Phóng sự

 • Tự phê bình và phê bình - những vấn đề thực tiễn: Bài 3: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực

  Tự phê bình và phê bình - những vấn đề thực tiễn: Bài 3: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực

  Ngày 03 tháng 11 năm 2021

  Khen thì dễ nhưng phê thì rất khó, ai cũng muốn được khen mà không muốn bị chê. Bởi chê là đụng chạm đến khuyết tật của con người, đụng chạm đến nó là sẽ đau. Chính vì thế trên thực tế, không ít người sợ bị phê bình và ngại phê bình người khác, chưa biết cách tự phê bình và phê bình... Khắc phục được những căn nguyên này sẽ giúp tự phê bình và phê bình trong Đảng nâng lên.

  Xem chi tiết
 • Tự phê bình và phê bình - những vấn đề thực tiễn: Bài 2: “Khoảng lặng” trong sinh hoạt ở một số tổ chức đảng

  Tự phê bình và phê bình - những vấn đề thực tiễn: Bài 2: “Khoảng lặng” trong sinh hoạt ở một số tổ chức đảng

  Ngày 02 tháng 11 năm 2021

  Bên cạnh những chuyển biến tích cực, công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng bộ tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Thực tế còn không ít tổ chức đảng, đảng viên trong bản kiểm điểm, đánh giá cuối năm còn “vô tư” tự nhận: Hạn chế trong công tác tự phê bình và phê bình, chưa mạnh dạn phát biểu... Nhiều cuộc họp, sinh hoạt Đảng, bí thư, cấp ủy như độc thoại, rất ít ý kiến tham gia của các đảng viên; khi cần xin ý kiến thì 2 từ “nhất trí” khá phổ biến, thậm chí “mười rằm cũng ư, mười tư cũng gật”. Chính như vậy, chất lượng công tác tự phê bình và phê bình ở trong những tổ chức đảng này không thể nâng lên; việc phòng ngừa sai phạm chưa thường xuyên, việc phát hiện khuyết điểm, vi phạm của đảng viên chưa kịp thời, dẫn đến vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng, phải kỷ luật, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.

  Xem chi tiết
 • Tự phê bình và phê bình - những vấn đề thực tiễn: Bài 1: Sử dụng và mài dũa “vũ khí sắc bén” của Đảng

  Tự phê bình và phê bình - những vấn đề thực tiễn: Bài 1: Sử dụng và mài dũa “vũ khí sắc bén” của Đảng

  Ngày 01 tháng 11 năm 2021

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi tự phê bình và phê bình là để học cái hay, tránh cái dở, chứ không phải để nói xấu nhau. Tự phê bình và phê bình để trị bệnh cứu người, dân chủ trong Đảng tốt hơn, kỷ luật cao hơn, cán bộ, đảng viên gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm hơn, làm cho mỗi tổ chức mạnh hơn, lãnh đạo tốt hơn. Bác nói: “Phê bình và tự phê bình là vũ khí rất cần thiết và sắc bén, nó giúp chúng ta sửa chữa sai lầm và phát triển ưu điểm”.Vận dụng quan điểm của Người vào thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng bộ tỉnh Sơn La đã có những chuyển biến tích cực về xây dựng Đảng và giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Muôn giải bài toán dân số

  Chiềng Muôn giải bài toán dân số

  Ngày 27 tháng 10 năm 2021

  Một ngày ở Chiềng Muôn (Mường La), đến một số bản trong xã, câu nói mà nhiều lần chúng tôi được nghe bà con nói, đó là: “sinh ít con thôi để cùng nhau thoát nghèo”. Những thay đổi về nhận thức và hành vi dân số của người dân đã mang lại những tín hiệu vui về công tác dân số ở vùng đất từng là “điểm nóng” về tình trạng tảo hôn và sinh con thứ ba trở lên.

  Xem chi tiết
 • Xử lý chất thải phát sinh do dịch Covid-19

  Xử lý chất thải phát sinh do dịch Covid-19

  Ngày 26 tháng 10 năm 2021

  Trên địa bàn tỉnh Sơn La, thời gian qua, toàn bộ chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19 từ các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung được thu gom, vận chuyển và xử lý tại 13 bệnh viện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, còn gặp khó khăn, cần được quan tâm, tháo gỡ, tránh lây nhiễm, đảm bảo môi trường.

  Xem chi tiết
 • Mùa cà phê chín

  Mùa cà phê chín

  Ngày 18 tháng 10 năm 2021

  Cây cà phê được trồng ở Sơn La từ lâu, đến nay toàn tỉnh có trên 17.800 ha; trong đó, diện tích cho thu hoạch 15.346 ha, chủ yếu là giống cà phê Arabica, được trồng tập trung tại các huyện: Mai Sơn, Thuận Châu, Sốp Cộp, Yên Châu và Thành phố.... Cây công nghiệp chủ lực này đã đem lại nguồn thu cho nông dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Vụ thu cà phê năm nay được mùa, được giá, giúp hàng nghìn hộ dân tăng thu nhập.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày