Pháp luật

 • Hỏi đáp về Luật Lý lịch tư pháp năm 2009
 • Nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành hiến pháp, pháp luật

  Nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành hiến pháp, pháp luật

  Ngày 15 tháng 08 năm 2019

  Sau khi Hiến pháp năm 2013 được ban hành và có hiệu lực, 5 năm qua (2014-2019) các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giúp cán bộ, công chức và nhân dân trong tỉnh kịp thời nắm bắt nội dung, tinh thần của Hiến pháp năm 2013, nhất là các quy định mới, tiến bộ về quyền con người, quyền công dân, tạo chuyển biến tích cực trong ý thức thượng tôn hiến pháp, pháp luật, trong nếp sống văn hóa, tổ chức, hoạt động của các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Sửa đổi các quy định về đặt tiền bảo lãnh phương tiện giao thông bị tạm giữ

  Sửa đổi các quy định về đặt tiền bảo lãnh phương tiện giao thông bị tạm giữ

  Ngày 15 tháng 08 năm 2019

  Dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính đang được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến. Trong đó, đáng chú ý, sửa đổi các quy định về đặt tiền bảo lãnh phương tiện giao thông bị tạm giữ theo thủ tục hành chính.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị chất vấn 15 bộ trưởng, trưởng ngành

  Chuẩn bị chất vấn 15 bộ trưởng, trưởng ngành

  Ngày 14 tháng 08 năm 2019

  Ngày 15/8, tại Phiên họp thứ 36, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn đối với 15 Bộ trưởng, trưởng ngành về các nội dung liên quan đến thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

  Xem chi tiết
 • Đề nghị Hà Nội tổ chức thanh tra những cơ sở giáo dục mang danh quốc tế

  Đề nghị Hà Nội tổ chức thanh tra những cơ sở giáo dục mang danh quốc tế

  Ngày 09 tháng 08 năm 2019

  Sở GD&ĐT Hà Nội chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý hoạt động liên kết đào tạo và cấp phát văn bằng, chứng chỉ. Do công tác quản lý thiếu chặt chẽ dẫn đến hoạt động liên kết đào tạo trên địa bàn có nhiều thiếu sót, sai phạm.

  Xem chi tiết
 • Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật

  Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật

  Ngày 07 tháng 08 năm 2019

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc xây dựng thể chế pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Nhà nước pháp quyền XHCN. Tất cả các phiên họp Chính phủ thường kỳ đều dành nhiều thời gian cho nhiệm vụ này...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày