Nông thôn mới

 • Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

  Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

  Ngày 06 tháng 06 năm 2018

  Vừa qua, chúng tôi có dịp về bản Cang, xã Phiêng Ban (Bắc Yên). Đi trên con đường bê tông sạch đẹp vào bản, nhiều ngôi nhà khang trang, san sát nhau, đằng xa cánh đồng lúa xanh ngát, cảm nhận được diện mạo nông thôn mới đang hiện hữu nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

  Tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

  Ngày 04 tháng 06 năm 2018

  Ngày 4/6, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho gần 100 công chức làm công tác hộ tịch tại phòng tư pháp và các xã, phường, thị trấn của các huyện: Yên Châu, Mộc Châu, Vân Hồ, Sông Mã, Sốp Cộp và Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Phong trào làm đường nội bản ở Nà Nghịu

  Phong trào làm đường nội bản ở Nà Nghịu

  Ngày 04 tháng 06 năm 2018

  Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Nà Nghịu (Sông Mã) đã tập trung chỉ đạo xây dựng các tuyến đường nội bản, liên bản, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

  Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

  Ngày 01 tháng 06 năm 2018

  “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, đây là phương châm của chúng tôi khi tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã hiểu rõ lợi ích cũng như nghĩa vụ trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu cuối năm nay xã Hát Lót sẽ cán đích nông thôn mới - Đồng chí Đào Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Dân vận xã Hát Lót (Mai Sơn) đã dẫn lời dạy của Bác khi chia sẻ với chúng tôi về công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới ở xã.

  Xem chi tiết
 • Cuộc sống mới ở bản Quỳnh Lương

  Cuộc sống mới ở bản Quỳnh Lương

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Sau 10 năm chuyển về nơi ở mới theo chương trình di dân tái định cư thủy điện Sơn La, cuộc sống của nhân dân bản tái định cư Quỳnh Lương, xã Chiềng Chăn (Mai Sơn) đang có nhiều đổi thay, người dân yên tâm xây dựng cuộc sống ấm no trên quê mới.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Sơn giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

  Chiềng Sơn giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

  Ngày 30 tháng 05 năm 2018

  Có dịp đến xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) sau hơn 5 tháng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chúng tôi cảm nhận rõ được những sự đổi thay trên mảnh đất này. Những tuyến đường bê tông sạch đẹp, các công trình cơ sở hạ tầng được nâng cấp, xây mới khang trang, đời sống của nhân dân đang ngày một nâng cao.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày