Nét đẹp Sơn La

 • Hương bưởi tháng ba

  Hương bưởi tháng ba

  Ngày 11 tháng 03 năm 2020

  Tháng ba "mùa con ong đi lấy mật" cũng là lúc các loài hoa đua nhau khoe sắc, trong đó có hoa bưởi. Để cảm nhận vẻ đẹp của loài hoa nay, hãy ghé thăm những đồi cây ăn quả của bản Nà Cang, Noong Xôm, xã Hát Lót (Mai Sơn), hiện nay đang là thời điểm hoa bưởi bung nở trắng muốt, hương thơm lan tỏa.

  Xem chi tiết
 • Sơn La mùa ban trắng

  Sơn La mùa ban trắng

  Ngày 03 tháng 03 năm 2020

  Xem chi tiết
 • Trải nghiệm bến Mường Trai

  Trải nghiệm bến Mường Trai

  Ngày 27 tháng 02 năm 2020

  Hiện nay, các dịch vụ du thuyền trên lòng hồ công trình Thủy điện Sơn La tại bản Phiêng Hua Nà, xã Mường Chai (Mường La) đang mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khi được tận hưởng vẻ đẹp nên thơ và cuộc sống yên bình bên dòng Đà Giang. Đây là hướng du lịch mới đang được huyện Mường La khuyến khích phát triển.

  Xem chi tiết
 • Rừng cao su bản Un - điểm du lịch trải nghiệm mới lạ

  Rừng cao su bản Un - điểm du lịch trải nghiệm mới lạ

  Ngày 25 tháng 02 năm 2020

  Từ cuối tháng 12 cho đến tháng 3, rừng cao su tại bản Un, xã Mường Bon (Mai Sơn) vào mùa thay lá, tạo nên không gian tuyệt đẹp và lãng mạn, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh để lưu giữ khoảnh khắc đẹp.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo ngôi nhà sàn mái lợp pơ mu ở Ngọc Chiến

  Độc đáo ngôi nhà sàn mái lợp pơ mu ở Ngọc Chiến

  Ngày 20 tháng 02 năm 2020

  Ngọc Chiến (Mường La) được nhiều du khách tặng cho tên gọi "miền quê cổ tích”. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, khí hậu trong lành, mát mẻ, bản mường còn mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao. Đặc biệt, nơi đây còn có những ngôi nhà sàn lợp bằng gỗ pơ mu hằng trăm năm tuổi.

  Xem chi tiết
 • Sắc hoa gạo bên dòng Sông Mã

  Sắc hoa gạo bên dòng Sông Mã

  Ngày 16 tháng 02 năm 2020

  Trung tuần tháng 2, đến huyện Sông Mã (Sơn La) trong tiết trời se lạnh, nổi bật giữa màu xanh của chồi non, lộc biếc, của đất trời mùa xuân, là rực rỡ màu hoa gạo đỏ, như hàng nghìn đốm lửa nhỏ đang bập bùng cháy giữa khoảng không trung, khiến ai ngắm nhìn cũng đắm say.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày