Nông thôn mới

 • Mường Chùm hôm nay

  Mường Chùm hôm nay

  Ngày 13 tháng 04 năm 2021

  Những ngày đầu tháng 4, chúng tôi về xã Mường Chùm (Mường La), dọc hai bên đường ngút ngàn màu xanh cây ăn quả. Những vườn nhãn, đồi xoài đang đơm hoa, kết trái. Từng dãy nhà sàn, nhà xây kiên cố khang trang mọc lên san sát, làm cho diện mạo nông thôn mới Mường Chùm thêm khởi sắc.

  Xem chi tiết
 • Trở lại Dồm Cang

  Trở lại Dồm Cang

  Ngày 13 tháng 04 năm 2021

  Trở lại xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, chúng tôi cảm nhận được đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây có nhiều đổi thay. Hệ thống đường giao thông nông thôn được đổ bê tông chạy dài bên những cánh đồng lúa xanh ngát, những ngôi nhà khang trang mọc lên, người dân tích cực thi đua lao động sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Đổi thay ở bản vùng cao Nong Hùn

  Đổi thay ở bản vùng cao Nong Hùn

  Ngày 30 tháng 03 năm 2021

  Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, từ các chương trình, dự án đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, đời sống của người dân, bản Nong Hùn, xã Chiềng Công (Mường La) đang khởi sắc. Đường nội bản đã được bê tông hóa, những ngôi nhà sàn kiên cố khang trang; tỷ lệ hộ nghèo giảm, chỉ còn hơn 10,4%.

  Xem chi tiết
 • No ấm Tốc Lìu

  No ấm Tốc Lìu

  Ngày 30 tháng 03 năm 2021

  Trở lại bản Tốc Lìu, xã Dồm Cang (Sốp Cộp) lần này, chúng tôi được chứng kiến sự đổi thay của bộ mặt nông thôn mới nơi đây. Tuyến đường vào bản giờ đã được đổ bê tông, hai bên đường với những ngôi nhà kiên cố, những vạt cà phê đang trổ bông thơm ngát, dự báo về một cuộc sống ấm no đang hiện hữu.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Pha tập trung xây dựng nông thôn mới

  Chiềng Pha tập trung xây dựng nông thôn mới

  Ngày 29 tháng 03 năm 2021

  Xã Chiềng Pha được huyện Thuận Châu lựa chọn tập trung chỉ đạo, giúp đỡ để đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Thời điểm này, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đang dồn lực hoàn thiện từng tiêu chí, phấn đấu cán đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

  Xem chi tiết
 • Nghĩa Hưng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Nghĩa Hưng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Ngày 26 tháng 03 năm 2021

  Là bản đầu tiên của xã Mường Cơi được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phù Yên lựa chọn triển khai xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu để nhân rộng, đến nay, bản Nghĩa Hưng đã đạt 11/12 tiêu chí, 25/27 chỉ tiêu, phấn đấu đến cuối năm nay hoàn thành xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày