Phóng sự

 • Công viên nghĩa trang - Hình thức an táng văn minh, hiện đại

  Công viên nghĩa trang - Hình thức an táng văn minh, hiện đại

  Ngày 14 tháng 03 năm 2019

  Cùng Đoàn công tác của tỉnh tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nghĩa trang tại hai tỉnh Phú Thọ và Hải Dương, chúng tôi thực sự ấn tượng về công tác quy hoạch, xây dựng công viên nghĩa trang - hình thức an táng văn minh, hiện đại.

  Xem chi tiết
 • Tự hào vùng đất anh hùng

  Tự hào vùng đất anh hùng

  Ngày 12 tháng 03 năm 2019

  Đã lâu chúng tôi mới có dịp trở lại bản Cò Nòi, xã Cò Nòi (Mai Sơn) - vùng đất huyền thoại, một phần trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, nút giao thông quan trọng để các mũi tiến công của quân và dân ta cùng vũ khí, đạn dược, lương thực, thực phẩm... vươn tới lòng chảo Mường Thanh. Ngã ba Cò Nòi trở thành chiến địa, thực dân Pháp ngày đêm bắn phá ác liệt, âm mưu cắt đứt huyết mạch giao thông của ta. Vùng đất khói lửa năm xưa, nay bước vào công cuộc xây dựng kinh tế sôi động. Người dân nơi này đang phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng, đoàn kết xây dựng cuộc sống mới, xây dựng quê hương giàu đẹp.

  Xem chi tiết
 • Người dịch bài nói chuyện của Bác Hồ tại Thuận Châu

  Người dịch bài nói chuyện của Bác Hồ tại Thuận Châu

  Ngày 08 tháng 03 năm 2019

  Tình cờ một lần tới Bảo tàng tỉnh, tôi nghe thuyết minh viên giới thiệu về ông Quàng Đôn (tên thật là Quàng Văn Đức) thành viên tổ Thanh niên cứu quốc (Mú nóm chất mương), là người vinh dự được chọn phiên dịch bài nói chuyện của Bác Hồ tại Lễ mít-tinh ở Thuận Châu năm 1959. Vậy là tôi đi tìm gặp các nhân chứng, thu thập tư liệu để biết thêm về ông.

  Xem chi tiết
 • Ngã ba Cò Nòi - Bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 2: Đổi thay trên vùng đất anh hùng

  Ngã ba Cò Nòi - Bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 2: Đổi thay trên vùng đất anh hùng

  Ngày 05 tháng 03 năm 2019

  Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ngã ba Cò Nòi không chỉ là địa danh thuần túy mà đã trở thành mảnh đất thiêng liêng, một địa chỉ đỏ, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Phát huy truyền thống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Cò Nòi đã và đang đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” trong kháng chiến chống thực dân Pháp và “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới.

  Xem chi tiết
 • Ngã ba Cò Nòi - bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 1: Những ký ức không thể nào quên

  Ngã ba Cò Nòi - bản anh hùng ca bất tử: Kỳ 1: Những ký ức không thể nào quên

  Ngày 03 tháng 03 năm 2019

  Địa danh Ngã ba Cò Nòi có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với những người đã từng sống và trực tiếp chiến đấu tại Ngã ba Cò Nòi năm xưa, mà nó còn nguyên giá trị to lớn trong việc giáo dục lịch sử, lòng tự hào dân tộc, ý chí kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc, bởi nơi đây còn mãi lưu dấu ấn về những chiến công anh dũng, sự hy sinh cao cả của bộ đội, công binh, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

  Xem chi tiết
 • Cần cải tạo, nâng cấp đường liên bản Nà Mùa - Cò Chịa

  Cần cải tạo, nâng cấp đường liên bản Nà Mùa - Cò Chịa

  Ngày 26 tháng 02 năm 2019

  Đã từ lâu, tuyến đường liên bản Nà Mùa - Cò Chịa, thuộc địa phận xã Lóng Phiêng (Yên Châu), là một trong những tuyến gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhất, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất, giao thương và sinh hoạt của bà con nhân dân. Chỉ sau cơn mưa đầu mùa, con đường đã trở nên lầy lội, đất đá lởm chởm trơn trượt, với đủ loại ổ gà, ổ voi...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày