Nông sản an toàn tỉnh Sơn La

 • Hội thảo xây dựng "Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam"

  Hội thảo xây dựng "Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam"

  Ngày 02 tháng 12 năm 2020

  Ngày 2/12, tại thành phố Sơn La, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Ban Quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng “Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Sơn La, Điện Biên; đại diện các doanh nghiệp, HTX, cơ sở chế biến cà phê đặc sản của 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên.

  Xem chi tiết
 • Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Ngày 20 tháng 11 năm 2020

  Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cà phê Sơn La, Hợp tác xã Bích Thao tại thành phố Sơn La đã có sản phẩm cà phê bột nguyên chất - 1 trong 28 sản phẩm OCOP của tỉnh đã được công nhận OCOP 4 sao và là 1 trong 80 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020. Cà phê Bích Thao đang phấn đấu đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp Quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Nhà máy tinh bột sắn Sơn La vào vụ sản xuất

  Nhà máy tinh bột sắn Sơn La vào vụ sản xuất

  Ngày 11 tháng 11 năm 2020

  Tháng 11, bắt đầu vào thời gian cao điểm vụ sản xuất của Nhà máy tinh bột sắn Sơn La. Trung bình mỗi ngày có hàng chục xe tải trọng lớn vận chuyển sắn nguyên liệu từ các địa phương trong tỉnh về bãi tập kết của Nhà máy. Không khí lao động hết sức nhộn nhịp, mấy chục lao động khẩn trương bốc dỡ, chiếc xe nâng vận hành hết công suất chuyển sắn lên băng tải đưa vào dây chuyền sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực

  Liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực

  Ngày 11 tháng 11 năm 2020

  Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, huyện Quỳnh Nhai đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như các mô hình: Trồng cây mắc ca và chanh leo tại xã Chiềng Khay; trồng chuối xuất khẩu tại xã Mường Giôn; sản xuất rau, củ, quả an toàn; trồng sa nhân, cỏ ngọt tại xã Mường Giàng; trồng dứa tại xã Chiềng Ơn; nuôi cá lồng xã Chiềng Bằng, Chiềng Ơn... Đồng thời, nhiều sản phẩm đã và đang được hỗ trợ xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường, tăng lợi nhuận cho người sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Tiêu thụ, xuất khẩu nông sản "vượt khó" mùa... COVID-19

  Tiêu thụ, xuất khẩu nông sản "vượt khó" mùa... COVID-19

  Ngày 17 tháng 09 năm 2020

  Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thương mại, dịch vụ, đặc biệt là việc tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh. Song các cấp, các ngành tỉnh ta đã chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, giúp nông dân tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.

  Xem chi tiết
 • Chanh leo vàng Thái Bảo được giá

  Chanh leo vàng Thái Bảo được giá

  Ngày 20 tháng 08 năm 2020

  Trong 2 tuần trở lại đây, quả chanh leo vàng Thái Bảo (hay còn gọi là chanh leo ngọt) của nông dân Thuận Châu được rất nhiều tư thương đặt mua, cung không đủ cầu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày