Nét đẹp Sơn La

 • Một thoáng Tà Xùa

  Một thoáng Tà Xùa

  Ngày 13 tháng 01 năm 2020

  Xem chi tiết
 • Hoa mận trắng tinh khôi trên cao nguyên Mộc Châu

  Hoa mận trắng tinh khôi trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 10 tháng 01 năm 2020

  Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc tuyệt đẹp và khí hậu mát mẻ quanh năm. Suốt 4 mùa, Mộc Châu rực rỡ và tươi tắn như "thiếu nữ tuổi xuân thì". Đặc biệt, thời điểm này, Mộc Châu đang khoác lên mình màu trắng tinh khôi của bạt ngàn hoa mận, báo hiệu mùa xuân đang về. Du khách từ khắp nơi tìm về đây để được ngắm nhìn và lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cao nguyên Mộc Châu trong "tuyết trắng".

  Xem chi tiết
 • Đặc sắc Ngày hội văn hóa, thể thao và Ngày hội nông sản huyện Phù Yên năm 2019

  Đặc sắc Ngày hội văn hóa, thể thao và Ngày hội nông sản huyện Phù Yên năm 2019

  Ngày 25 tháng 11 năm 2019

  Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc và Ngày hội nông sản huyện Phù Yên năm 2019 được tổ chức trong ngày 22 và 23/11, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc; nhiều sản phẩm nông sản tiêu biểu được trưng bày, giới thiệu, thu hút đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh tham dự. Ngày hội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng bào các dân tộc và du khách về vùng đất Phù Hoa giàu truyền thống cách mạng, nhiều tiềm năng lợi thế, phong cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng và những người dân giàu lòng mến khách.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo nghi thức cúng cơm mới của người Thái trắng Ngọc Chiến

  Độc đáo nghi thức cúng cơm mới của người Thái trắng Ngọc Chiến

  Ngày 03 tháng 10 năm 2019

  Hằng năm, khi lúa vụ mùa chín, đồng bào dân tộc Thái trắng ở xã Ngọc Chiến (huyện Mường La) lại tổ chức nghi thức cúng cơm mới để bày tỏ lòng biết ơn với tổ tiên, trời đất, cầu mong mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu; gắn kết mối quan hệ tình cảm gia đình và cộng đồng.

  Xem chi tiết
 • Dẻo thơm cốm Ngọc Chiến

  Dẻo thơm cốm Ngọc Chiến

  Ngày 04 tháng 09 năm 2019

  Xem chi tiết
 • Đặc sắc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV

  Đặc sắc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV

  Ngày 22 tháng 08 năm 2019

  Với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, từ ngày 18 đến 20/8/2019, tại thành phố Sơn La, đã diễn ra Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019, với sự tham gia của trên 1.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên đến từ 7 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày