Pháp luật

 • Cần cơ chế giám sát hợp lý với mô hình “đặc khu kinh tế” ở Việt Nam

  Cần cơ chế giám sát hợp lý với mô hình “đặc khu kinh tế” ở Việt Nam

  Ngày 10 tháng 04 năm 2018

  Đặc khu kinh tế (còn gọi là khu kinh tế tự do) là khu kinh tế được thành lập với cơ chế hoạt động đặc thù, nhằm tạo sự phát triển kinh tế của địa phương và quốc gia. Tuy nhiên, làm thế nào để mô hình này thật sự phát huy hiệu quả, góp phần tích cực tạo sức vươn mạnh mẽ cho kinh tế đất nước thì vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn.

  Xem chi tiết
 • Hiểu luật, thấu tình, đạt lý của hòa giải viên ở vùng cao Co Mạ

  Hiểu luật, thấu tình, đạt lý của hòa giải viên ở vùng cao Co Mạ

  Ngày 06 tháng 04 năm 2018

  Trong chuyến đi công tác cùng với các hòa giải viên, tuyên truyền viên xã Co Mạ (Thuận Châu) đến từng nhà hòa giải những mâu thuẫn, vướng mắc giữa các hộ trong bản, chúng tôi mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của những người làm công tác hòa giải, tuyên truyền pháp luật ở cơ sở.

  Xem chi tiết
 • Hội Luật gia tỉnh: Hội thảo vận động chính sách về ký kết hợp đồng hợp tác giữa nông dân và doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh

  Hội Luật gia tỉnh: Hội thảo vận động chính sách về ký kết hợp đồng hợp tác giữa nông dân và doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh

  Ngày 28 tháng 03 năm 2018

  Ngày 28/3, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức Hội thảo vận động chính sách về ký kết hợp đồng hợp tác giữa nông dân và doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Dự hội thảo có đại diện tổ chức phát triển nông nghiệp Đan Mạch Châu Á (ADDA); lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và một số HTX trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Khi pháp luật về với cơ sở

  Khi pháp luật về với cơ sở

  Ngày 21 tháng 03 năm 2018

  Nhiều năm qua, cùng với việc giúp người dân tại các cơ sở thêm điều kiện phát triển sản xuất, giảm nghèo và ổn định đời sống, tỉnh ta đã có nhiều giải pháp trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới nhân dân. Trong đó, đã chỉ đạo các huyện, thành phố quan tâm tới các xã, bản vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn, giúp nhân dân nắm vững pháp luật, vận dụng hiệu quả vào cuộc sống, đảm bảo hạn chế các vụ việc vi phạm do thiếu hiểu biết pháp luật...

  Xem chi tiết
 • Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua ứng dụng công nghệ thông tin

  Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua ứng dụng công nghệ thông tin

  Ngày 16 tháng 03 năm 2018

  Để góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), thì việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác này là rất cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh hiện nay.

  Xem chi tiết
 • Sốp Cộp nâng cao chất lượng thi hành án dân sự

  Sốp Cộp nâng cao chất lượng thi hành án dân sự

  Ngày 15 tháng 03 năm 2018

  Những năm qua, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sốp Cộp đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, góp phần giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày