Nông sản an toàn tỉnh Sơn La

 • Thương hiệu xoài tròn Yên Châu

  Thương hiệu xoài tròn Yên Châu

  Ngày 18 tháng 05 năm 2020

  Được mệnh danh là vùng đất “chuối ngọt, xoài thơm” với nhiều loại nông sản đã có thương hiệu, trong đó có sản phẩm quả xoài tròn Yên Châu đã gắn bó với người dân nơi đây từ rất lâu đời và được nhiều người tiêu dùng trong và tỉnh ưa chuộng.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu: Khai mạc gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm xoài và nông sản năm 2020

  Yên Châu: Khai mạc gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm xoài và nông sản năm 2020

  Ngày 16 tháng 05 năm 2020

  Ngày 16/5, tại Trung tâm thương mại VincomPlaza Sơn La, huyện Yên Châu đã tổ chức khai mạc gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm xoài và nông sản an toàn huyện Yên Châu năm 2020. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh, các HTX kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp của huyện Yên Châu.

  Xem chi tiết
 • Xoài Thuận Châu “xuất ngoại”

  Xoài Thuận Châu “xuất ngoại”

  Ngày 14 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện kế hoạch xuất khẩu xoài vụ năm 2020, huyện Thuận Châu đã tổ chức lễ thu hái và xuất khẩu xoài lô đầu tiên sang thị trường Trung Quốc. Ngày 14/5, tại xã Mường Khiêng, Lễ thu hái và xuất khẩu xoài được tổ chức khá rầm rộ. Có mặt tại HTX Bản Bon, xã Mường Khiêng ngày từ sáng sớm, chúng tôi cảm nhận sự phấn khởi, vui mừng của người dân nơi đây khi những lô xoài đầu tiên của xã Mường Khiêng và huyện Thuận Châu trong năm nay được “xuất ngoại”.

  Xem chi tiết
 • Giúp nông dân phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị

  Giúp nông dân phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị

  Ngày 12 tháng 05 năm 2020

  Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế sản xuất theo chuỗi giá trị và tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu: xuất khẩu lô xoài đầu tiên năm 2020 sang thị trường Trung Quốc

  Yên Châu: xuất khẩu lô xoài đầu tiên năm 2020 sang thị trường Trung Quốc

  Ngày 11 tháng 05 năm 2020

  Ngày 11/5, tại HTX Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc (Yên Châu), UBND huyện Yên Châu tổ chức Lễ công bố lô xoài đầu tiên năm 2020 xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu: Tiêu thụ và xuất khẩu 280 tấn xoài

  Yên Châu: Tiêu thụ và xuất khẩu 280 tấn xoài

  Ngày 09 tháng 05 năm 2020

  Hiện, xoài chính vụ trên địa bàn huyện Yên Châu bắt đầu cho thu hoạch. Để đảm bảo sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu xoài, giúp các HTX và bà con nông dân thích ứng với thị trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND huyện Yên Châu đã ban hành các kế hoạch kết nối cung cầu tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm xoài; chỉ đạo Phòng Nông nghiệp &PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với các ngành, các xã, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn các HTX, hộ gia đình kỹ thuật chăm sóc, thu hái, sơ chế quả xoài đáp ứng yêu cầu tiêu thụ và xuất khẩu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày