Pháp luật

 • Truyền thông trợ giúp pháp lý cho 3.563 người

  Truyền thông trợ giúp pháp lý cho 3.563 người

  Ngày 14 tháng 06 năm 2022

  Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước (Sở Tư pháp) đã tổ chức truyền thông trợ giúp pháp lý tại 70 xã, bản đặc biệt khó khăn, thu hút 3.563 người tham gia.

  Xem chi tiết
 • Ly hôn theo yêu cầu của một bên

  Ly hôn theo yêu cầu của một bên

  Ngày 13 tháng 06 năm 2022

  Câu hỏi tình huống: Do không thể chung sống, chồng bỏ đi biệt tích 3 năm nay, nên chị gái tôi muốn ly hôn. Được biết, người chồng thời gian này đã có người phụ nữ khác và có con riêng? Giờ chị gái tôi muốn ly hôn, nhưng không có chứng minh nhân dân và tạm trú của chồng nên không biết phải làm những thủ tục gì và phải nộp đơn cho tòa án nào?

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức pháp luật về đất đai cho người dân

  Nâng cao nhận thức pháp luật về đất đai cho người dân

  Ngày 27 tháng 05 năm 2022

  Ngày 27/5, tại phường Chiềng Sinh, Phòng Tư pháp Thành phố đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng và thu hồi dất, bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2022 cho gần 100 người là bí thư chi bộ, trưởng bản, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và các đoàn thể của 18 tổ, bản của phường.

  Xem chi tiết
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý bảo vệ môi trường

  Hoàn thiện hành lang pháp lý bảo vệ môi trường

  Ngày 27 tháng 05 năm 2022

  LTS: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 được Quốc hội khóa XIV Kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 17/11/2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, với rất nhiều điểm mới trong công tác quản lý nhà nước và xử lý các vấn đề về môi trường. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác tham mưu quán triệt, triển khai để Luật nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận, thống nhất của chính quyền địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Tội vi phạm quy định giao thông đường bộ

  Tội vi phạm quy định giao thông đường bộ

  Ngày 24 tháng 05 năm 2022

  Câu hỏi tình huống: Lái xe uống rượu say, điều khiển xe ô tô với tốc độ cao gây tai nạn làm chết một người rồi bỏ chạy thì bị xử lý như thế nào? Chiếc xe gây tai nạn xử lý thế nào?

  Xem chi tiết
 • Đưa pháp luật vào cuộc sống

  Đưa pháp luật vào cuộc sống

  Ngày 23 tháng 05 năm 2022

  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là cầu nối quan trọng để đưa pháp luật vào cuộc sống, thời gian qua, Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, nhân dân; từng bước ngăn chặn và hạn chế hành vi vi phạm pháp luật.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày