ

  Ngày 23 tháng 07 năm 2018

  Chiến tranh đã lùi xa mấy chục năm, nhưng những kỷ niệm của một thời trai trẻ, kề vai sát cánh cùng đồng đội vẫn còn đau đáu trong ký ức của thương binh hạng 4/4 Bùi Minh Thuyên. Dù năm nay đã gần 70 tuổi, nhưng ông vẫn miệt mài đi tìm những đồng đội của mình đã ngã xuống, đưa về quê hương với gia đình.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày