Nông nghiệp

 • Chuối sấy giòn Mường Chùm

  Chuối sấy giòn Mường Chùm

  Ngày 29 tháng 07 năm 2022

  Sản phẩm chuối sấy giòn Mường Chùm của Hợp tác xã Ngàn Nông, Mường Chùm, huyện Mường La được chế biến từ loại chuối Nam Mỹ, đang mở ra hướng đi mới, mang lại giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập cho các thành viên hợp tác xã.

  Xem chi tiết
 • Mùa bơ ở Mộc Châu

  Mùa bơ ở Mộc Châu

  Ngày 29 tháng 07 năm 2022

  Mộc Châu là địa phương có sản phẩm quả bơ thơm ngon, với nhiều chất dinh dưỡng, được đông đảo khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Những năm gần đây, người trồng bơ đã tích cực đầu tư, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc để tiếp tục nâng cao hơn chất lượng, sản lượng đáp ứng nhu cầu thị hiếu của thị trường.

  Xem chi tiết
 • Nguồn cung nông sản lại tiếp tục là mối lo đối với ngành thức ăn chăn nuôi

  Nguồn cung nông sản lại tiếp tục là mối lo đối với ngành thức ăn chăn nuôi

  Ngày 28 tháng 07 năm 2022

  Có thể nói rằng, 2 năm vừa qua là giai đoạn đáng nhớ của ngành chăn nuôi Việt Nam khi không chỉ giá thịt heo mà thị trường nông sản, các mặt hàng làm nguyên liệu đầu vào cũng biến động mạnh mẽ. Tính đến hiện tại, các doanh nghiệp cũng vẫn chưa thoát khỏi áp lực chi phí đang có dấu hiệu gia tăng trở lại.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Phù Yên sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Ngày 26 tháng 07 năm 2022

  Những năm gần đây, huyện Phù Yên đã hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tích cực vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, từng bước phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng bền vững.

  Xem chi tiết
 • Nhãn Sông Mã - Thương hiệu, uy tín, khát vọng vươn xa

  Nhãn Sông Mã - Thương hiệu, uy tín, khát vọng vươn xa

  Ngày 25 tháng 07 năm 2022

  Ngày hội nhãn năm 2022 với chủ đề “Nhãn Sông Mã - Thương hiệu, uy tín, khát vọng vươn xa”, là dịp giới thiệu hình ảnh, quảng bá thương hiệu, hỗ trợ xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm nhãn và tạo cơ hội cho người trồng nhãn giao lưu, tìm hiểu, nâng cao kiến thức để tạo ra sản phẩm có chất lượng, giá trị kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khảo sát khả năng nhân rộng giống nhãn Ánh Vàng 205

  Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khảo sát khả năng nhân rộng giống nhãn Ánh Vàng 205

  Ngày 22 tháng 07 năm 2022

  Ngày 22/7, Đoàn công tác của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, do ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã khảo sát khả năng nhân rộng giống nhãn Ánh Vàng 205 trên địa bàn huyện Sông Mã.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày