Nông thôn mới

 • Xây dựng nông thôn mới ở bản Huổi Cả

  Xây dựng nông thôn mới ở bản Huổi Cả

  Ngày 24 tháng 04 năm 2019

  Bản Huổi Cả, xã Mường É (Thuận Châu) có 64 hộ dân, với gần 320 nhân khẩu. Mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng nhân dân trong bản đã phát huy nội lực trong phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là làm đường giao thông nông thôn.

  Xem chi tiết
 • Mường Lầm đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

  Mường Lầm đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Mường Lầm (Sông Mã) đã có nhiều cách làm sáng tạo, phát huy tốt mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước nâng cao đời sống người dân, tạo diện mạo nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Tân Lập phấn đấu cán đích nông thôn mới

  Tân Lập phấn đấu cán đích nông thôn mới

  Ngày 18 tháng 04 năm 2019

  Với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2019, xã Tân Lập (Mộc Châu) đã và đang có nhiều nỗ lực thực hiện và đạt 12 tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; còn 7 tiêu chí đang được xã phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch trong năm nay.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Mai Sơn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Ngày 18 tháng 04 năm 2019

  Sau 3 năm triển khai, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có sức lan tỏa sâu rộng, tác động đến khu dân cư trên địa bàn huyện Mai Sơn. Thông qua thực hiện cuộc vận động, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, an ninh trật tự trên địa bàn bảo đảm... góp phần củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã: Sửa chữa, nạo vét hơn 317 km kênh mương, thủy lợi

  Sông Mã: Sửa chữa, nạo vét hơn 317 km kênh mương, thủy lợi

  Ngày 17 tháng 04 năm 2019

  Để đảm bảo cho vụ chiêm xuân đạt năng xuất cao, từ đầu năm đến nay, huyện Sông Mã đã chỉ đạo các xã tổ chức tu sửa, nâng cấp, gia cố được 146 phai; nạo vét, đào đắp hơn 317 km kênh mương với khối lượng 3.338 m³ đất đá, phát quang 111.245 m² kênh mương; phát động 8.529 ngày công tham gia tổng vệ sinh, làm thuỷ lợi và giao thông để tăng cường năng lực tưới tiêu của hệ thống kênh mương, phai, bảo đảm phát huy hiệu quả của các công trình thủy lợi, đủ nước cho sản xuất lúa vụ chiêm xuân

  Xem chi tiết
 • Cò Nòi phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới

  Cò Nòi phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 16 tháng 04 năm 2019

  Với nhiều giải pháp cụ thể, xã Cò Nòi (Mai Sơn) hiện đã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; các tiêu chí còn lại, xã đề ra kế hoạch, tập trung huy động mọi nguồn lực, gấp rút hoàn thiện, phấn đấu cán đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày