Nông sản an toàn tỉnh Sơn La

 • Cam ngọt ở Tân Hợp

  Cam ngọt ở Tân Hợp

  Ngày 07 tháng 01 năm 2021

  Là xã vùng III của huyện Mộc Châu, cuộc sống của người dân xã Tân Hợp chủ yếu dựa vào thu nhập từ trồng trọt và chăn nuôi. Những năm gần đây, xã đã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; trong đó nổi bật là mô hình trồng cam ở các bản đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống cho nhiều hộ dân.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao chất lượng, uy tín nông sản an toàn

  Nâng cao chất lượng, uy tín nông sản an toàn

  Ngày 31 tháng 12 năm 2020

  Năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tích cực tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, góp phần đưa sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh trở thành “Hiện tượng Sơn La” với diện tích cấp mã số vùng trồng, áp dụng quy trình sản xuất VietGAP, GlobalGAP và các tiêu chuẩn tương tự tiếp tục được mở rộng. Uy tín nông sản an toàn Sơn La tiếp tục được khẳng định trên thị trường, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Hội thảo xây dựng "Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam"

  Hội thảo xây dựng "Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam"

  Ngày 02 tháng 12 năm 2020

  Ngày 2/12, tại thành phố Sơn La, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Ban Quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng “Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Sơn La, Điện Biên; đại diện các doanh nghiệp, HTX, cơ sở chế biến cà phê đặc sản của 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên.

  Xem chi tiết
 • Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Ngày 20 tháng 11 năm 2020

  Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cà phê Sơn La, Hợp tác xã Bích Thao tại thành phố Sơn La đã có sản phẩm cà phê bột nguyên chất - 1 trong 28 sản phẩm OCOP của tỉnh đã được công nhận OCOP 4 sao và là 1 trong 80 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020. Cà phê Bích Thao đang phấn đấu đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp Quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Nhà máy tinh bột sắn Sơn La vào vụ sản xuất

  Nhà máy tinh bột sắn Sơn La vào vụ sản xuất

  Ngày 11 tháng 11 năm 2020

  Tháng 11, bắt đầu vào thời gian cao điểm vụ sản xuất của Nhà máy tinh bột sắn Sơn La. Trung bình mỗi ngày có hàng chục xe tải trọng lớn vận chuyển sắn nguyên liệu từ các địa phương trong tỉnh về bãi tập kết của Nhà máy. Không khí lao động hết sức nhộn nhịp, mấy chục lao động khẩn trương bốc dỡ, chiếc xe nâng vận hành hết công suất chuyển sắn lên băng tải đưa vào dây chuyền sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực

  Liên kết mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực

  Ngày 11 tháng 11 năm 2020

  Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, huyện Quỳnh Nhai đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như các mô hình: Trồng cây mắc ca và chanh leo tại xã Chiềng Khay; trồng chuối xuất khẩu tại xã Mường Giôn; sản xuất rau, củ, quả an toàn; trồng sa nhân, cỏ ngọt tại xã Mường Giàng; trồng dứa tại xã Chiềng Ơn; nuôi cá lồng xã Chiềng Bằng, Chiềng Ơn... Đồng thời, nhiều sản phẩm đã và đang được hỗ trợ xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường, tăng lợi nhuận cho người sản xuất.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày