Nông thôn mới

 • Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

  Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

  Ngày 30 tháng 09 năm 2020

  Tháng 8 năm 2015, Chiềng Xôm là xã đầu tiên của Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới. Ước đến hết năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu có 49 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bằng 209% kế hoạch đề ra đầu nhiệm kỳ; Diện mạo nông thôn ở 188 xã trong tỉnh đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống người dân ngày một nâng cao... Đó là thành quả của những nỗ lực vượt bậc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã ra sức thi đua “Sơn La chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020.

  Xem chi tiết
 • Chuyện Nông thôn mới: Chiềng Cọ rực rỡ hoa bên đường

  Chuyện Nông thôn mới: Chiềng Cọ rực rỡ hoa bên đường

  Ngày 29 tháng 09 năm 2020

  Ở phía Tây của thành phố Sơn La, qua một con đèo thơ mộng khoảng 6 km là đến vùng quê Chiềng Cọ yên ả, thanh bình. Vùng quê này núi non điệp trùng, thung lũng trải dài ấm no mùa lúa chín. Năm tháng thăng trầm, Chiềng Cọ là chứng nhân bao đổi thay, cũng xưa kia lầm than nghèo đói dưới ách đô hộ thực dân…, nay ban nở trắng rừng mỗi độ xuân về, sắc hoa tím sẫm, vàng tươi trải dài trên các con đường bê tông dẫn về bản. Xã nông thôn mới hiện hữu rất rõ ràng với những ngôi nhà sàn khang trang, ngói đỏ.

  Xem chi tiết
 • Liên kết sản xuất nông sản an toàn ở HTX Hoa Mười

  Liên kết sản xuất nông sản an toàn ở HTX Hoa Mười

  Ngày 29 tháng 09 năm 2020

  Với mong muốn liên kết, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao thu nhập, đầu năm 2017, 8 hộ dân bản Huổi Bó, xã Chiềng Khoong (Sông Mã) đã cùng đóng góp vốn, đất sản xuất thành lập hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Hoa Mười, phát triển trồng cây ăn quả an toàn theo quy trình VietGAP.

  Xem chi tiết
 • Hội thi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2020

  Hội thi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2020

  Ngày 28 tháng 09 năm 2020

  Ngày 27/9, tại xã Chiềng Khoi, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Yên Châu đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2020.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Ban phấn đấu cán đích NTM nâng cao

  Chiềng Ban phấn đấu cán đích NTM nâng cao

  Ngày 21 tháng 09 năm 2020

  Chiềng Ban (Mai Sơn) là một trong 3 xã được tỉnh chọn điểm về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, của huyện cùng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã, đến thời điểm này, Chiềng Ban đã đạt 16/17 tiêu chí và 33/36 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

  Xem chi tiết
 • Nà Và xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Nà Và xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Ngày 18 tháng 09 năm 2020

  Về bản Nà Và, xã Viêng Lán (Yên Châu) hôm nay, cảm nhận đầu tiên là bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, với nhiều ngôi nhà xây mới khang trang, đường bê tông sạch đẹp, những vườn cây ăn quả xanh mướt, người dân đoàn kết, đồng lòng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày