Pháp luật

 • Siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ

  Siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ

  Ngày 19 tháng 07 năm 2022

  Ngày 19/7, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả công tác tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân

  Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân

  Ngày 16 tháng 07 năm 2022

  Thời gian qua, huyện Mộc Châu đã triển khai nhiều giải pháp, phối hợp với lực lượng biên phòng linh hoạt, đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân vùng biên giới, các hành vi vi phạm pháp luật giảm đáng kể, tình hình an ninh chính trị ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững...

  Xem chi tiết
 • Một số quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự năm 2008

  Một số quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự năm 2008

  Ngày 05 tháng 07 năm 2022

  Câu hỏi: Trường hợp ủy thác thi hành án và ủy thác xử lý tài sản; thẩm quyền ủy thác thi hành án, ủy thác xử lý tài sản được quy định như thế nào?

  Xem chi tiết
 • Chuyên mục trợ giúp pháp lý • Xóa án tích

  Chuyên mục trợ giúp pháp lý • Xóa án tích

  Ngày 01 tháng 07 năm 2022

  Câu hỏi tình huống: Chồng chị Hoa từng có một tiền án cướp tài sản và được xóa án tích gần bảy năm. Hiện nay, đang bị tạm giam hơn một tháng vì tội cướp giật. Trong đó, chồng chị Hoa có trên 2 tình tiết giảm nhẹ là không gây hậu quả nghiêm trọng, đã bồi thường thiệt hại, ra đầu thú và không có tình tiết tăng nặng nào hết. Xin hỏi như vậy, thời gian tạm giam để xét xử là bao lâu và mức án sẽ theo khung hình phạt nào?

  Xem chi tiết
 • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ cơ sở

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ cơ sở

  Ngày 30 tháng 06 năm 2022

  Ngày 30/6, tại xã Tường Phù, huyện Phù Yên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức tuyên truyên, phổ biến giáo dục pháp luật cho 70 cán bộ xã, bản.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

  Nâng cao nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Ngày 28/6, Sở Tư pháp đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày