Nông sản an toàn tỉnh Sơn La

 • Mai Sơn đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu

  Mai Sơn đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu

  Ngày 01 tháng 06 năm 2020

  Thời điểm này, nông dân huyện Mai Sơn đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch xoài và một số loại nông sản khác. Để chuẩn bị các điều kiện đáp ứng hoạt động xuất khẩu, ngay từ đầu năm, huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Cùng với đó, các doanh nghiệp, HTX và người dân chủ động kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

  Xem chi tiết
 • Toàn tỉnh tiêu thụ trên 11.600 tấn xoài

  Toàn tỉnh tiêu thụ trên 11.600 tấn xoài

  Ngày 29 tháng 05 năm 2020

  Những tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID 19 nhưng hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản tiếp tục được tỉnh ta chỉ đạo triển khai tích cực. Tính từ đầu vụ đến nay, toàn tỉnh đã tiêu thụ 11.600 tấn xoài; trong đó, xuất khẩu 3.836 tấn sang thị trường Trung Quốc thông qua Công ty CP nông lâm nghiệp Cánh đồng vàng (Lạng Sơn); Công ty cổ phần Mộc Lưu Thạch; Công ty TNHH thương mại trái cây Miền Nam (TP. Hồ Chí Minh)...

  Xem chi tiết
 • Rau xanh Chiềng Phú

  Rau xanh Chiềng Phú

  Ngày 22 tháng 05 năm 2020

  Năm 2015, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức cho các hộ trồng rau ở bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn đi học tập mô hình Hợp tác xã (HTX) sản xuất nông nghiệp ở huyện Mộc Châu và làm việc với các siêu thị ở Hà Nội về liên kết tiêu thụ nông sản. Ngay sau chuyến đi, các hộ nông dân đã liên kết thành lập HTX nông nghiệp Chiềng Phú với 9 thành viên, 24 lao động chuyên sản xuất 5 ha rau các loại.

  Xem chi tiết
 • Cây chè trên đất Tân Lang

  Cây chè trên đất Tân Lang

  Ngày 21 tháng 05 năm 2020

  Với lợi thế khí hậu quanh năm mát mẻ, chất đất phù hợp, từ năm 1964, cây chè Shan tuyết đã bén rễ trên đồng đất xã Tân Lang (Phù Yên). Trải qua thăng trầm, hiện cây chè đang được người dân duy trì, phát triển, từng bước nâng cao năng suất, sản lượng, góp phần ổn định đời sống cho người trồng chè.

  Xem chi tiết
 • Mường La tập trung xuất khẩu xoài

  Mường La tập trung xuất khẩu xoài

  Ngày 20 tháng 05 năm 2020

  Khởi động chương trình quảng bá xuất khẩu nông sản năm nay, từ đầu vụ thu hoạch đến nay, gần 500 tấn xoài của huyện Mường La đã được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

  Xem chi tiết
 • Phát triển và quảng bá các sản phẩm chủ lực

  Phát triển và quảng bá các sản phẩm chủ lực

  Ngày 19 tháng 05 năm 2020

  Bắt kịp xu thế, có hướng đi đúng và hiệu quả, tỉnh ta hiện đã xây dựng được 18 sản phẩm nông sản, thực phẩm có thương hiệu; trong đó có tới 15 sản phẩm thuộc lĩnh vực trồng trọt. Nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường, ngoài phát triển mạnh số lượng sản phẩm hàng hóa, các ngành chức năng của tỉnh đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ thiết thực người dân, các HTX và doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày