Nông nghiệp

 • Liên kết phát triển cây ăn quả ở Sông Mã

  Liên kết phát triển cây ăn quả ở Sông Mã

  Ngày 03 tháng 08 năm 2020

  Kết nối các HTX thành viên, thống nhất phương án sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, sức cạnh tranh và thương hiệu cây ăn quả của mỗi HTX thành viên, là một giải pháp hiệu quả nhằm nâng tầm giá trị cây ăn quả ở Sông Mã thời gian gần đây.

  Xem chi tiết
 • Toàn tỉnh có 15 đề án hỗ trợ cơ cấu lại ngành nông nghiệp

  Toàn tỉnh có 15 đề án hỗ trợ cơ cấu lại ngành nông nghiệp

  Ngày 31 tháng 07 năm 2020

  Đến thời điểm này, tỉnh ta đã ban hành 6 chính sách và 15 đề án để hỗ trợ thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp; chỉ đạo lập, phê duyệt, rà soát điều chỉnh bổ sung 23 quy hoạch ngành, sản phẩm ngành nông nghiệp, gồm: Quy hoạch chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, quy hoạch vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, quy hoạch cánh đồng lớn, nước sạch nông thôn, ngành nghề nông thôn, sắp xếp và bố trí dân cư, phòng chống thiên tai; quy hoạch phát triển cây cao su, cà phê, chè, mía, bông vải, sắn, dược liệu, rau an toàn, quả an toàn, bò sữa, cá tầm...

  Xem chi tiết
 • Sachi - Cây trồng mới hiệu quả trên cao nguyên Mộc Châu

  Sachi - Cây trồng mới hiệu quả trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 29 tháng 07 năm 2020

  Sachi là một loại cây trồng lấy dầu, cách đây khoảng 3 năm đã được trồng thử nghiệm ở xã Mường Sang, Chiềng Khừa và Lóng Sập (Mộc Châu). Cây sachi bước đầu đã đem lại thu nhập khả quan, đặc biệt là việc sản xuất thử nghiệm thành công son môi và dầu dưỡng da từ hạt sachi đã mở ra hướng đi cho người dân đầu tư cho cây trồng mới này.

  Xem chi tiết
 • Mùa thu hoạch chanh leo

  Mùa thu hoạch chanh leo

  Ngày 28 tháng 07 năm 2020

  Hơn 5 năm qua, cây chanh leo đã được đưa vào trồng trên những nương, đồi ở huyện Thuận Châu, từ vài chục ha ban đầu, đến nay phát triển mở rộng lên trên 230 ha. Cây chanh leo đã và đang làm thay đổi tư duy sản xuất, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân, mở ra hướng phát triển nông nghiệp một cách bền vững

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh phát triển cây ăn quả theo quy trình VietGAP

  Đẩy mạnh phát triển cây ăn quả theo quy trình VietGAP

  Ngày 28 tháng 07 năm 2020

  Yên Châu là một trong những địa phương có diện tích cây ăn quả lớn của tỉnh, với nhiều sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu, như: xoài, nhãn, chuối, mận hậu. Để sản phẩm cây ăn quả có đầu ra ổn định, từng bước đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường, huyện Yên Châu đã tập trung chỉ đạo phát triển vùng cây ăn quả theo hướng hữu cơ và áp dụng quy trình sản xuất VietGAP.

  Xem chi tiết
 • Quỳnh Nhai vào vụ mùa

  Quỳnh Nhai vào vụ mùa

  Ngày 28 tháng 07 năm 2020

  Về Quỳnh Nhai những ngày này, trên những cánh đồng, đâu đâu chúng tôi cũng thấy những người nông dân khẩn trương cày bừa, làm đất gieo cấy lúa mùa, không khí nhộn nhịp, hối hả.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày