Nông nghiệp

 • Thu gom, xử lý vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

  Thu gom, xử lý vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Thuận Châu có trên 50.800 ha đất sản xuất nông nghiệp, đồng nghĩa với việc lượng thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng khá lớn. Để từng bước giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tránh tác hại, huyện đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách; đồng thời, triển khai xây dựng bể thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu tình trạng vứt bao bì thuốc bừa bãi ra ngoài môi trường.

  Xem chi tiết
 • Triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp

  Triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp

  Ngày 24 tháng 06 năm 2022

  LTS: Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày Quyết định số 13/QĐ-TTg ngày 9/5/2022 về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. Quyết định có hiệu lực ngày 24/6/2022 đến hết ngày 31/12/2025 với rất nhiều điểm mới về đối tượng, phạm vi, mức hỗ trợ phí hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với bà Cầm Thị Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về công tác tham mưu, triển khai để chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp

  Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp

  Ngày 23 tháng 06 năm 2022

  Xác định đúng thế mạnh của từng vùng, địa phương trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và những chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp của Nhà nước đã tạo động lực, khuyến khích nông dân Sơn La đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp. Việc chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ để gia tăng giá trị sản xuất, xây dựng thương hiệu sản phẩm, chủ động tiếp cận thị trường bằng nhiều hình thức đã và đang khẳng định chất lượng, uy tín của nông sản Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

  Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

  Ngày 22 tháng 06 năm 2022

  Trước diễn biến phức tạp khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan, nhất là hạn hán, sương muối, lũ lụt... Vì vậy, ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã xây dựng nhiều giải pháp cùng các mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm bảo đảm sinh kế cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn phương pháp ủ, sử dụng phân hữu cơ và phụ phẩm nông nghiệp

  Tập huấn phương pháp ủ, sử dụng phân hữu cơ và phụ phẩm nông nghiệp

  Ngày 17 tháng 06 năm 2022

  Ngày 17/6, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mường La đã tổ chức lớp tập huấn tại hiện trường cho 16 khuyến nông viên, cán bộ kiêm nhiệm công tác khuyến nông 16 xã, thị trấn trong huyện.

  Xem chi tiết
 • Nông dân Tường Thượng trồng cỏ, nuôi bò nhốt chuồng

  Nông dân Tường Thượng trồng cỏ, nuôi bò nhốt chuồng

  Ngày 08 tháng 06 năm 2022

  Những năm gần đây, người dân ở xã Tường Thượng, huyện Phù Yên đã chuyển việc chăn nuôi thả rông gia súc sang mô hình trồng cỏ, nuôi bò nhốt chuồng, mang lại nhiều lợi ích, kiểm soát được dịch bệnh, tận dụng nguồn phân bón, chất lượng đàn gia súc được nâng lên, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày