Nét đẹp Sơn La

 • Bảo tồn văn hóa dân tộc Mông ở Sơn La
 • Rực rỡ tuyến đường hoa ban

  Rực rỡ tuyến đường hoa ban

  Ngày 13 tháng 03 năm 2022

  Thành phố Sơn La, đầu tháng 3, dù trên đồi cao hay phố thị, những cây hoa ban căng tràn sức sống, hoa bung nở làm đẹp thêm cho thành phố trẻ.

  Xem chi tiết
 • Tháng ba, hoa gạo khoe sắc bên dòng Đà giang

  Tháng ba, hoa gạo khoe sắc bên dòng Đà giang

  Ngày 01 tháng 03 năm 2022

  Tháng 3, về Quỳnh Nhai, khắp các ngả đường, triền đồi được tô điểm bằng màu đỏ rực của hoa gạo, tạo nên một bức tranh thiên nhiên sinh động. Với người dân nơi đây, khi hoa gạo bung nở cũng là lúc đất trời chuyển sang hạ, báo hiệu một vụ mùa mới...

  Xem chi tiết
 • Tinh khôi mùa hoa mận

  Tinh khôi mùa hoa mận

  Ngày 16 tháng 01 năm 2022

  Từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 1 dương lịch hằng năm, các bản, làng ở xã Chiềng Cọ, Chiềng Đen, thành phố Sơn La khoác lên mình màu trắng tinh khôi của bạt ngàn hoa mận, báo hiệu mùa xuân đang về. Nơi đây cũng thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn, lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

  Xem chi tiết
 • Nét đẹp Sơn La qua ống kính phóng viên
 • Cúc họa mi "gọi đông về"

  Cúc họa mi "gọi đông về"

  Ngày 17 tháng 11 năm 2021

  Đầu tháng 11, khi những cơn gió lạnh tràn về, là lúc những đóa cúc họa mi trắng tinh khôi nở rộ báo hiệu đông sang. Trước đây, nhắc đến cúc họa mi, mọi người thường nhớ về Hà Nội, với hình ảnh những chiếc xe đạp, xe máy chở theo gánh cúc họa mi trắng nổi bật trên các con phố. 5 năm trở lại đây, nhiều chủ vườn mang giống cúc họa mi lên trồng tại Sơn La, hợp khí hậu, họa mi bung nở, khoe sắc giữa núi rừng Tây Bắc, khiến bao người say đắm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày