Nét đẹp Sơn La

 • Mùa hoa nhãn Sông Mã

  Mùa hoa nhãn Sông Mã

  Ngày 08 tháng 03 năm 2021

  Tháng 3 về Sông Mã, những đồi hoa nhãn đua nhau bung nở, từng chùm nặng trĩu, khoe sắc dưới ánh nắng đầu mùa, hương thơm dịu dàng lan tỏa.

  Xem chi tiết
 • Mùa đào chín trên cao nguyên Mộc Châu

  Mùa đào chín trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 25 tháng 04 năm 2020

  Nổi tiếng là vùng đất bốn mùa “hoa thơm, trái ngọt”, Mộc Châu không chỉ thu hút du khách bởi sắc màu của những loài hoa: Dã quỳ, hoa mơ, hoa cải, cúc họa mi; hay những thứ quả với hương vị đặc trưng vùng miền như mận hậu, bơ nếp, dâu tây… Đến cao nguyên mùa này, du khách còn được trải nghiệm và thưởng thức những “trái đào thơm” đang vào mùa chín rộ.

  Xem chi tiết
 • Kỳ vĩ đỉnh U Bò

  Kỳ vĩ đỉnh U Bò

  Ngày 09 tháng 04 năm 2020

  Đỉnh U Bò (còn gọi là đỉnh Sa Mu) là một trong 3 đỉnh núi nằm trong khu vực Tam giác quỷ (theo cách gọi của người dân), thuộc rừng đặc dụng Tà Xùa. Khoảng tháng 2, tháng 3 hàng năm, nơi đây là vương quốc của các loài kỳ hoa, dị thảo giữa khu rừng nguyên sinh mang đầy vẻ huyền bí, ma mị, khiến nhiều người ao ước được một lần tận mắt chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp này.

  Xem chi tiết
 • Sắc trắng hoa cà phê

  Sắc trắng hoa cà phê

  Ngày 17 tháng 03 năm 2020

  Những ngày tháng ba, khi mùa hoa cà phê nở rộ, hàng nghìn ha cà phê trên cao nguyên Nà Sản nở hoa khoe sắc trắng tinh khôi. Mùa hoa cà phê thường có 4 đợt, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4, mỗi đợt hoa nở từ 5 - 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, núi đồi nơi đây như phủ đầy tuyết trắng.

  Xem chi tiết
 • Rực rỡ sắc hoa chuông vàng

  Rực rỡ sắc hoa chuông vàng

  Ngày 16 tháng 03 năm 2020

  Xem chi tiết
 • Rực rỡ sắc màu hoa giấy

  Rực rỡ sắc màu hoa giấy

  Ngày 12 tháng 03 năm 2020

  Du khách có dịp ghé thăm Thành phố Sơn La vào tháng 3, bên cạnh việc thăm quan những danh lam thắng cảnh như: Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, Di tích lịch sử - văn hóa Văn bia Quế Lâm Ngự Chế; cùng khám phá, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, du lịch cộng đồng tại bản Mòng, xã Hua La... du khách còn có thể thả bộ ở Quảng trường Tây Bắc để ngắm cảnh và chụp ảnh bên những chậu hoa giấy đủ sắc màu dưới ánh nắng rực rỡ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày