Nét đẹp Sơn La

 • Nét đẹp Sơn La qua ống kính phóng viên
 • Cúc họa mi "gọi đông về"

  Cúc họa mi "gọi đông về"

  Ngày 17 tháng 11 năm 2021

  Đầu tháng 11, khi những cơn gió lạnh tràn về, là lúc những đóa cúc họa mi trắng tinh khôi nở rộ báo hiệu đông sang. Trước đây, nhắc đến cúc họa mi, mọi người thường nhớ về Hà Nội, với hình ảnh những chiếc xe đạp, xe máy chở theo gánh cúc họa mi trắng nổi bật trên các con phố. 5 năm trở lại đây, nhiều chủ vườn mang giống cúc họa mi lên trồng tại Sơn La, hợp khí hậu, họa mi bung nở, khoe sắc giữa núi rừng Tây Bắc, khiến bao người say đắm.

  Xem chi tiết
 • Mùa hoa nhãn Sông Mã

  Mùa hoa nhãn Sông Mã

  Ngày 08 tháng 03 năm 2021

  Tháng 3 về Sông Mã, những đồi hoa nhãn đua nhau bung nở, từng chùm nặng trĩu, khoe sắc dưới ánh nắng đầu mùa, hương thơm dịu dàng lan tỏa.

  Xem chi tiết
 • Mùa đào chín trên cao nguyên Mộc Châu

  Mùa đào chín trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 25 tháng 04 năm 2020

  Nổi tiếng là vùng đất bốn mùa “hoa thơm, trái ngọt”, Mộc Châu không chỉ thu hút du khách bởi sắc màu của những loài hoa: Dã quỳ, hoa mơ, hoa cải, cúc họa mi; hay những thứ quả với hương vị đặc trưng vùng miền như mận hậu, bơ nếp, dâu tây… Đến cao nguyên mùa này, du khách còn được trải nghiệm và thưởng thức những “trái đào thơm” đang vào mùa chín rộ.

  Xem chi tiết
 • Kỳ vĩ đỉnh U Bò

  Kỳ vĩ đỉnh U Bò

  Ngày 09 tháng 04 năm 2020

  Đỉnh U Bò (còn gọi là đỉnh Sa Mu) là một trong 3 đỉnh núi nằm trong khu vực Tam giác quỷ (theo cách gọi của người dân), thuộc rừng đặc dụng Tà Xùa. Khoảng tháng 2, tháng 3 hàng năm, nơi đây là vương quốc của các loài kỳ hoa, dị thảo giữa khu rừng nguyên sinh mang đầy vẻ huyền bí, ma mị, khiến nhiều người ao ước được một lần tận mắt chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp này.

  Xem chi tiết
 • Sắc trắng hoa cà phê

  Sắc trắng hoa cà phê

  Ngày 17 tháng 03 năm 2020

  Những ngày tháng ba, khi mùa hoa cà phê nở rộ, hàng nghìn ha cà phê trên cao nguyên Nà Sản nở hoa khoe sắc trắng tinh khôi. Mùa hoa cà phê thường có 4 đợt, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4, mỗi đợt hoa nở từ 5 - 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, núi đồi nơi đây như phủ đầy tuyết trắng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày