Nông nghiệp

 • CÔNG VIỆC NHÀ NÔNG THÁNG 4

  CÔNG VIỆC NHÀ NÔNG THÁNG 4

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Xem chi tiết
 • Phát triển chăn nuôi gia súc nhốt chuồng

  Phát triển chăn nuôi gia súc nhốt chuồng

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Cùng với nghề nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện, những năm gần đây, người dân ở xã Song Khủa (Vân Hồ) còn đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc nhốt chuồng theo hướng hàng hóa, đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

  Xem chi tiết
 • Hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Với những điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai, tỉnh ta đã và đang phát triển một nền nông nghiệp đa dạng với nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao mang tính đặc trưng của vùng miền. Từ năm 2017 đến nay, nhiều sản phẩm nông sản của tỉnh đã được xuất bán tới các thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên trước những đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang là hướng phát triển bền vững, nhằm tạo sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

  Xem chi tiết
 • Mùa gieo hạt ở bản Đèo Chẹn

  Mùa gieo hạt ở bản Đèo Chẹn

  Ngày 30 tháng 03 năm 2020

  Theo người dân bản Đèo Chẹn, xã Hua Nhàn, huyện Bắc Yên, tháng 4 bắt đầu chuyển sang thời tiết mùa hè, phù hợp với một số loại cây trồng trên nương, trong đó có cây ngô. Vì vậy, đến thời điểm này, mọi công đoạn gieo trồng ngô đã được bà con chuẩn bị cẩn thận, chu đáo để có một vụ mùa bội thu.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Mai Sơn phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Ngày 27 tháng 03 năm 2020

  Những năm qua, huyện Mai Sơn đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

  Xem chi tiết
 • Mô hình ghép cải tạo vườn nhãn ở Sông Mã

  Mô hình ghép cải tạo vườn nhãn ở Sông Mã

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Được sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, từ năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sông Mã triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình ghép cải tạo vườn nhãn tại các tỉnh miền núi phía Bắc” tại các xã: Chiềng Sơ, Nà Nghịu, thị trấn Sông Mã (Sông Mã). Đây là vùng quy hoạch sản xuất nhãn, có đầy đủ các điều kiện để sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày