Pháp luật

 • Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố

  Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố

  Ngày 01 tháng 11 năm 2018

  Ngày 1/11, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai các dự án trên địa bàn Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

  Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

  Ngày 29 tháng 10 năm 2018

  Để nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong chấp hành pháp luật, góp phần phòng chống tội phạm trên địa bàn, thời gian qua, Huyện Đoàn Quỳnh Nhai đã tích cực tổ chức các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng pháp luật

  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng pháp luật

  Ngày 18 tháng 10 năm 2018

  Để tăng cường hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tư pháp, Bộ Tư pháp kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát đối với công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật gắn với tổ chức thi hành pháp luật; tăng cường trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương của cơ quan soạn thảo, thẩm tra, trình, thông qua dự án luật, pháp lệnh...

  Xem chi tiết
 • Đoàn công tác của Bộ Tư pháp làm việc tại tỉnh Sơn La

  Đoàn công tác của Bộ Tư pháp làm việc tại tỉnh Sơn La

  Ngày 25 tháng 09 năm 2018

  Ngày 25/9, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Nguyễn Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp) đã làm việc tại tỉnh ta bàn về phương án, lộ trình bàn giao Trường Trung cấp Luật Tây Bắc về UBND tỉnh quản lý. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động tư pháp

  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động tư pháp

  Ngày 28 tháng 08 năm 2018

  Những năm qua, hoạt động Tư pháp các cấp trên địa bàn tỉnh đã và đang có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần hiệu quả trong việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân, giữ vững kỷ cương xã hội, góp phần tăng cường pháp chế, quản lý xã hội bằng pháp luật, phục vụ sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Xem chi tiết
 • Giúp người dân am hiểu pháp luật

  Giúp người dân am hiểu pháp luật

  Ngày 20 tháng 08 năm 2018

  Là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, Hội Luật gia tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và trợ giúp pháp lý cho người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày