Phóng sự

 • Dự án kè suối Nặm La - tạo diện mạo mới cho Thành phố

  Dự án kè suối Nặm La - tạo diện mạo mới cho Thành phố

  Ngày 12 tháng 12 năm 2018

  Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, Dự án đầu tư xây dựng công trình kè suối Nặm La (Thành phố) đã hoàn thành giai đoạn I, khối lượng thực hiện đạt 86% giá trị hợp đồng. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh có ý nghĩa đa mục tiêu, bởi khi công trình hoàn thành, không chỉ có tác dụng điều tiết nước, thoát lũ mà còn góp phần cải thiện môi trường sinh thái, thúc đẩy phát triển thương mại - du lịch, tạo tiền đề phát triển đô thị dọc hai bên suối.

  Xem chi tiết
 • Mường Lạn còn nhiều trẻ chưa có giấy khai sinh

  Mường Lạn còn nhiều trẻ chưa có giấy khai sinh

  Ngày 28 tháng 11 năm 2018

  Đăng ký khai sinh là thủ tục bắt buộc sau khi trẻ được sinh ra. Song do thiếu trách nhiệm, thiếu hiểu biết của gia đình, nên dẫn đến nhiều trẻ ở Mường Lạn (Sốp Cộp) không có giấy khai sinh.

  Xem chi tiết
 • Nhộn nhạo thị trường taxi ở Mộc Châu

  Nhộn nhạo thị trường taxi ở Mộc Châu

  Ngày 23 tháng 11 năm 2018

  Cao nguyên Mộc Châu là điểm du lịch hấp dẫn, ngày càng thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, kéo theo dịch vụ taxi cũng phát triển. Nhưng do quản lý lỏng lẻo, tình trạng “taxi dù”, gian lận cước taxi đang gây bức xúc cho nhiều du khách và người dân trên địa bàn, ảnh hưởng đến hình ảnh Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

  Xem chi tiết
 • Kéo vó đèn cùng ngư dân Chiềng Ơn

  Kéo vó đèn cùng ngư dân Chiềng Ơn

  Ngày 21 tháng 11 năm 2018

  Tình cờ trong chuyến công tác ở Quỳnh Nhai, chúng tôi được người bạn mời đến thăm xã Chiềng Ơn để trải nghiệm một đêm cùng bà con ngư dân nơi đây bắt cá trên vùng hồ sông nước mênh mang.

  Xem chi tiết
 • Cần xử lý nghiêm hành vi phá hoại hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel tại Chiềng Cọ

  Cần xử lý nghiêm hành vi phá hoại hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel tại Chiềng Cọ

  Ngày 20 tháng 11 năm 2018

  Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tháng 2/2015, tỉnh ta đã triển khai mô hình ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây cà phê bằng công nghệ Israel tại các xã: Chiềng Ban (Mai Sơn), Chiềng Cọ (Thành phố) và Phổng Lái (Thuận Châu), với 44 hộ tham gia, tổng diện tích 23,8 ha. Tuy nhiên, chưa đầy 3 năm, công trình tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel tại xã Chiềng Cọ đã không còn phát huy được tác dụng. Phóng viên Báo Sơn La đã vào cuộc và phản ánh thực tế này.

  Xem chi tiết
 • Cẩn trọng với dịch vụ vay tiền không cần thế chấp

  Cẩn trọng với dịch vụ vay tiền không cần thế chấp

  Ngày 19 tháng 11 năm 2018

  Nhanh chóng, không cần thế chấp, chỉ cần có một vài điều kiện đơn giản như: có hóa đơn điện, hợp đồng đã ký, người đang đi làm có mức lương từ 3 triệu đồng trở lên hoặc đang có hợp đồng vay trả góp... Nhưng đằng sau những lời mời chào hấp dẫn từ dịch vụ cho vay tiêu dùng luôn ẩn chứa những cạm bẫy lãi suất “khủng” khiến nhiều người sập bẫy.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày