Pháp luật

 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2018

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2018

  Ngày 17 tháng 07 năm 2018

  Ngày 17/7, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

  Xem chi tiết
 • Tủ sách pháp luật nơi vùng cao biên giới

  Tủ sách pháp luật nơi vùng cao biên giới

  Ngày 16 tháng 07 năm 2018

  Thời gian qua, với sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành, một số tủ sách pháp luật ở các bản thuộc xã Chiềng On và Phiêng Khoài (Yên Châu) đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhân dân có điều kiện tiếp cận với các kiến thức pháp luật, góp phần nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận về pháp luật

  Xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận về pháp luật

  Ngày 10 tháng 07 năm 2018

  Ngày 08/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 619/QĐ-TTg quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nhằm cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013; bảo đảm quyền được thông tin pháp luật, quyền được tiếp cận và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân; hỗ trợ, giúp đỡ công dân thực hiện các quyền, nghĩa vụ, tham gia quản lý Nhà nước và xã hội.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp

  Ngày 06 tháng 07 năm 2018

  Ngày 6/7, đồng chí Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp (Đề án 250). Dự Hội nghị, tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo Sở Tư pháp; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

  Xem chi tiết
 • Nhận diện và đập tan những luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng

  Nhận diện và đập tan những luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng

  Ngày 05 tháng 07 năm 2018

  Luật An ninh mạng được thông qua và có hiệu lực, Việt Nam sẽ có hành lang pháp lý chuẩn mực để bảo vệ chủ quyền, độc lập, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm

  Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm

  Ngày 04 tháng 07 năm 2018

  Tệ nạn mại dâm đã và đang gây nhiều hệ lụy cho xã hội, để nâng cao chất lượng phòng, chống mại dâm, tỉnh ta triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống mại dâm và giảm thiểu những hệ lụy của hoạt động mại dâm đối với đời sống xã hội...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày