Nông thôn mới

 • Xuân về vùng quê nông thôn mới

  Xuân về vùng quê nông thôn mới

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Một ngày giáp Tết, về xã Tông Lạnh (Thuận Châu), trong sắc xuân của đất trời, chúng tôi cảm nhận rõ không khí rộn ràng, vui tươi trên khắp bản trong, xóm ngoài. Bởi, đây là mùa xuân đầu tiên, người dân xã Tông Lạnh đón Tết trong niềm hân hoan về đích nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Về xã nông thôn mới Chiềng Khoa

  Về xã nông thôn mới Chiềng Khoa

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Trong niềm vui phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Khoa (Vân Hồ) còn có thêm niềm vui đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Những ngày này, các tuyến đường nội bản, liên bản phong quang, sạch đẹp; sự no ấm, bình yên hiện hữu trong từng căn nhà, sắc xuân đang ngập tràn trong niềm vui xã đạt chuẩn nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Diện mạo nông thôn mới Bắc Yên

  Diện mạo nông thôn mới Bắc Yên

  Ngày 15 tháng 01 năm 2020

  Trở lại huyện vùng cao Bắc Yên vào những ngày đầu năm mới, chúng tôi cảm nhận rõ nét sự đổi thay, nhất là cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ; đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Đây là những kết quả thể hiện sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của người dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Bản Áng xây dựng NTM gắn với phát triển du lịch cộng đồng

  Bản Áng xây dựng NTM gắn với phát triển du lịch cộng đồng

  Ngày 14 tháng 01 năm 2020

  Bản Áng, xã Đông Sang là điểm đến quen thuộc trong danh sách các điểm du lịch hấp dẫn ở Mộc Châu. Nơi đây không chỉ đẹp về phong cảnh mà còn hội tụ nhiều điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn, nhất là không gian văn hóa được xây dựng theo hướng đi mới, phát triển hài hòa về kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo nên nét đặc biệt riêng có. Đây chính là thành quả của nhiều năm nỗ lực phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

  Xem chi tiết
 • Giao thông nông thôn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội

  Giao thông nông thôn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội

  Ngày 14 tháng 01 năm 2020

  Trong giai đoạn 2010-2019, thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh ta đã huy động, sử dụng lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, huy động nhân dân tham gia tu sửa, nâng cấp, xây mới hàng nghìn km đường giao thông nông thôn. Tính đến hết tháng 12/2019, toàn tỉnh có trên 96% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã được cứng hóa; 58 xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông; 41 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM).

  Xem chi tiết
 • Tường Phù huy động mọi lực lượng làm đường nông thôn

  Tường Phù huy động mọi lực lượng làm đường nông thôn

  Ngày 13 tháng 01 năm 2020

  Bắt tay thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Tường Phù, huyện Phù Yên chủ động lồng ghép nguồn vốn của các chương trình, dự án hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, huy động triệt để sức dân để hoàn thiện mạng lưới đường giao thông, phục vụ sản xuất, giao thương, đáp ứng nhu cầu đi lại, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày