Nông thôn mới

 • Phù Yên phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

  Phù Yên phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

  Ngày 18 tháng 01 năm 2021

  Vùng đất Phù Yên hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển nông nghiệp đa dạng. Những năm qua, Phù Yên tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng và giá trị sản phẩm gắn với đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Thi đua hoàn thành tiểu khu nông thôn kiểu mẫu

  Thi đua hoàn thành tiểu khu nông thôn kiểu mẫu

  Ngày 14 tháng 01 năm 2021

  Tiểu khu 30/4 được lựa chọn là tiểu khu kiểu mẫu theo lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu. Hiện các hộ dân ở đây đang tích cực thực hiện xây dựng môi trường sạch, đẹp, văn minh, phấn đấu sớm hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch.

  Xem chi tiết
 • Lễ công bố xã Tô Múa và Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

  Lễ công bố xã Tô Múa và Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

  Ngày 10 tháng 01 năm 2021

  Ngày 9/1, huyện Vân Hồ đã tổ chức Lễ công bố xã Tô Múa và xã Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự Lễ công bố có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Khi lòng dân đã thuận

  Khi lòng dân đã thuận

  Ngày 04 tháng 01 năm 2021

  Trong thời khắc đón năm mới, dạo bước trên vùng quê nông thôn mới Phù Yên, chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự “thay da, đổi thịt” của vùng đất này. Sự đổi thay hiện hữu từ những con đường khang trang sạch đẹp, nhiều công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng. Có được diện mạo đó phải kể đến sự đồng thuận của người dân, điển hình là phong trào hiến đất làm các công trình công cộng.

  Xem chi tiết
 • Pắc Ngà mùa xuân về

  Pắc Ngà mùa xuân về

  Ngày 04 tháng 01 năm 2021

  Chúng tôi lên chuyến thuyền muộn dưới chân cầu Tạ Khoa ngược dòng sông đà để về xã Pắc Ngà - một xã vùng lòng hồ khó khăn của huyện Bắc Yên. Nơi đây từng là vùng địa bàn hoạt động của cán bộ cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Tiếp nối truyền thống cách mạng của cha ông, Pắc Ngà hôm nay đang nỗ lực vươn lên trong công cuộc xóa đói nghèo.

  Xem chi tiết
 • Xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Ngày 27 tháng 12 năm 2020

  Ngày 27/12, huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Dự Lễ công bố có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày