Phóng sự

 • Kỳ vĩ hồ trên núi • Kỳ II: “Cất cánh” du lịch lòng hồ

  Kỳ vĩ hồ trên núi • Kỳ II: “Cất cánh” du lịch lòng hồ

  Ngày 02 tháng 10 năm 2022

  Bức tranh du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La đa sắc màu không chỉ bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, núi non trùng điệp, hùng vĩ, còn là những nét độc đáo trong văn hóa các dân tộc đã níu chân du khách mỗi lần đến đây. Mục tiêu của tỉnh Sơn La là đến năm 2030, xây dựng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trở thành Khu du lịch Quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Kỳ vĩ hồ trên núi: Kỳ 1: Theo tiếng gọi “Người lái đò sông Đà”

  Kỳ vĩ hồ trên núi: Kỳ 1: Theo tiếng gọi “Người lái đò sông Đà”

  Ngày 01 tháng 10 năm 2022

  Những ngày đầu thu chúng tôi du ngoạn trên lòng hồ thủy điện Sơn La, cảm nhận không khí trong lành mát mẻ giữa một vùng mênh mang sông nước. Những dãy núi đá sừng sững soi bóng xuống mặt hồ phẳng lặng, không còn ghềnh thác như trong tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của Nhà văn Nguyễn Tuân năm xưa nữa. Con sông Đà đoạn chảy qua địa bàn tỉnh Sơn La nay đã được “thuần hóa” trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong cung đường du lịch vùng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Cần có giải pháp khai thác hiệu quả bến cá Chiềng Bằng

  Cần có giải pháp khai thác hiệu quả bến cá Chiềng Bằng

  Ngày 23 tháng 09 năm 2022

  Khu trung tâm bến cá Chiềng Bằng, tại bản Bỉa, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai là Dự án đầu từ cơ sở hạ tầng vùng nuôi cá tầm tập trung và thủy sản khác, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư. Công trình hoàn thành và được bàn giao cho UBND huyện Quỳnh Nhai quản lý, vận hành từ tháng 12/2019. Tuy nhiên, gần 3 năm qua, công trình này vẫn chưa hoạt động, hầu hết các hạng mục đều đang xuống cấp, gây lãng phí nghiêm trọng.

  Xem chi tiết
 • Rất cần có tuyến đường về bản Huổi Pặt

  Rất cần có tuyến đường về bản Huổi Pặt

  Ngày 23 tháng 09 năm 2022

  Đã nhiều năm nay, việc đi lại của nhân dân bản Huổi Pặt, xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm vì phải đi giữa lòng suối. Điều đáng nói là sự việc tồn tại nhiều năm, nhưng chưa được giải quyết, gây khó khăn cho cuộc sống của người dân.

  Xem chi tiết
 • Sớm khắc phục tình trạng khan hiếm xăng, dầu ở Sốp Cộp

  Sớm khắc phục tình trạng khan hiếm xăng, dầu ở Sốp Cộp

  Ngày 22 tháng 09 năm 2022

  Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Sốp Cộp xảy ra tình trạng khan hiếm xăng, dầu, gây khó khăn trong nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết
 • Mường La nỗ lực thoát nghèo • Kỳ II: Đồng tâm, chung sức thoát nghèo bền vững

  Mường La nỗ lực thoát nghèo • Kỳ II: Đồng tâm, chung sức thoát nghèo bền vững

  Ngày 20 tháng 09 năm 2022

  Theo kế hoạch, hành trình thoát nghèo của huyện mới đi được ½ chặng đường. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực, năng động, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, sự quyết tâm thoát nghèo của nhân dân, huyện Mường La đã không nằm trong danh sách huyện nghèo theo Quyết định số 353/QĐ-TTg ngày 15/3/2022, của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021-2022.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày