Nông nghiệp

 • Công nghệ bảo quản lạnh giúp nâng cao chất lượng sản phẩm rau an toàn

  Công nghệ bảo quản lạnh giúp nâng cao chất lượng sản phẩm rau an toàn

  Ngày 05 tháng 10 năm 2022

  Dự án “Chuỗi cung ứng lạnh có vai trò thiết yếu để nhân rộng sản xuất rau an toàn ở Sơn La” do Chính phủ Úc tài trợ để hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng lạnh, chuyển giao công nghệ điều chỉnh nhiệt độ lạnh cải tiến CoolBot cho một số HTX trên địa bàn tỉnh đã và đang góp phần cung cấp rau an toàn chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng, giảm hao hụt trong quá trình bảo quản.

  Xem chi tiết
 • Mô hình sản xuất nông nghiệp bảo vệ đa dạng sinh học

  Mô hình sản xuất nông nghiệp bảo vệ đa dạng sinh học

  Ngày 05 tháng 10 năm 2022

  Thay đổi tư duy, phương thức sản xuất, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Mai Sơn đã phát triển nông nghiệp tích hợp đa giá trị, bảo vệ đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng đạt lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường, góp phần cân bằng sinh thái, tạo ra sản phẩm an toàn chất lượng và thúc đẩy phát triển bền vững.

  Xem chi tiết
 • Liên kết sản xuất, nâng cao giá trị nông sản

  Liên kết sản xuất, nâng cao giá trị nông sản

  Ngày 03 tháng 10 năm 2022

  Những năm qua, HTX Mé Lếch xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm của các hộ thành viên trong việc áp dụng kỹ thuật chăm sóc vườn na theo quy chuẩn VietGAP, hữu cơ, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao thương hiệu gạo Phù Yên

  Nâng cao thương hiệu gạo Phù Yên

  Ngày 03 tháng 10 năm 2022

  Cánh đồng Mường Tấc của huyện Phù Yên là một trong những cánh đồng lớn nhất của vùng Tây Bắc, được lưu truyền trong câu ca “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”. Hiện nay, việc chuyển đổi phương thức sản xuất lúa tại các xã vùng trọng điểm lúa của huyện đang góp phần tích cực trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, tạo động lực để hướng tới nâng tầm thương hiệu gạo Phù Yên trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Để nhãn đậu quả hằng năm

  Để nhãn đậu quả hằng năm

  Ngày 30 tháng 09 năm 2022

  Ngay sau thu hoạch xong vụ nhãn, các hộ nông dân huyện Mai Sơn đã áp dụng kỹ thuật, kiến thức, kinh nghiệm sản xuất thực tiễn để thực hiện các bước chăm sóc nhãn đúng cách, đảm bảo giữ vững sản lượng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, thu nhập ổn định.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên phát huy hiệu quả các HTX nông nghiệp

  Phù Yên phát huy hiệu quả các HTX nông nghiệp

  Ngày 29 tháng 09 năm 2022

  Khai thác tiềm năng, thế mạnh, để nông nghiệp phát triển bền vững, những năm qua, huyện Phù Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ thành lập các HTX nông nghiệp; những HTX này sau khi thành lập đã phát huy vai trò trong chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo mối liên kết chặt chẽ trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày