Nông nghiệp

 • Đa dạng ngành nghề nông nghiệp, nông thôn

  Đa dạng ngành nghề nông nghiệp, nông thôn

  Ngày 05 tháng 07 năm 2022

  Những năm qua, Hội Ngành nghề nông nghiệp, nông thôn huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thi đua phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; hỗ trợ hội viên thành lập các tổ hợp tác và HTX sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị, góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Trồng ngô ủ ướp

  Trồng ngô ủ ướp

  Ngày 02 tháng 07 năm 2022

  Thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện Mộc Châu đang bước vào vụ thu hoạch ngô ủ ướp (còn gọi là ngô sinh khối). Dọc tuyến đường vào các xã, thị trấn, những đoàn xe tải chứa đầy ngô được bọc kín, nối đuôi nhau hướng về các trang trại bò sữa. Trồng ngô ủ ướp giúp chủ động nguồn thức ăn cho đàn bò sữa và đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân địa phương trong mùa nông nhàn.

  Xem chi tiết
 • Sốp Cộp sản xuất lúa vụ mùa

  Sốp Cộp sản xuất lúa vụ mùa

  Ngày 29 tháng 06 năm 2022

  Những ngày này, trên khắp các cánh đồng huyện Sốp Cộp rộn rã tiếng máy cày. Bà con nông dân nơi đây đang khẩn trương bước vào sản xuất vụ mùa, đảm bảo đúng khung thời vụ với ước mong mưa thuận, gió hòa, lúa đạt năng suất cao.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu đón mùa nhãn chín muộn

  Yên Châu đón mùa nhãn chín muộn

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Không giống như các vựa nhãn ở những địa phương khác đang vào vụ chín, còn ở Yên Châu, những vườn nhãn chín muộn đang trong thời kỳ ra quả. Hiện tại nhiều vùng trồng nhãn chín muộn của huyện, các chủ vườn đang tập trung cho việc chăm sóc và áp dụng các biện pháp kỹ thuật để đón một mùa vụ nhãn chín đạt năng suất, chất lượng cao.

  Xem chi tiết
 • Lựa chọn chồi dứa cho vụ trồng mới

  Lựa chọn chồi dứa cho vụ trồng mới

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Thời điểm này, cùng với thu hoạch vụ dứa đầu tiên, Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng và chăm sóc để mở rộng vùng nguyên liệu và tăng năng suất cho chu kỳ 2.

  Xem chi tiết
 • Thu gom, xử lý vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

  Thu gom, xử lý vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Thuận Châu có trên 50.800 ha đất sản xuất nông nghiệp, đồng nghĩa với việc lượng thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng khá lớn. Để từng bước giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tránh tác hại, huyện đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách; đồng thời, triển khai xây dựng bể thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu tình trạng vứt bao bì thuốc bừa bãi ra ngoài môi trường.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày