Phóng sự

 • Xuân về Lóng Luông

  Xuân về Lóng Luông

  Ngày 17 tháng 01 năm 2019

  Đầu năm mới 2019 đến Lóng Luông (Vân Hồ), cảm nhận không gian thật yên bình, những cây mận, cây mơ đang bung nở hoa trắng xóa những quả đồi, xen lẫn là những nếp nhà của đồng bào dân tộc Mông. Những phụ nữ Mông tập trung thành từng nhóm 5, 7 người trước hiên nhà, cùng nhau thêu thùa váy áo, chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

  Xem chi tiết
 • Nghĩa tình Pơ Nang

  Nghĩa tình Pơ Nang

  Ngày 17 tháng 01 năm 2019

  Trong những ngày đầu năm mới 2019, chúng tôi có dịp được cùng Đoàn công tác do đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn về thăm, chúc Tết người dân bản Pơ Nang, xã Tân Hợp (Mộc Châu), bản được tái định cư tại vị trí mới do bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 năm 2018. Chứng kiến những nỗ lực vượt qua khó khăn của người dân, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương đã không chỉ giúp người dân vượt qua khó khăn, bão lũ, mà còn củng cố vững chắc niềm tin của người dân với Đảng, chính quyền.

  Xem chi tiết
 • Cần nâng cấp tỉnh lộ 101 đoạn qua xã Mường Tè - Quang Minh

  Cần nâng cấp tỉnh lộ 101 đoạn qua xã Mường Tè - Quang Minh

  Ngày 03 tháng 01 năm 2019

  Những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp trở lại hai xã Mường Tè - Quang Minh (Vân Hồ), bên cạnh những câu chuyện về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, người dân còn bày tỏ nguyện vọng về việc sửa chữa, nâng cấp tuyến tỉnh lộ 101 đoạn qua hai xã để thuận lợi cho việc đi lại và tiêu thụ hàng hóa của nhân dân hai xã.

  Xem chi tiết
 • Hồng dẻo - Quà tặng mùa xuân

  Hồng dẻo - Quà tặng mùa xuân

  Ngày 28 tháng 12 năm 2018

  Tết đến xuân về, người ta dành tặng nhau những món mứt đầu xuân đầy ý nghĩa như một lời chúc cho năm mới may mắn, nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. Xuân này, nếu ghé thăm Mộc Châu, du khách sẽ có thêm một món quà mới mùa xuân dành tặng người thân đó là món “mứt hồng dẻo”.

  Xem chi tiết
 • Cần ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương

  Cần ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương

  Ngày 27 tháng 12 năm 2018

  Tình trạng người dân địa bàn khác tranh chấp, lấn chiếm đất rừng thuộc địa bàn bản Huổi Cốp, xã Púng Bánh (Sốp Cộp) để làm nương, khiến người dân địa phương bức xúc. Sự việc diễn ra từ tháng 9/2018, chính quyền huyện Sốp Cộp đã vào cuộc giải quyết, xử lý, song sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

  Xem chi tiết
 • Mối lo từ “quà vặt” trước cổng trường học

  Mối lo từ “quà vặt” trước cổng trường học

  Ngày 13 tháng 12 năm 2018

  Quà vặt là sở thích của học sinh ở nhiều lứa tuổi. Với sự phát triển của xã hội hiện nay, những món quà vặt không còn đơn giản là gói bim bim, bỏng ngô, kẹo mút... mà là những đồ ăn rất đa dạng, bắt mắt về hình thức, thu hút học sinh. Điều đáng nói là, rất nhiều loại đồ ăn vặt này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày