Phóng sự

 • Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 1: Những dặm trường lịch sử

  Sơn La khát vọng phát triển: Kỳ 1: Những dặm trường lịch sử

  Ngày 26 tháng 07 năm 2022

  Trong lịch sử hàng nghìn năm hình thành và phát triển, vùng đất Sơn La đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử - Vùng đất sử thi này, mỗi ngọn núi, quả đồi, dòng sông đều mang những cái tên huyền thoại, gắn bó với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, chế ngự thiên nhiên, làm chủ cuộc sống, vươn lên xứng tầm là viên ngọc sáng của vùng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Ghi nhận tại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

  Ghi nhận tại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

  Ngày 25 tháng 07 năm 2022

  Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ được tổ chức làm 2 vòng, vòng loại và vòng chung kết. Ở vòng loại, sẽ có 11 cụm thi đấu, trong đó cụm I được tổ chức cuối cùng bao gồm Công an 8 tỉnh. Đây là lần đầu tiên, Công an Sơn La đăng cai tổ chức vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ toàn quốc cấp cụm. Hội thi đã khép lại với các phần thi đấu hấp dẫn, sôi nổi và chuyên nghiệp của lực lượng PCCC 8 tỉnh: Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và Hòa Bình.

  Xem chi tiết
 • Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Dự án trang trại chăn nuôi Minh Thúy

  Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Dự án trang trại chăn nuôi Minh Thúy

  Ngày 21 tháng 07 năm 2022

  Dự án trang trại chăn nuôi Minh Thúy Xuân Nha của Công ty cổ phần chăn nuôi Minh Thúy, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn, được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt xây dựng trên quy mô 200 ha, thuộc địa phận bản Nà An, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ. Gồm: Diện tích xây dựng chuồng trại, hạ tầng kỹ thuật 30 ha, quy mô nuôi 5.000 con lợn nái, 60.000 con/lứa lợn thịt thương phẩm. Diện tích đất còn lại được sử dụng để trồng rừng, trồng cây ăn quả, và công trình xử lý môi trường. Dự án có tổng vốn đầu tư 378,5 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án được UBND tỉnh phê duyệt từ quý IV/2017 đến quý I/2023.

  Xem chi tiết
 • Tiếp sức doanh nghiệp phục hồi và phát triển

  Tiếp sức doanh nghiệp phục hồi và phát triển

  Ngày 16 tháng 07 năm 2022

  Chủ động, đổi mới từ việc xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ hướng mạnh về cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp - là những điểm mới trong điều hành hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La. Từ đó, kịp thời đề xuất với tỉnh và các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, tạo môi trường thuận lợi nhất để doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

  Xem chi tiết
 • Xử lý “xe dù” trong hoạt động vận tải hành khách

  Xử lý “xe dù” trong hoạt động vận tải hành khách

  Ngày 13 tháng 07 năm 2022

  Những năm qua, hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh đã phát triển mạnh về phương tiện, luồng tuyến, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; chất lượng phương tiện, dịch vụ vận tải ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, hoạt động vận tải hành khách gần vẫn gặp nhiều khó khăn, lượng khách giảm khá nhiều, các nhà xe vẫn phải cầm chừng để duy trì. Bên cạnh đó, tình trạng “xe dù” làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hành khách và an toàn trong hoạt động vận tải hành khách công cộng.

  Xem chi tiết
 • Cảnh giác chiêu “móc túi” qua “Tour du lịch miễn phí”

  Cảnh giác chiêu “móc túi” qua “Tour du lịch miễn phí”

  Ngày 03 tháng 07 năm 2022

  Những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố Sơn La xuất hiện một số đơn vị, cá nhân mang danh nghĩa "công ty" đến các xã, phường,“núp bóng” hình thức xúc tiến thương mại, phát triển du lịch sau dịch Covid-19, tổ chức các chuyến tham quan du lịch miễn phí. Đằng sau những lời mời này, thực chất lại là chiêu trò bán sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng giá cao, nguồn gốc không rõ ràng. Bức xúc hơn cả là các đối tượng này nhằm vào nhóm người cao tuổi để lừa đảo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày