Nông thôn mới

 • Phong trào làm đường nội bản ở Nà Nghịu

  Phong trào làm đường nội bản ở Nà Nghịu

  Ngày 04 tháng 06 năm 2018

  Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Nà Nghịu (Sông Mã) đã tập trung chỉ đạo xây dựng các tuyến đường nội bản, liên bản, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

  Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

  Ngày 01 tháng 06 năm 2018

  “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, đây là phương châm của chúng tôi khi tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã hiểu rõ lợi ích cũng như nghĩa vụ trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu cuối năm nay xã Hát Lót sẽ cán đích nông thôn mới - Đồng chí Đào Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Dân vận xã Hát Lót (Mai Sơn) đã dẫn lời dạy của Bác khi chia sẻ với chúng tôi về công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới ở xã.

  Xem chi tiết
 • Cuộc sống mới ở bản Quỳnh Lương

  Cuộc sống mới ở bản Quỳnh Lương

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Sau 10 năm chuyển về nơi ở mới theo chương trình di dân tái định cư thủy điện Sơn La, cuộc sống của nhân dân bản tái định cư Quỳnh Lương, xã Chiềng Chăn (Mai Sơn) đang có nhiều đổi thay, người dân yên tâm xây dựng cuộc sống ấm no trên quê mới.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Sơn giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

  Chiềng Sơn giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

  Ngày 30 tháng 05 năm 2018

  Có dịp đến xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) sau hơn 5 tháng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chúng tôi cảm nhận rõ được những sự đổi thay trên mảnh đất này. Những tuyến đường bê tông sạch đẹp, các công trình cơ sở hạ tầng được nâng cấp, xây mới khang trang, đời sống của nhân dân đang ngày một nâng cao.

  Xem chi tiết
 • Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở Nậm Lạnh

  Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở Nậm Lạnh

  Ngày 29 tháng 05 năm 2018

  Những năm qua, xã Nậm Lạnh (Sốp Cộp) đã tranh thủ các nguồn vốn tập trung khảo sát các tuyến đường, giao chỉ tiêu cụ thể cho các đoàn thể, tổ chức, các bản đăng ký hoàn thành bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách các bản trực tiếp tuyên truyền, vận động bà con đóng góp ngày công lao động, vật liệu xây dựng và hiến đất làm đường.

  Xem chi tiết
 • Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Huy Thượng

  Phong trào xây dựng nông thôn mới ở Huy Thượng

  Ngày 28 tháng 05 năm 2018

  Những ngày tháng 5, chúng tôi về xã Huy Thượng (Phù Yên), nhận thấy nhiều tuyến đường trong xã, nội bản được đổ bê tông khang trang sạch đẹp từ nguồn đóng góp của nhân dân và nguồn hỗ trợ xi măng theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh. Phong trào làm đường giao thông nông thôn được bà con trong xã tích cực hưởng ứng đóng góp công sức, hiến đất làm đường để hoàn thành tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày