Nông thôn mới

 • Huy động nguồn lực xây dựng nhà văn hóa bản

  Huy động nguồn lực xây dựng nhà văn hóa bản

  Ngày 29 tháng 04 năm 2022

  Xây dựng nhà văn hóa là một trong những tiêu chí về hạ tầng nông thôn mới có sự đóng góp về công sức, vật chất của người dân. Tại huyện Yên Châu, các xã, thị trấn đã huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung sức đóng góp xây dựng nhà văn hóa bản, tiểu khu, góp phần tạo nơi sinh hoạt văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Đồng thuận xây dựng nông thôn mới

  Đồng thuận xây dựng nông thôn mới

  Ngày 25 tháng 04 năm 2022

  Thực hiện tốt nguyên tắc “Công khai, dân chủ, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”, là cách làm của xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ trong chương trình xây dựng nông thôn mới được người dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng tham gia. 100% các điểm triển khai xây dựng công trình, nhân dân tự giải phóng mặt bằng, ủng hộ vật liệu, ngày công, hiến đất, cây cối hoa màu...

  Xem chi tiết
 • Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục

  Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục

  Ngày 20 tháng 04 năm 2022

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo các xã trong tỉnh đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, cơ cấu cây trồng, vật nuôi phong phú, việc làm ổn định, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao. Đó là nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp cùng sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc đã và đang tạo động lực cho chủ trương xây dựng nông thôn mới trở thành hiện thực.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Pằn xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Chiềng Pằn xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Ngày 10 tháng 04 năm 2022

  Những vườn cây ăn quả xanh mát, vùng trồng rau màu hàng hóa tập trung, những ngôi nhà cao tầng kiên cố, khang trang mọc lên san sát… đã tạo diện mạo mới cho vùng quê Chiềng Pằn, Yên Châu hôm nay.

  Xem chi tiết
 • Chỉnh trang hạ tầng giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới

  Chỉnh trang hạ tầng giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới

  Ngày 03 tháng 04 năm 2022

  Nhằm tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Mai Sơn đã huy động nhân dân tích cực tham gia chỉnh trang hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại.

  Xem chi tiết
 • Cuộc vận động "5 không, 3 sạch" ở Chiềng Khương

  Cuộc vận động "5 không, 3 sạch" ở Chiềng Khương

  Ngày 01 tháng 04 năm 2022

  Bằng nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp thực tế ở địa phương, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" ở xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã ngày càng đi vào chiều sâu, được các hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, góp phần phát triển kinh tế địa phương và phong trào Hội.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày