Nông nghiệp

 • Bản Cống chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Bản Cống chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nông dân bản Cống, xã Mường Lạn (Sốp Cộp) đang tích cực chuyển diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Hiệu ứng tích cực từ các mô hình nông nghiệp tiêu biểu

  Hiệu ứng tích cực từ các mô hình nông nghiệp tiêu biểu

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi phát triển nông nghiệp giá trị kinh tế cao; người dân nhanh nhạy ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, không ngừng nâng cao giá trị thu nhập từ những loại cây trồng truyền thống và cây trồng mới. Không chỉ vậy, Mộc Châu còn tập trung lựa chọn những mô hình nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn để làm điểm, quảng bá và nhân rộng; khuyến khích, hướng dẫn, tư vấn bà con nông dân học tập, làm theo...

  Xem chi tiết
 • Lo ngại tình trạng đất nông nghiệp để hoang hóa

  Lo ngại tình trạng đất nông nghiệp để hoang hóa

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Nhất trí việc ban hành nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp, song nhiều đại biểu Quốc hội lo ngại tình trạng nhiều hộ nông dân được giao đất nhưng không mặn mà sản xuất nông nghiệp, bỏ hoang hóa gây lãng phí nguồn lực đất đai.

  Xem chi tiết
 • Rau xanh Chiềng Phú

  Rau xanh Chiềng Phú

  Ngày 22 tháng 05 năm 2020

  Năm 2015, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức cho các hộ trồng rau ở bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn đi học tập mô hình Hợp tác xã (HTX) sản xuất nông nghiệp ở huyện Mộc Châu và làm việc với các siêu thị ở Hà Nội về liên kết tiêu thụ nông sản. Ngay sau chuyến đi, các hộ nông dân đã liên kết thành lập HTX nông nghiệp Chiềng Phú với 9 thành viên, 24 lao động chuyên sản xuất 5 ha rau các loại.

  Xem chi tiết
 • Song Khủa đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp

  Song Khủa đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp

  Ngày 22 tháng 05 năm 2020

  Xã Song Khủa (Vân Hồ) hiện có trên 1.150 ha đất nông nghiệp, chiếm 22,5% tổng diện tích tự nhiên. Những năm gần đây, người dân trong xã đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị máy móc, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp để giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất và nâng cao thu nhập cho nông dân.

  Xem chi tiết
 • Hướng đi mới ở bản Háng Đồng C

  Hướng đi mới ở bản Háng Đồng C

  Ngày 21 tháng 05 năm 2020

  Nằm ở vùng lõi của rừng đặc dụng Tà Xùa, bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng (Bắc Yên), có nhiều lợi thế để trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng. Trong đó, cây thảo quả đã được người dân đưa vào trồng cách đây 7 năm, sản lượng trung bình hơn 20 tấn quả/năm, mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế của người dân ở bản vùng cao còn nhiều khó khăn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày