Nông nghiệp

 • HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhật Huy giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp

  HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhật Huy giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp

  Ngày 27 tháng 08 năm 2020

  Thành lập tháng 7/2019, HTX Dịch vụ nông nghiệp Nhật Huy, bản Huổi, xã Yên Hưng (Sông Mã) đã mạnh dạn đưa một số giống cây trồng mới giá trị kinh tế cao vào trồng sản xuất, bước đầu cho thu nhập cao hơn nhiều lần so với trồng ngô, sắn.

  Xem chi tiết
 • Thành công bước đầu ở HTX Nông nghiệp An Phú

  Thành công bước đầu ở HTX Nông nghiệp An Phú

  Ngày 26 tháng 08 năm 2020

  Mới thành lập 2 năm nhưng HTX Nông nghiệp An Phú, tổ 2, phường Chiềng An (Thành phố) đã thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hỗ trợ nhau bao tiêu sản phẩm... góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo việc làm và thu nhập cho lao động địa phương.

  Xem chi tiết
 • Phát triển cây sơn tra ở vùng cao Bắc Yên

  Phát triển cây sơn tra ở vùng cao Bắc Yên

  Ngày 25 tháng 08 năm 2020

  Huyện Bắc Yên có trên 2.500 ha cây sơn tra, trong đó hơn 1.500 ha đã cho thu hoạch, năng suất bình quân hàng năm đạt 15 tạ/ha. Năm nay, những diễn biến bất thường của thời tiết đã làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Hiện, bà con các xã vùng cao, trồng cây sơn tra với diện tích lớn, đang triển khai nhiều biện pháp để giữ được năng suất, chất lượng quả sơn tra.

  Xem chi tiết
 • Chanh leo vàng Thái Bảo được giá

  Chanh leo vàng Thái Bảo được giá

  Ngày 20 tháng 08 năm 2020

  Trong 2 tuần trở lại đây, quả chanh leo vàng Thái Bảo (hay còn gọi là chanh leo ngọt) của nông dân Thuận Châu được rất nhiều tư thương đặt mua, cung không đủ cầu.

  Xem chi tiết
 • Nuôi gia súc nhốt chuồng ở Nậm Lạnh

  Nuôi gia súc nhốt chuồng ở Nậm Lạnh

  Ngày 17 tháng 08 năm 2020

  Những năm gần đây, xã Nậm Lạnh (Sốp Cộp) đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc nhốt chuồng, gắn với trồng cỏ; chú trọng xây dựng các mô hình điểm trong chăn nuôi gia súc ở các bản để bà con học tập, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực.

  Xem chi tiết
 • Nông dân Yên Châu năng động trong sản xuất, kinh doanh

  Nông dân Yên Châu năng động trong sản xuất, kinh doanh

  Ngày 17 tháng 08 năm 2020

  Hội nông dân Yên Châu có hơn 10.300 hội viên sinh hoạt ở 182 chi hội. Những năm qua, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo trong sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các hộ nông dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày