Pháp luật

 • Nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân

  Nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân

  Ngày 04 tháng 10 năm 2022

  Những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sốp Cộp đã phối hợp với các cơ quan trên địa bàn thực hiện đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số các bản vùng sâu, vùng xa, biên giới, góp phần ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật trong đời sống xã hội.

  Xem chi tiết
 • Quy định về thủ tục xử phạt vi phạm hành chính

  Quy định về thủ tục xử phạt vi phạm hành chính

  Ngày 03 tháng 10 năm 2022

  Câu hỏi: Lập biên bản xử lý vi phạm hành chính được quy định như thế nào?

  Xem chi tiết
 • Tội rửa tiền

  Tội rửa tiền

  Ngày 01 tháng 10 năm 2022

  Câu hỏi tình huống: Em trai tôi làm tại một ngân hàng liên doanh với nước ngoài. Vừa qua, em tôi bị công an bắt vì liên quan đến hoạt động rửa tiền của một tổ chức tội phạm với số tiền 500 triệu đồng. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định như nào về tội rửa tiền, hình phạt em trai tôi phải chịu là bao nhiêu năm tù?

  Xem chi tiết
 • Phòng ngừa trẻ em lao động trái quy định pháp luật

  Phòng ngừa trẻ em lao động trái quy định pháp luật

  Ngày 29 tháng 09 năm 2022

  Mộc Châu hiện có hơn 36.000 trẻ dưới 16 tuổi và trên 3.300 người từ 16 đến dưới 18 tuổi. Những năm qua, huyện chú trọng công tác phòng ngừa tình trạng trẻ em tham gia lao động trái quy định pháp luật, tạo điều kiện cho trẻ được học tập, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

  Xem chi tiết
 • Phiên tòa trực tuyến về khiếu kiện hành vi hành chính

  Phiên tòa trực tuyến về khiếu kiện hành vi hành chính

  Ngày 23 tháng 09 năm 2022

  Ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử sơ thẩm công khai vụ án khiếu kiện hành vi hành chính về việc giải quyết đơn khiếu nại. Phiên tòa được tổ chức với điểm cầu trung tâm tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh và điểm cầu thành phần, gồm: Trụ sở UBND tỉnh và Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu.

  Xem chi tiết
 • Phiên tòa trực tuyến đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

  Phiên tòa trực tuyến đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

  Ngày 22 tháng 09 năm 2022

  Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội về tổ chức phiên tòa trực tuyến, Tòa án nhân dân tỉnh ký kết, ban hành kế hoạch liên ngành tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hình sự, dân sự, hành chính với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, hỗ trợ hoặc thay thế xét xử trực tiếp tại Tòa án. Trong đó, việc tham gia của Kiểm sát là thành phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong kiểm sát việc tuân theo pháp luật của hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự, Bộ luật tố tụng dân sự và Luật tố tụng hành chính, góp phần thực hiện chuyển đổi số và hiệu quả công tác cải cách tư pháp.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày